#ManCrushMonday: Người mẫu Brian Trần ép cân để trở thành người mẫu chuyên nghiệp
TrendsMan Crush Monday

#ManCrushMonday: Người mẫu Brian Trần ép cân để trở thành người mẫu chuyên nghiệp

Bước chân quay về Việt Nam với những hoài bão riêng, Brian Trần đã “bén duyên” với công việc người mẫu một cách bất ngờ. Trải qua bao năm tháng gắn bó cùng công việc, phấn đấu ở nhiều cuộc thi, giờ đây, Brian Trần là một cái tên quen thuộc trong giới influencer của Việt Nam. Men’s Folio đã có dịp trò chuyện cùng anh về lắng nghe những trải lòng của anh về sự nghiệp người mẫu đầy chông gai, cùng những bước ngoặt của mình trong năm 2020 vừa qua.

Men’s Folio (MF): Brian từng nói, công việc người mẫu chưa từng là dự định ban đầu của anh khi đến Việt Nam. Cột mốc nào khiến anh thay đổi con đường lâu dài của mình?

Brian Trần: Đúng vậy, Brian chưa từng nghĩ mình sẽ làm người mẫu từ những ngày đầu đặt chân đến Việt Nam. Mình từng dự định làm việc trong lĩnh vực điện ảnh hoặc nhiếp ảnh. Brian tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ thuật thị giác. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của mình, Brian luôn có sự hứng thú nhất đình với công việc người mẫu này. Một lần nọ, Brian đến cùng bạn tại một phim trường chụp ảnh. Người bạn ấy đã rủ Brian chụp cùng với Đỗ Mạnh Cường và Quang Đại. Và đó chính là cách công việc người mẫu bước vào đời mình. Khi cơ hội hiện ra trước mắt, Brian không hề ngần ngại mà bắt lấy nó.

(MF): Quyết định trở thành một người mẫu một cách bất ngờ, Brian chắc chắn có rất nhiều thứ cần hoàn thiện, đặc biệt là ngoại hình và kỹ năng. Brian có thể chia sẻ về quá trình luyện tập của mình khi ấy?

Brian Trần: Khi bắt đầu công việc người mẫu, Brian theo đuổi hình tượng skinny model. Để đạt được điều đó, mình phải thực hiện chế độ ăn khắc nghiệt nhằm giảm cân nhanh chóng. Những ngày đầu ăn kiêng, Brian hầu như không ăn tinh bột, chỉ thịt và rau. Không tinh bột đồng nghĩa với việc thiếu hụt năng lượng. Thậm chí, chỉ cần đứng dậy, Brian cũng có thể bị choáng và chóng mặt. Nhưng rồi điều gì đến cũng đến. Chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng, mình đã có thể giảm đi 15kg, chỉ còn 65kg.

Brian chưa từng tham gia một trường lớp chuyên nghiệp về người mẫu. tất cả kiến thức Brian có được là từ người bạn stylist của mình. Thứ nhất, chính là tạo dáng. Đến với buổi chụp hình, mình không ngần ngại thử nhiều dáng chụp khác nhau. Dần dần, Brian xem lại và tự lọc ra những góc chụp ưng ý nhất với cơ thể của mình. Brian cũng không phải là một người có khả năng biểu cảm đa dạng. Ngày đầu chụp ảnh, Brian hầu như chỉ biểu cảm nét mặt ngầu, và có phần nhăn nhó. Chỉ dần sau này, Brian mới tập trung thể hiện biểu cảm khuôn mặt đa năng hơn. Cho đến hiện tại, Brian đã phát triển vượt bậc, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót cần khắc phục.

(MF): Cuộc thi The Face 2018 có ảnh hưởng như thế nào đối với bản thân Brian Trần và sự nghiệp người mẫu của anh?

Brian Trần: Trước khi xuất hiện tại The Face 2018, Brian Trần chỉ là một cái tên rất bé nhỏ trong làng thời trang. Khi ấy, hầu như chỉ những ai thường xuyên theo dõi thời trang Việt Nam mới biết đến Brian. Tuy nhiên, cuộc thi The Face năm ấy đã đưa cái tên Brian Trần đến một tầm cao mới. Mình lần đầu được thể hiện bản thân với lượng khán giả đông đảo và đa dạng.

Cũng từ sau cuộc thi ấy, Brian Trần không chỉ chụp ảnh thời trang, mà ở cả nhiều dự án commercial khác. Điều đó chứng tỏ, Brian thực sự có cho mình danh tiếng và chỗ đứng định nhất định trong lĩnh vực này.

(MF): Từng dừng chân tại cuộc thi với lý do chính nằm ở khả năng tiếng Việt, Brian Trần đã thể hiện quan điểm không hài lòng với HLV Minh Hằng. Sau 2 năm, khi nhìn lại, Brian cảm thấy thế nào về cột mốc ấy?

Brian Trần: Đối với mình, đó là một quyết định hợp tình nhưng cũng vô lý. Tham gia cuộc thi The Face, mình mới thực sự hiểu rõ tính chất của một chương trình truyền hình. Với TV show, sự giải trí luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể là một người mẫu xuất thần với kỹ năng điêu luyện, nhưng sự đào thải là không tránh khỏi nếu bạn không đem cảm xúc đến cho người xem. Chính vì thế, mình hiểu được quyết định khi ấy của chị Minh Hằng. Khả năng tiếng Việt còn hạn chế cũng khiến Brian chưa đủ sức “hấp dẫn” với khán giả.

Nhưng nói đi thì phải nói lại, mình vẫn không cam tâm với quyết định này. Là một cuộc thi tìm kiếm gương mặt sáng giá, như chính cái tên “The Face”, điều kiện tiên quyết nên nằm ở thần thái khuôn mặt, chứ không phải bất cứ yếu tố nào khác, ví dụ như khả năng nói tiếng Việt.

(MF): Xuyên suốt sự nghiệp người mẫu của mình, đâu là cột mốc đáng nhớ với Brian? Tại sao?

Brian Trần: Với tư cách là một người Mỹ, Brian luôn có sự kết nối nhất định với các thương hiệu thời trang quốc tế. Mình không thực sự biết nhiều các thương hiệu nội địa Việt Nam. Do đó, dù đã tham gia rất nhiều show diễn thời trang tại Việt Nam, Brian luôn cảm thấy chưa thực sự liên kết với giới thời trang nơi đây. Cho đến khi, một lần, mình có cơ hội khoác lên người chiếc áo Gucci tại một buổi shooting. Lúc ấy, mình cảm thấy thực sự hứng khởi. Đó là lần đầu tiên mình được mặc một thương hiệu quen thuộc với bản thân từ nhỏ. Brian thấy mình như một người mẫu quốc tế thật sự vậy!

(MF): Năm 2020 là một năm khó khăn với tất cả mọi người. Brian đã làm gì để cân bằng cuộc sống trong khoảng thời gian khó khăn này?

Brian Trần: Năm 2020 là khoảng thời gian khó khăn với rất nhiều bạn. Nhưng riêng với Brian, đây là một năm quá đỗi tuyệt vời. Mình vừa là Youtuber, vừa kinh doanh cửa hàng thời trang online. Chính vì vậy, tiến độ công việc của Brian không bị ảnh hưởng quá lớn. Không chỉ vậy, mình có thời gian để kết nối cùng bạn bè, gia đình nhiều hơn. 2020 còn là khoảng thời gian để chúng ta nhìn lại nhiều thứ. Tự đánh giá bản thân và công việc, đúc kết cho mình những bài học quý giá. Từ đó, chúng ta có thể chuẩn bị cho một 2021 đầy hứng khởi hơn.

Xin cảm ơn Brian với những chia sẻ đầy cảm hứng!

 

 

Related Article