Men’s Folio Vietnam #9 – The Future Nostalgia Issue: Hoài Niệm Cho Tương Lai
TrendsFeature

Men’s Folio Vietnam #9 – The Future Nostalgia Issue: Hoài Niệm Cho Tương Lai

Men’s Folio Vietnam chính thức phát hành ấn phẩm thứ chín với chủ đề “Future Nostalgia”. Trong những trang viết lần này, chúng tôi mở ra một hành trình trở về quá khứ để độc giả cùng hoài niệm một thời đã qua với loạt giá trị biểu tượng của thời trang, văn hoá và nghệ thuật. Tất cả những điều đó sẽ là nền tảng để tương lai ngập tràn sáng tạo.

Hoài niệm không phải là sống mãi trong quá khứ, với Men’s Folio Vietnam, chúng tôi mời quý độc giả hoài niệm về những vàng son của một thời đã qua, để từ đó ta có điểm tựa vững vàng mà bứt phá trong tương lai. Điều đó không chỉ đúng với thời trang, văn hoá và nghệ thuật; điều đó đúng với tất cả mọi sự diễn ra trong đời sống chúng ta.

Trending Detail: Trong thế giới trời trang, tháng 3 là một trong những mốc thời gian quan trọng nhất trong năm. Các nhà mốt danh tiếng lần lượt trình diễn những thiết kế đón đầu xu hướng. Bên cạnh loạt bài viết đi sâu vào thương hiệu, điều đặc biệt trong số tháng 3 này còn là những bức hình Street Style độc quyền do nhiếp ảnh gia Anh Huy Phạm thực hiện cho Men’s Folio Vietnam trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris, mời độc giả cùng ngắm nghía và thưởng thức.

The Nostalgia Special: Trong hành trình hoài niệm về những giá trị vượt thời gian của thời trang, Men’s Folio Vietnam gửi tới quý độc giả hai bài viết đặc biệt chuyên sâu. Đầu tiên là Kế Thừa Những Di Sản của fashion blogger Trí Minh Lê với cuộc quay ngược thời gian để tìm về bản chất cốt lõi nhất của loại hình nghệ thuật lụa là này, cùng với những di sản mà kéo dài tới tận hôm nay. Tiếp đó, bài viết Khi Hoa Văn Kể Chuyện sẽ tô đậm giá trị mang tính biểu tượng trên hình hoạ của các nhà mốt danh tiếng hàng đầu thế giới, được biểu hiện bằng lối vẽ đương đại của hoạ sĩ Ben Nguyễn. Đằng sau đó là lớp lang những câu chuyện thú vị, để rồi qua thời gian, nó không chỉ là thị giác, mà còn là thứ ngôn ngữ riêng của từng thương hiệu.

People & Insider Feature: Trong một số báo về sự hoài niệm, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới những người đã và đang làm công tác lưu trữ và bảo tồn ký ức, mà ta thường gọi với cái tên thân thuộc là Nhà Sưu Tập. Trong số báo tháng này, chúng tôi muốn mời các bạn đối thoại với những nhà sưu tập đặc biệt, họ là những người gìn giữ một kho tàng về máy ảnh cổ, truyện tranh, tác phẩm nghệ thuật hay là cả một thời vàng son của Sài Gòn. Tất cả những nhân vật ấy đều có một điểm chung là đam mê với lĩnh vực của mình, nhưng rồi nhưng gì họ làm chính là trao cho tương lai một nền tảng vĩ đại của quá khứ.

Cover Spread: Nhân vật xuất hiện trên bìa Men’s Folio Vietnam số tháng này cùng trang phục đến từ Onitsuka Tiger chính là diễn viên Tuấn Trần. Chỉ trong năm vừa qua, dù đại dịch khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn, nhưng chàng Quắn của Bố Già đã liên tục giành được những giải thưởng điện ảnh quốc gia quan trọng. Điều đó cho thấy sự ghi nhận của giới chuyên môn và khán với sự nỗ lực của anh. Ngày hôm nay, Tuấn Trần xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang quốc tế, ấy cũng chính là sự nỗ lực tiếp theo: nỗ lực khẳng định sự đa dạng hình ảnh của mình. Rõ ràng, nếu như công chúng đã quá quen với một Tuấn Trần đẹp trai, thanh lịch, hào hoa…thì sự phá cách và bùng nổ chính là phần cá tính mà chàng diễn viên muốn khẳng định mình.

Editorial Feature: Cả một vùng trời ký ức như sống lại bởi hình ảnh của những trò chơi tuổi thơ đầy thú vị. Ấy chính là điều mà độc giả sẽ thưởng thức trong bộ hình sản phẩm Fragments of Time. Những món đồ thời trang được đặt để trong không gian đầy màu sắc sẽ khiến công chúng thêm phần yêu thích về concept ấn tượng này.

Grooming: Bước vào một năm mới, hẳn những người đàn ông thanh lịch và có gout cũng sẽ cần nắm rõ những xu hướng làm đẹp của năm. Bài viết những món đồ giúp bạn tân trang hẳn sẽ thật có ích. Bên cạnh đó, trong phần grooming này, chúng tôi mời bạn gặp gỡ Hoài-niệm, một không gian làm đẹp cho các quý ông mang concept gợi nhắc về Sài Gòn một thời đáng nhớ. Ngoài ra, cuộc trò chuyện cùng vlogger Huyme và TikToker Trí Thịt Boà cũng sẽ giúp nhiều người giải đáp những thắc mắc về hai chàng trai thú vị này.

 

Life: Men’s Folio Vietnam số thứ chín cũng sẽ là số đầu tiên chúng tôi thực hiện những bài viết chuyên sâu về Văn hoá – Nghệ thuật dưới cây bút của Phó Trưởng ban biên tập Nam Thi. Đến với chuyên đề mang tên Future Nostalgia, Nam Thi mang đến một hành trình tổng quan về sự phát triển nghệ thuật của Việt Nam trong thế kỷ 20. Những cột mốc, những giá trị, những biến đổi mang tính lịch sử là những tinh hoa còn tồn tại và phát triển cho tới ngày hôm nay.

 

Related Article