[MF Opinion] Đừng chỉ như chiếc “móc treo đồ”, hãy là chính mình!
StyleNews

[MF Opinion] Đừng chỉ như chiếc “móc treo đồ”, hãy là chính mình!

Không phải thứ gì xu hướng nhất cũng phù hợp với bạn và nâng phong cách người mặc lên tầm cao mới, trừ khi trào lưu này giúp bạn tự tin và đẹp hơn. Đừng mù quáng chạy theo những thứ không phù hợp, khiến bản thân chẳng khác gì bản sao lỗi của một người nào đó.

Hàng ngày, hàng giờ trôi qua giữa thời đại 4.0 đầy nhộn nhịp, thời trang giờ đây không chỉ như một sở thích mà còn là đam mê, cuộc sống của nhiều người. Đây có thể được xem là cách để họ nói với người khác rằng bản thân là ai, cá tính như thế nào và thể hiện là một con người sành điệu giữa xã hội hiện đại.

Đừng như chiếc “móc treo đồ” 

Instagram, Facebook, Pinterest, Blog, TikTok hay những ấn phẩm thời trang bỗng trở thành nguồn cảm hứng cho ai yêu thích mặc đẹp, muốn được đánh giá sành điệu trong mắt đối phương. Phải chăng vì điều này mà trên đường phố luôn xuất hiện hàng loạt những chàng trai, cô gái giống hệt nhau từ phong cách cho đến việc phối kết trang phục. Họ thậm chí còn không biết mình đang mặc theo phong cách gì, chỉ vì thấy người nổi tiếng khoác lên người một chiếc áo đẹp, nghĩ bản thân mặc vào cũng sẽ giống như vậy.

Thứ sức mạnh mà truyền thông chi phối thật sự không hề nhỏ. Việc những bạn trẻ mặc đồ mỗi ngày, chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội khiến người đối diện nhìn vào chỉ thấy như một “chiếc móc treo đồ” không hơn không kém, hay thậm chí như bản sao của một người nào đó. Họ khoác chiếc áo người nổi tiếng lăng xê, cùng kiểu quần thần tượng ưa chuộng, nhưng hoàn toàn không biết rằng vóc dáng của bản thân liệu có vừa vặn với chúng. 

Ngược lại với số đông, những cô gái hay chàng trai này không tìm thấy bất cứ niềm vui nào với quần áo. Thay vì chạy theo xu hướng một cách đúng đắn, họ sẵn sàng bỏ qua những thiết kế dành cho mình và chỉ tập trung vào thứ khiến bản thân trông giống với kiểu đồ mà một người nổi tiếng nào đó ưa chuộng.

Vậy làm thế nào để trở thành một người mặc đồ chứ không phải “chiếc móc treo đồ” thì việc hiểu rõ phong cách thời trang nào phù hợp nhất với đặc điểm vóc dáng, tông da và cá tính chính là bước cơ bản nhất để trở thành một người mặc đẹp. Đồng ý rằng lấy cảm hứng từ đồng nghiệp, bạn bè, người nổi tiếng, Fashionista… là điều rất tự nhiên, nhưng bạn vẫn cần phải tìm ra phong cách cho chính mình. Họ mặc đẹp, không có nghĩa là bạn cũng mặc đẹp bởi bạn có thật sự hiểu rõ bản thân của mình và đặc biệt là .

Thật vậy, không phải thứ gì mốt nhất cũng phù hợp với bạn và nâng phong cách lên tầm cao mới. Trừ khi trào lưu này giúp bạn tự tin và đẹp hơn. Bằng không, đừng mù quáng chạy theo làm gì vì vừa tốn tiền, vừa khiến bản thân chẳng khác gì bản sao lỗi của một người nào đó. Nắm bắt xu hướng, học hỏi từ người khác nhưng vẫn chọn ra được thứ phù hợp nhất với cá tính, khiến bản thân cảm thấy thoải mái mới đúng là tín đồ mặc đẹp thông thái. 

“Lố” như thế nào mới đúng mực

Ngoài câu chuyện trở thành bản sao một người nào đó của giới trẻ, thì nhiều bạn cũng luôn có tư tưởng rằng việc mặc “lố” trong thời trang sẽ khiến các bạn được chú ý giống như những Fashionista thế giới thường làm tại các Tuần lễ thời trang.

Thời trang vốn không có khái niệm đẹp hay xấu, vì còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng người. Hơn nữa, một điều được cho là “thất bại” trong thời trang chính là sự nhàm chán, không có gì để nói. Nhưng, phải hiểu rằng thời trang là sự tinh tế, phù hợp với con người và tính cách của chúng ta. Muốn mặc đẹp trước tiên phải hiểu rõ phong cách cá nhân và kiến thức cơ bản. 

Có một sự thật rằng, thời trang cũng có mối liên quan chặt chẽ đến văn hóa. Trang phục là quyền lựa chọn và sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, sử dụng trang phục như thế nào cho phù hợp, đúng lúc, đúng nơi và đúng thời điểm chính là văn hóa, là tôn trọng mình và tôn trọng người. 

Ngày nay, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn về phong cách thời trang, cũng như đón nhận các xu thế mới, nhưng không có nghĩa là chấp nhận mọi kiểu trang phục khá “lạ mắt”, thậm chí lố lăng, nhất là ở những nơi thờ tự tôn nghiêm, nơi công cộng. 

Bạn có thể “Lố” nhưng hãy hiểu rõ mình ở đâu, mình như thế nào và đặc biệt có đang gồng chỉ để “Lố” thì không nên. “Lố” trong thời trang là bạn phải hiểu và dựa trên những quy tắc nhất định như màu sắc, chất liệu, họa tiết và hoàn cảnh. Lố mà khiến người khác chỉ trích chúng ta thì chỉ là thể hiện bản thân thiếu sót trầm trọng về kiến thức cốt lõi của thời trang, cũng như tính thẩm mỹ.

Hãy cứ làm “Lố” đi, không ai cấm được mình cả. Tuy nhiên, hãy nằm trong sự chừng mực, lố văn minh, lố có xu hướng, lố có quy củ. Hãy “Lố” nhưng đó phải là chính mình, không được làm bản sao của bất kì một ai khác. Nếu cảm thấy bản thân tự tin với những gì đang mặc, thì chắc chắn bạn đã “Lố” đúng mực. 

Làm thế nào để định hình phong cách cá nhân

Muốn xây dựng phong cách cá nhân điều tiên quyết chính là hiểu rõ đặc điểm vóc dáng cơ thể là đồng hồ cát, dáng chữ nhật, quả lê hay quả táo để từ đó lựa chọn trang phục phù hợp và tránh những lỗi thường gặp trong cách phối đồ. Nếu vẫn còn loay hoay trong nhiều khái niệm thời trang, việc tìm nguồn cảm hứng là bước quan trọng để bắt đầu hành trình định hình phong cách riêng.

Theo dõi tài khoản của người nổi tiếng hay các Fashionista cũng là bí quyết để tiếp cận với thời trang một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, nếu cảm thấy yêu thích nhà mốt nào và bản thân phù hợp với ai hãy thử xem thật nhiều show diễn của họ để rút ra cho mình bí quyết mặc đồ hữu hiệu. 

Muốn học hỏi chất thời trang hay lấy cảm hứng từ một người nào đó, hãy nhớ chỉ lấy cảm hứng, đừng cố gắng giống với hình tượng của bất kỳ ai khi bạn có thể là “phiên bản độc nhất”.  Dù làm gì hay thay đổi thế nào thì bạn nên nhớ là học hỏi thêm những quy tắc cơ bản trong cách phối đồ từ màu sắc, kiểu dáng cho đến kiến thức về sắc tố da. Nên nhớ đừng tự biến mình cây sào treo đồ, hãy mặc đúng đồ đúng thời điểm. 

Cuối cùng hãy mở tủ đồ. loại bỏ những thứ không còn cảm thấy phù hợp với bản thân bạn ở thời điểm hiện tại và thiết lập lại tất cả mọi thứ nếu như việc định hình phong cách cá nhân khác hoàn toàn so với trước đây. Một tủ đồ phải có tính nhất quán với nhau từ kiểu dáng, màu sắc cho đến tinh thần thời trang mà bạn muốn hướng đến. Hành trình tìm kiếm phong cách cá nhân tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn. Thông qua quá trình học hỏi, thử nghiệm và sàn lọc, bạn sẽ tìm được đâu là mảnh ghép phù hợp cho chính mình.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article