Mercedes Bussink GT R SpeedLegend: “Huyền thoại thần tốc” 850 mã lực
ToysCar

Mercedes Bussink GT R SpeedLegend: “Huyền thoại thần tốc” 850 mã lực

Thương hiệu đình đám Mercedes-Benz vừa chính thức thông báo dòng xe mới Mercedes-AMG GT R SpeedLegend phiên bản giới hạn mới – Mercedes Bussink GT R SpeedLegend.

Kể từ ngày ra mắt, Mercedes-AMG GT R ngay lập tức trở thành một trong những siêu xe đáng mơ ước thế kỷ 21, với số lượng sản xuất giới hạn 750 chiếc. Không chỉ dừng lại ở đó,  thương hiệu xe hơi nước Đức vừa chính thức thông báo ra mắt dòng xe giới hạn đặc biệt, mang tên Bussink GT R SpeedLegend. Roland A. Bussink, nhà sưu tập siêu xe Mercedes và May bach nổi tiếng đã ủy quyền cho HWA AG để biến chiếc Mercedes-AMG GT R thành một chiếc siêu xe, “tuyệt phẩm” tốc độ phi thường.

Phiên bản tùy chỉnh này được lấy cảm hứng từ mẫu xe SLR Stirling Moss: loại bỏ phần đầu của nguyên bản mẫu xe AMG GT R và thay thế bằng một chiếc Speedbow hình chữ Y có nguồn gốc từ những chiếc xe công thức 1 – Fomula 1. Phiên bản đặc biệt còn được thay đổi cấu trúc, hình dáng theo khí động học.

Khám phá siêu xe không kính chắn gió Bussink GT R SpeedLegend mạnh 850 mã lực

Với thiết kế siêu xe mui trần và loại bỏ kính chắn gió, mẫu xe độc đáo này được giảm khối lượng cấu trúc lên tới 100 cân so với nguyên mẫu GT R Roadster. Ngoài ra, khe gió của chiếc xe Mercedes Bussink GT R SpeedLegend được cấu tạo từ sợi Carbon.

Chiếc siêu xe này được cung cấp sức mạnh “phi thường”: động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít, sở hữu công suất lên tới 850 mã lực phiên bản đặc biệt hoặc 577 mã lực với phiên bản phổ thông và mô men xoắn 767 pound-feet. Với Mercedes Bussink GT R SpeedLegend, hãng xe thông báo chỉ sản xuất năm chiếc duy nhất, và tất cả đều đã có người sở hữu.

Nguồn: Hypebeast
 

Related Article