Man Crush Monday

#ManCrushMonday: Hoàng Rob “lột xác” ngoạn mục cùng Dior Men hậu đại dịch

 
#ManCrushMonday: Hoàng Rob “lột xác” ngoạn mục cùng Dior Men hậu đại dịch

Ngày trở lại sau đại dịch, nghệ sĩ violin Hoàng Rob có lẽ là một trong những nghệ sĩ năng nổ nhất. Gần đây, anh vừa chính thức có màn biểu diễn đầu tiên sau 3 tháng nghỉ dịch tại Hà Nội. Không chỉ vậy, anh cũng rất tích cực “hâm nóng” bản thân qua những bộ ảnh đẹp mắt, đặc biệt là chụp cùng dàn trang phục Dior Men mùa Thu 2021 sắc màu.

Man Crush Monday - Hoàng Rob
Xin chào Hoàng Rob. Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng bản thân vừa đi diễn lại sau một khoảng thời gian dài. Cảm giác đó như thế nào?

Sau nhiều năm biểu diễn và làm các sản phẩm, nhiều khi Hoàng nghĩ làm sao để có lại cảm giác háo hức như ban đầu, Hoàng cứ nghĩ rằng vào thời điểm hiện tại và những công việc quen thuộc xoay quanh Hoàng Rob sẽ khó có thể trải nghiệm được những cảm giác đấy 1 lần nữa. May mắn là lần quay trở lại sân khấu sau 3 tháng ở nhà, khi nhìn ekip tổ chức tất bật, khán giả vây xung quanh, những luồng ánh sáng spotlight chiếu thẳng vào mình, Hoàng lại có cảm giác như lần đầu tiên bước lên sân khấu chuyên nghiệp của nhiều năm trước. 2 chân run tay cũng run, vừa háo hức vừa sợ, vừa phải nhắc trong đầu 4 chữ “không được quên bài”, vừa muốn thể hiện những cách thể hiện mới mà Hoàng vừa học được, vừa lo là không đủ tự tin để làm đc.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Dù phần biểu diễn không được trọn vẹn như Hoàng kì vọng, nhưng trên quãng đường về nhà Hoàng cứ cười suốt, vì sau nhiều năm rồi mình mới được tận hưởng những sự ngây ngô của chính bản thân mình đến vậy. Hoàng thấy à hoá ra mình không chỉ là cái máy vận hành trong một nền công nghiệp âm nhạc đang phát triển với nhiều áp lực, mà là 1 nghệ sĩ bình thường với đầy đủ sự thăng trầm của cảm xúc.

 Những tháng giãn cách vừa qua đã mang đến cho anh những thay đổi gì?

Hoàng thấy biết ơn với tất cả những điều đã qua, trân trọng từng phút giây của hiện tại, không còn có áp lực nào nữa mà dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống mà mình đang may mắn có được. Hoàng cũng ít dùng mạng xã hội hơn mà dành nhiều thời gian cho gia đình và người thân.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Nhiều nghệ sỹ vĩ cầm chia sẻ rằng có một bản nhạc luôn mang đến cho họ những xúc cảm đặc biệt khi chơi. Còn anh thì sao?

Hiện tại Hoàng không có 1 bản nhạc nào tâm đắc nhất hay mang cảm xúc quá đặc biệt cả. Cảm xúc và trải nghiệm là thứ thay đổi theo mỗi giờ mỗi ngày. Có những điều rất đẹp hôm qua nhưng hôm nay nhìn lại thì cũng đã qua. Hoàng vẫn nghe nhiều âm nhạc mới mỗi ngày, và nếu trong đó có những cảm xúc đồng điệu với mình thì Hoàng sẽ lặp lại nhiều hơn thôi. Nhưng Hoàng cũng phần nào nhận ra điểm chung của những bài mình hay nghe gần đây, có vẻ như là nghệ sĩ đã thật sự trút những câu chuyện rất thật của mình vào bài hát.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Thói quen của anh trước khi biểu diễn là gì? Anh có “nghi thức” nào đặc biệt không?

Trước đây lúc ở backstage để chuẩn bị biểu diễn Hoàng khá là tất bật với nhiều suy nghĩ trong đầu, phải nhớ từng tuyến di chuyển hay những đoạn melody khó. Nhưng dạo này Hoàng khá là thoải mái, Hoàng không còn xem đó là 1 buổi biểu diễn chuyên nghiệp với đầy đủ sức nặng đi kèm. Mà xem đó như là 1 cuộc rong chơi của mình vậy, như những lúc mình cầm đàn đánh cho bố mẹ và người thân bạn bè nghe. Hoàng không còn mong cầu sự hoàn hảo, mà chỉ mong mình được thoải mái vô tư để vẽ nên câu chuyện của mình. Hoàng nghĩ điều bí mật của mỗi nghệ sĩ mà Hoàng mới học được là khi nhạc vang lên, spotlight chiếu vào mình, lúc đó rất loá và mình không thể thấy được khán giả phía trước, chỉ có thể nhắm mắt và bắt đầu chơi đàn thôi.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Đâu là cuốn sách gối đầu giường của anh? 

Cũng tuỳ vào từng giai đoạn mà Hoàng sẽ chọn sách để đọc, lúc mọi thứ căng thẳng quá Hoàng sẽ đọc tản văn, và lúc cần bổ sung kiến thức thì Hoàng sẽ đọc sách chuyên ngành. Hoàng thích đọc những quyển sách mà trong đó những vấn đề dù phức tạp hay hàn lâm đến đâu, cũng có thể diễn đạt 1 cách đơn giản, đời thường và gần gũi.

Cảm xúc và trải nghiệm là thứ thay đổi theo mỗi giờ mỗi ngày. Có những điều rất đẹp hôm qua nhưng hôm nay nhìn lại thì cũng đã qua.

Quyển sách Hoàng khá là thích là Nhà Giả Kim của Paulo Coelho, quyển sách nói về hành trình khám phá thế giới của một cậu bé chăn cừu, trong đó có câu nói “Remember that wherever your heart is, there you will find your treasure.” – “Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó”.

Một vài bài hát mà anh thường nghe những ngày gần đây?

Sunflower – Taro Hakase

Đã Bao Lâu – Nguyên Hà

Ký Ức Mùa Đông – Thành Vương

Tiền Đâu Mua Được – Khắc Hưng

Em Sẽ Chẳng Là Ai – Uyên Linh

Fashion 3 – Wren Evans.

It’s A Beautiful Day – Evan McHugh

Man Crush Monday - Hoàng Rob

So với những năm trước, anh đã có một cuộc lột xác ngoạn mục cả về phong cách và ngoại hình. Anh có thể kể một chút về quá trình này không? Đâu là động lực để anh thay đổi chính mình?

Hoàng những ngày đầu ra Hà Nội là cậu bé mặt đầy mụn, gầy tong teo chỉ có 49kg, người thì gù đi đâu cũng cắm mặt xuống đất, đi cầu thang từ tầng 1 lên tầng 3 đã phải ngồi thở, Hoàng những ngày đó vừa mặc cảm là mình không có ngoại hình vừa là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội nên không đủ tự tin thậm chí là để đứng lên trả bài mà mình đã thuộc ở lớp.

Hoàng thấy biết ơn với tất cả những điều đã qua, trân trọng từng phút giây của hiện tại.

Đọc câu hỏi này, Hoàng Rob vừa tìm trên Google để nhìn lại toàn bộ hình ảnh của mình trong 10 năm, Hoàng thấy vô cùng biết ơn, với chính mình vì đã luôn cố gắng, và với bao nhiêu những sự giúp đỡ, yêu thương và động lực mà mình đã nhận được, và cả những vui buồn mình đã trải qua. Nói thế thôi chứ hiện tại cũng có những ngày Hoàng stress rồi nhìn nhìn rất luộm thuộm vớ vẩn, nhưng cũng đâu dại gì show ra những khoảnh khắc như thế(cười).

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Phong cách thường ngày của anh là gì và anh tham khảo cách phối trang phục từ đâu?

Phong cách thường ngày của Hoàng cũng không liên quan lắm với hình ảnh trên sân khấu hay trên mạng xã hội, Hoàng thích mặc những gì thoải mái và dễ vận động vì thời trang đối với Hoàng cũng như là 1 phương tiện, không phải là 1 sự đam mê, đa số cả tủ đồ toàn đồ thể thao và toàn màu đen.

Hoàng Rob nghĩ dấu mốc của là cách đây 5 năm khi trở thành 1 người bạn và đồng hành cùng Dior Việt nam, trong suốt 5 năm nay, Hoàng luôn chọn trang phục của Dior cho tất cả những sân khấu và dịp đặc biệt.

Anh thuộc team chó hay team mèo? Anh có thể kể một chút về các người bạn bốn chân của mình không? 

Hoàng vẫn luôn nghĩ mình thuộc team mèo khi lâu nay chỉ nuôi mèo thôi cho đến khi cách đây 3 tháng mẹ Hoàng có đón một bé cún Bichon tên là Jerry về nuôi và hàng ngày Hoàng vẫn qua chơi với bé. Thật sự đó là 1 dấu mốc rất đáng nhớ của Hoàng vì là lần đầu tiên Hoàng nuôi chó, Hoàng học ở người bạn nhỏ 4 chân của mình về tình yêu vô điều kiện, với những trải nghiệm trước đó, Hoàng không nghĩ rằng có một tình cảm nào vô tận và hồn nhiên đến vậy.

Hoàng thấy vô cùng biết ơn, với chính mình vì đã luôn cố gắng, và với bao nhiêu những sự giúp đỡ, yêu thương và động lực mà mình đã nhận được, và cả những vui buồn mình đã trải qua.

Hoàng Rob cũng có 2 em mèo mà Hoàng nuôi đã 3 năm nay, một em giống mèo Xiêm rất khôn và kiêu kỳ,một em giống mèo Munchkin tên là Lùn thì rất tồ và tham ăn.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Ngoài âm nhạc, anh còn có một công ty nhỏ làm về mảng đầu tư. Vậy, anh có phải người đàn ông theo chủ nghĩa sự nghiệp hay không? (Chủ nghĩa sự nghiệp: đặt sự nghiệp lên tất cả mọi thứ) . Nếu không, anh theo đuổi giá trị nào trong cuộc sống?

Hoàng Rob nghĩ rằng bất cứ ai ở lứa tuổi của mình hiện tại cũng đều phải dành nhiều phần hơn cho sự nghiệp dù bản thân rất muốn cân bằng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Nhưng những việc này Hoàng nghĩ mình cũng không thể nào điều khiển hoàn toàn hay quá lý trí. Hiện tại khi những áp lực đã dần trở thành động lực, Hoàng nghĩ là mình cứ bình tĩnh sống và thực hiện từng checklist 1 của cuộc đời, dù là sự nghiệp hay điều gì khác. Hoàng nghĩ bây giờ, giá trị của cuộc sống đó là mỗi sáng thức dậy vẫn được ngắm 1 góc thành phố và biết rằng người thân của mình vẫn bình an, thế là đủ rồi.

Man Crush Monday - Hoàng Rob

Mọi người thường chỉ thấy anh bên cây vĩ cầm. Bên cạnh âm nhạc, anh có đam mê nào khác không?

Hoàng thích Tennis, thích đi du lịch nghỉ dưỡng, thích rượu vang, thích biển, thích mưa, thích tụ tập với bạn bè, thích sưu tầm loa và tranh…tham lam thật.

Nghĩ lại về những ngày đầu khởi nghiệp, lời khuyên hữu ích nhất mà anh từng nhận được là gì?

Hoàng nghĩ là có 1 lời khuyên của một nhạc sĩ mà Hoàng rất quý mến, anh ấy bảo “em cứ tự tin và liều mạng đi những con đường mà em muốn, những con đường mà ngay khoảnh khắc đầu tiên em ngủ dậy em nghĩ đến. Đi đi nếu là đường cụt thì vẽ lại bản đồ mà đi tiếp.

Một số các dự án sắp đến?

Hoàng Rob cũng đã chia sẻ nhiều về những dự án sắp ra và những Concert sắp tới, nhưng “dự án” mà Hoàng đang cố gắng nhất là cuối năm tới Hoàng sẽ đi du học 1 năm về ngành Music Business. Một dự án hơi xa vời khác là Hoàng cũng muốn 1 thời điểm nào đó gần nhất trong tương lai, Hoàng sẽ đủ vững chắc để lập ra 1 quỹ nhỏ riêng dành cho các bạn chó mèo không có chủ.

Vacation hay staycation?

Vacation.

Nấu ăn hay được nấu cho ăn?

Đương nhiên là được nấu cho ăn, nhưng cũng hi vọng rằng sắp tới sẽ tìm được 1 người mà mình sẽ từ bỏ sự lười biếng để nấu cho người đó ăn.

Làm người thông minh nhất thế giới hay người giàu nhất thế giới?

Là người hạnh phúc nhất thế giới.

Theo Logic hay cảm xúc?

Logic trong công việc và cảm xúc trong âm nhạc.

Cà vạt hay nơ cổ?

Sơ mi mở nút.

Xin cảm ơn Hoàng Rob với những chia sẻ thú vị sau mùa dịch vừa qua!

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

Ảnh: Mạnh Bi
Ý tưởng & Sản xuất: Trần Trung
Stylist: Sơn Đỗ
Trang điểm: Kyo Phan
Làm tóc: Đức Nhật