#ManCrushMonday: Người mẫu/diễn viên Võ Cảnh – Chiến thắng chính mình để chinh phục khán giả
Man Crush Monday

#ManCrushMonday: Người mẫu/diễn viên Võ Cảnh – Chiến thắng chính mình để chinh phục khán giả

Với nhiều người, công việc ngưỡi mẫu-diễn viên ẩn chứa đầy sự lôi cuốn của danh vọng hào nhoáng. Nhưng điều đó chưa từng tác động đến chàng trai người mẫu-diễn viên Võ Cảnh. Dấn thân vào lĩnh vực đầy thi phị này gần một thập niên, Võ Cảnh luôn lặng thầm xây dựng từng viên gạch thành công bằng chính thực lực của mình. Từng rụt rè và tự ti, Cảnh tự khắc phục bằng niềm đam mê và thái độ cầu tiến không ngừng. Từng bị khán giả chê “nhạt” và “chỉ để làm cảnh”, Võ Cảnh đã từng ngày cho họ thấy, anh chính là “phân cảnh kịch tính” của mọi dự án mà mình đi qua.

Men’s FOLIO (MF): Khoảng thời gian gần đây, Võ Cảnh có vẻ im hơi lặng tiếng ở lĩnh vực người mẫu. Anh có thể chia sẻ về điều này?

Trong 4 năm trở lại đây, Cảnh đã chuyển mình sang lĩnh vực diễn xuất nhiều hơn. Với Võ Cảnh, cách duy nhất để làm thật tốt một việc chính là toàn tâm toàn lực vì nó. Điều này có thể giải thích phần nào cho sự vắng bóng của mình trên các sàn diễn người mẫu.

(MF): Ngược lại, Võ Cảnh đang rất năng nổ với công việc diễn xuất của mình trong khoảng thời gian gần đây. Đặc biệt, anh còn xuất hiện trong web drama Bộ Tứ Oan Gia cùng cặp diễn viên Thu Trang – Tiến Luật. Anh có thể chia sẻ thêm về dự án này?

Đây thực sự là một dự án rất thú vị. Cảnh được làm việc cùng hai anh chị Tiến Luật – Thu Trang. Được tương tác và học hỏi diễn xuất của anh chị là là một điều may mắn mà Cảnh có được xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất ngắn ngủi. Với dự án web drama Bộ Tứ Oan Gia, hai anh chị đầu tư rất chỉn chu. Chỉn chu đến mức như một dự án điện ảnh. Cảnh luôn vui vẻ thoải mái khi làm việc cùng hai anh chị vì sự hài hước của họ.

Trong bộ phim, Cảnh vào vai một ca sĩ nổi tiếng. Phim nêu lên những mặt trái của hào quang, những bài học về con người và cuộc sống. Dự án này mang lại cho Cảnh rất nhiều điều để học hỏi. Đây chắc chắn là một kỉ niệm đáng nhớ với bản thân.

Võ Cảnh sống đơn giản nên mình chỉ tập trung thật tốt cho công việc. Ngoài ra, Cảnh không quan tâm điều gì hơn.

(MF): Với Võ Cảnh, điều gì là khó khăn nhất ở một người diễn viên? Kinh nghiệm người mẫu của anh có giúp anh phần nào trong công việc diễn xuất? 

Điều quan trọng nhất của một diễn viên chính là sự nhập tâm. Bạn phải sống như nhân vật, cảm như nhân vật. Chính sự nhập tâm sâu sắc ấy mới khiến người diễn viên thể hiện đúng hình tượng của nhân vật. Là một người mẫu, lợi thế và kinh nghiệm Cảnh có được khi đến với nghề diễn viên là ngoại hình. Ngoài ra, kinh nghiệm tiếp xúc với ống kính cũng góp phần thúc đẩy quá trình hòa nhập của Võ Cảnh.

(MF): Kể từ lần xuất hiện đầu tiên với tư cách diễn viên ở Vẽ đường cho yêu chạy, đâu là cột mốc đáng nhớ nhất của anh trong sự nghiệp diễn xuất?

Với Võ Cảnh, mỗi vai diễn đi qua đều để lại những trải nghiệm khó quên. Cột mốc đáng nhớ, và cũng là kỉ niệm đẹp nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Cảnh, chính là buổi trò chuyện cùng đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Đó là một buổi chiều với cuộc gặp không hẹn trước. Ở đó, Bác ngỏ lời với Cảnh một vai diễn trong dự án của bác. Đó cũng là vai diễn gần nhất của Cảnh trong phim Cát Đỏ. Có một câu nói từ bác mà Cảnh luôn khắc cốt ghi tâm. Bác nói: “Con có rất nhiều khả năng, nhưng chưa biết cách khai phá.”

Khi nhắc đến dự án phim, bác còn bảo rằng: “Phim này mày không cần đọc kịch bản nhé!” Tôi rất bất ngờ và có phần hơi lo lắng. Tuy nhiên, khi ra hiện trường, Cảnh dần hiểu và kính nể bác. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhìn thấy những tiềm năng ẩn dấu của Cảnh. Ở bộ phim Cát Đỏ, những khả năng ấy đã được bộc lộ rất rõ ràng. Và thế là, Cảnh đã có một vai diễn để lại ấn tượng rất nhiều trong lòng khán giả.

(MF): Võ Cảnh tự nhận mình là một người rụt rè, hướng nội và không thích ở chốn đông người. Điều này có vẻ nghịch lý với nghề người mẫu và diễn viên mà anh đang theo đuổi nhỉ?

Ngày mới vào nghề, đúng là Cảnh vẫn chưa tự tin và còn rụt rè. Nhưng bây giờ, Võ Cảnh đã dạn dĩ hơn nhiều. Tự tin cũng từ kinh nghiệm lâu năm mà đạt được. Võ Cảnh sống đơn giản nên mình chỉ tập trung thật tốt cho công việc. Ngoài ra, Cảnh không quan tâm điều gì hơn.

(MF): Khi đứng trên sàn runway hay diễn xuất trước bao nhiêu ánh mắt, anh có cảm thấy ngại ngùng? Anh làm gì để vượt qua nỗi sợ ấy?

Trước khi lên sàn diễn hay đứng trước ống kính, trong Cảnh luôn tồn tại một cảm giác hồi hộp. Hồi hộp liệu mình có đủ khiến mọi người ấn tượng. Còn ngại ngùng thì không, vì Cảnh không cho phép bản thân như vậy. Đã là công việc, Cảnh luôn toàn tâm toàn lực cho phần trình diễn của mình.

Với Võ Cảnh, công việc này là một cái duyên, và niềm đam mê là trên hết. Riêng danh vọng và tiền bạc, Cảnh chưa từng trông mong.

(MF): Một người mẫu nam từng tâm sự với MF rằng, rất khó để kiếm sống trọn vẹn với nghề mẫu nam. Võ Cảnh thấy sao về điều này?

Không phải ai bước vào showbiz cũng có thể thành công như họ mong muốn. Cơ hội và may mắn còn là hai yếu tố quan trọng không kém ngoài tài năng.

(MF): Người mẫu, hay diễn viên, đều là những công việc dễ dính nhiều thị phi. Với anh, đâu là lời đồn đoán hay công kích khiến anh cảm thấy khó chịu/đau lòng nhất?

Điều đó luôn xảy ra với nghệ sĩ. Và Cảnh cũng không là ngoại lệ. Ngày đầu đón nhận điều đó, Cảnh không khỏi bỡ ngỡ và thất vọng. Thế nhưng, thời gian đã mài dũa nên một Võ Cảnh mạnh mẽ hơn trước kia. Giờ đây, những lời thị phi không còn khiến Cảnh phải bận tâm dù đôi chút.

(MF): Ngoài tiền bạc, danh vọng và đam mê, đâu là điều quý giá nhất mà công việc người mẫu hay diễn viên đã cho Võ Cảnh?

Với Võ Cảnh, công việc này là một cái duyên, với niềm đam mê là trên hết. Riêng danh vọng và tiền bạc, Cảnh chưa từng trông mong. Nếu như vậy, Cảnh đã không bị mang tiếng là “nhạt”! Và điều quý giá nhất mà công việc này đã cho Cảnh chính là tình yêu thương mến mộ của khán giả.

(MF): Ngoài công việc người mẫu và diễn xuất, Võ Cảnh hiện có đang làm công việc nào khác?

Hiện tôi đang phụ Chị tôi kinh doanh thêm.

(MF): Võ Cảnh của 2021 sẽ như thế nào và có những dự định gì?

Giữa bối cảnh đại dịch, và sự trì hoãn vẫn còn đó, tôi chưa có nhiều dự đinh cho bản thân. Nhưng tất nhiên, tôi vẫn đang miệt mài tìm kiếm vai diễn tiếp theo.

(MF): 3 nhân vật Võ Cảnh ngưỡng mộ?

Sư Minh Niệm, anh MC Phan Anh, và chị Hải Dương!

(MF): 3 nghề nghiệp sẽ làm nếu không là diễn viên và người mẫu?

Cầu thủ, kỹ sư IT, kinh doanh.

(MF): 3 món đồ Võ Cảnh luôn phải có?

Bình đựng nước, sổ tay, bút.

Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ đầy tâm huyết của một nghệ sĩ!

 

Nhiếp ảnh: Nguyễn Du
Stylist: Kelbin Lei
MUA: Phan Dũng
Trang phục: Calvin Klein

 

 

Related Article