Gift Guide: Nghệ thuật tặng nước hoa cho mùa lễ hội
GroomingFragrance

Gift Guide: Nghệ thuật tặng nước hoa cho mùa lễ hội

Nước hoa là một trong những danh mục quà tặng lớn nhất của Giáng Sinh, bên cạnh nến và cà vạt. Bạn hoàn toàn có thể tim thấy ở siêu thị các set nước hoa được gói sẵn. Set này thường bao gồm hương nước hoa mới phiên bản EDT, một body lotion và after-shave. Tiện lợi đúng không? Nhưng liệu người nhận có thực sự thích thứ mà họ được tặng không?

Đầu tiên, việc tặng nước hoa là một quyết định liều lĩnh. Nếu vẫn còn thời gian, hãy cân nhắc chọn một món quà khác đỡ rủi ro hơn. Nước hoa nói lên bạn là ai và góp phần khẳng định cá tính của bạn. Người đàn ông sử dụng bất kì thứ gì được tặng cho một cách tùy tiện nghĩa là đang từ bỏ một trong những phương diện để khẳng định thị hiếu bản thân. Điều này tựa như việc để vợ lựa đồ cho vậy.

Nếu bạn đang bế tắc, khi nghĩ đến việc mua nước hoa cho người khác, Frédéric Malle, người sáng lập Editions de Parfums Frédéric Malle, và là bậc thầy về nước hoa hiện đại, khuyên bạn nên nghĩ về mùi hương giống như việc thêm một thiết kế vào bộ sưu tập đồng hồ của ai đó.

Quý ông cá tính

“Bạn mua một chiếc đồng hồ thể thao, một chiếc Rolex chẳng hạn, ”Malle nói. “Và bạn cũng có thể diện nó với tuxedo. Nó khác với cách phối đồ thông thường, nhưng cũng góp phần thể hiện một khía cạnh tính cách của bạn. Có những loại nước hoa cũng tương tự như vậy”.

Ví dụ như bạn đang tìm một phiên bản nước hoa của Rolex. Bản thân chiếc đồng hồ đã là một xa xỉ phẩm, nên chủ nhân của nó sẽ yêu thích các tặng phẩm cao cấp. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn quà của mình là thứ quá quý giá. Đề nghị của chúng tôi là hãy tìm về với các dòng nước hoa cổ điển. Tiêu biểu như Eau Sauvage của Christian Dior hay Sisley Eau de Campagne.

Eau Sauvage của Christian Dior

Sisley Eau de Campagne

Ngoài ra, bạn có thể chọn một dòng nước hoa cao cấp mới ra mắt, như Issey Miyake L’Eau d’Issey Pour Homme, một sự kết hợp ấn tượng giữa cam bergamot và tuyết tùng.

Issey Miyake L’Eau d’Issey Pour Homme

Dù với lựa chọn nào, bạn cũng đang ở trong danh mục cam quýt và gỗ tươi. Những mùi hương này phù hợp cho môi trường công sở và cả hẹn hò buổi tối. Chúng sở hữu sự quyến rũ và thanh lịch cùng một lúc.

Quý ông táo bạo

Mặt khác, một số quý ông thích thể hiện sự quyến rũ của mình. Họ có thể được bắt gặp với chiếc Hublot nạm kim cương lấp lánh trên cổ tay. “Có một số loại nước hoa dùng cho việc câu dẫn”, Malle giải thích.

Thông thường, các loại nước hoa thuộc danh mục này thường được miêu tả là “xạ hương” (musky). Người sáng tạo mùi hương định vị xạ hương là mùi của da thịt. Mà da thịt thì không chỉ giản đơn mỗi kiểu thơm tho, gợi mời. Xạ hương, mùi của da thịt, còn “ngông cuồng” và khó đoán.  Điều này có thể gây bối rối vì hầu hết các loại nước hoa đều có chứa một chút xạ hương. Những loại câu dẫn thường nghiêng về các dòng xạ hương hay gia vị, đặc biệt là vị cay. Ví dụ như  Bleu de Chanel là sự kết hợp cay nồng của gừng với xạ hương trắng.

Bleu de Chanel

Nếu bạn chú trọng về nồng độ lưu hương, có thể chọn Byredo Sellier Night Veils hay Tom Ford Oud Wood.

Byredo Sellier Night Veils

Tom Ford Oud Wood

Quý ông tryền thống

Rồi chúng ta có các quý ông luôn diện suit với chiếc đồng hồ Cartier. Đây là những quý ông truyền thống, cực kỳ sành điệu và tinh tế.

Cỏ Hương Bài (Vetiver) là lựa chọn hoàn hảo cho quý ông này. Vetiver là một loại cỏ xanh, thân thảo hoặc thân gỗ. Nhờ vào hương khói có chút thô mộc, mạnh mẽ, gợi nhớ tới hình ảnh các quý ông sành điệu, thời thượng, mà tinh chất cỏ Vetiver này cực kì hợp với các dòng nước hoa nam giới cổ điển, cũng như đặc biệt được cánh mày râu yêu thích.

Trên thị trường hiện nay có vô số dòng nước hoa với các biến thể tinh dầu Vetiver khác nhau. Dòng Guerlain Vetiver có cách tiếp cận cổ điển hơn một chút. Hay bạn cũng có thể cân nhắc đến Sartorial từ Penhaligon.

Guerlain Vetiver

Sartorial từ Penhaligon

Lời Kết

Nước hoa là một món quà tặng tinh tế. Nó thể hiện sự thấu hiểu và thẩm mỹ của người tặng. Bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn nếu nghĩ rằng mình sẽ thêm một chút phong vị cho sở thích của một người thay vì cố gằng thay đổi gu của họ. Nước hoa tuy nói rất nhiều về một người, nhưng không thể kể hết toàn bộ câu chuyện. Và ai trong chúng ta cũng có một ngày ngẫu hứng, muốn thử nghiệm một chút gì mới. Malle kết luận: “Mỗi loại nước hoa đều được tạo ra cho một mục đích nhất định. Chúng mang đến các xúc cảm khác nhau”.

 

Related Article