Lưu Cao Phát: “Tôi chọn sartorial như một di truyền tất yếu”
StyleInterviewMan Crush Monday

Lưu Cao Phát: “Tôi chọn sartorial như một di truyền tất yếu”

Từ một chàng trai trẻ tuổi với niềm đam mê thời trang sartorial, Lưu Cao Phát vụt sáng với tư cách là một trong những gương mặt được kỳ vọng nhất tại cuộc thi đình đám hiện nay The Next Gentleman. Dù không gắn bó với chương trình đến những chặng thi cuối cùng, Phát vẫn không ngừng trong việc khẳng định giá trị bản thân bằng những nỗ lực của mình.

Lưu Cao Phát rất gắn bó với phong cách sartorial. Điều gì ở thời trang sartorial làm Phát cảm thấy bị cuốn hút nhiều nhất?

Phát tiếp xúc và gắn bó với sartorial thông qua sự ảnh hưởng từ thần tượng thời trang của mình, đó chính là ba. Là trụ cột trong gia đình cũng là một chủ doanh nghiệp, ba Phát thường khoác lên người sự nghiêm túc, chỉn chu với bộ áo sơ mi được đặt may riêng, ủi thẳng tắp, sơ-vin gọn gàng, dây nịt, đồng hồ và giày tây luôn bóng loát. Điểm nhấn lúc nào cũng là một mái tóc 7/3 hiền lành nhưng vô cùng lịch lãm. Những hình ảnh rất nam tính, tỉ mẫn trong phong cách ăn mặc của ba đã tạo cho Lưu Cao Phát một quan điểm rất mạnh mẽ về thời trang từ lúc còn rất nhỏ, nên việc Phát chọn sartorial làm phong cách của bản thân như một sự di truyền tất yếu.

Phát chú tâm vào điều gì nhiều nhất khi chọn một bộ âu phục cho bản thân? 3 bộ suits mà Phát thích nhất trong tủ đồ?

Điều đầu tiên, và cũng là điều quan trọng nhất, chắc chắn là số đo. Thiết kế của một bộ âu phục mà Phát chọn phải luôn đúng với số đo của cơ thể mình. Nếu một chiếc quần quá bó, hay một chiếc áo sơ mi quá rộng thì đó không phải là món đồ dành cho mình.

Tất cả những bộ suits Phát đang sở hữu đều đặc biệt và lưu giữ nhiều kỷ niệm với Phát. 3 bộ suits đặc biệt nhất có lẽ là bộ màu nâu be cũng là bộ suit theo bespoke đầu tiên của Phát được Phát mua để nhân dịp mình trở thành một nhân viên văn phòng. Bộ thứ hai là bộ suit cổ điển theo kiểu Anh Quốc bằng vải tweed phối đen và xám. Đây là bộ suit thể hiện niềm đam mê đối với điện ảnh của Phát, đặc biệt là nhân vật Thomas Shelby trong phim Peaky Blinders.

Bộ cuối cùng là một bộ suits bí mật Phát dành một số tiền lớn để may và để dành cho một sự kiện nào đó rất trọng đại của Phát, vì nó chưa xảy ra nên Phát cũng chưa có dịp tiết lộ,

Ngoài bóng rổ, Lưu Cao Phát giữ những thói quen tập luyện nào để nâng cao sức khỏe?

Ngoài những bài tập luyện về sức khoẻ, thể chất và độ bền như gym, bóng rổ, bơi lộ, để nâng cao sức khoẻ, Phát còn tập trung rèn luyện sức khoẻ tinh thần của mình nữa. Công việc và áp lực ngày càng tăng với số tuổi và số tập The Next Gentleman được phát sóng, Phát luôn cần một thời gian nhất định trong ngày để tập trung vào những thói quen dành cho riêng cho bản thân để có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như giữa sức khoẻ thể chất và tâm lý.

Trong khoảng thời gian này, Phát sẽ gác lại tất cả những suy nghĩ, bắt đầu đi bộ loanh quanh, dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc,… Những công việc này giúp Phát có thể thư giãn cũng như làm mới lại bản thân sau những giờ làm căng thẳng.

Theo Phát, đâu là điều quan trọng mà các bạn nam cần tập trung để xây dựng hình tượng riêng cho bản thân?

Mỗi người sẽ có một hình tượng riêng cho mình. Vì vậy mà cách tiếp cận và xây dựng những hình tượng đó cũng sẽ rất đặc biệt, không ai giống ai. Nhưng đối với Phát, điều quan trọng để mình có thể xây dựng được một hình tượng mang tính đặc trưng, có thể lột tả được hết con người cũng như tâm tư tình cảm của mình đó là phải hiểu mình.

Phát phải hiểu được bản thân của Phát mong muốn điều gì, Phát mong muốn trở thành người như thế nào trong tương lai… Nếu Phát không hiểu được bản thân, và không có được tầm nhìn về nó trong khoảng thời gian phía trước, thì tất cả những hình tượng phát đang xây dựng chỉ mang tính tạm thời và chắc chắn nó không phải là của riêng Phát.

Điều quan trọng nhất đối với Phát hiện tại là cuộc sống. Và những gì chứa đựng trong cuộc sống của Phát.

Gần đây, Lưu Cao Phát được biết đến rất nhiều qua chương trình The Next Gentleman. Tham gia cuộc thi có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống-công việc cá nhân của Phát?

Tham gia cuộc thi The Next Gentleman đối với Phát cũng giống như việc bấm nút nitrous tăng tốc trên mấy chiếc xe độ trong phim Fast and Furious vậy. Cuộc sống của Phát cũng được tăng tốc một cách điên rồ. Trước đó chỉ biết đi làm, đi chơi. Bây giờ còn phải đi chụp hình, trả lời phỏng vấn, đóng quảng cáo, lâu lâu ra đường được chụp hình chung với mọi người nữa. Mọi thứ hiện tại đối với Phát thật tuyệt vời, như một cuốn phim vậy.

Phát học được những gì với tư cách là thành viên của team Hương Giang?

Nghệ thuật đỉnh cao đó chính là sự thả lỏng.

Đó là lời dạy mà chắc chắn bất kỳ ai trong nhóm đều được nghe đi nghe lại từ chị Giang. Với Phát, nó không chỉ là một lời chỉ dạy Phát phải học thuộc lòng và ghi nhớ, mà nó còn là một chân lý để mình thực hành mỗi ngày nữa.

Đâu là kinh nghiệm quý giá nhất mà Phát có được từ chính hành trình của mình tại The Next Gentleman?

Trước khi tham gia vào chương trình The Next Gentleman, Phát không nghĩ rằng mình có thể làm được nhiều thứ như vậy. Cho nên có thể nói kinh nghiệm quý giá nhất mà chương trình mang lại cho mình là sự tự tin. Nói đúng là hơn là một niềm tin mãnh liệt vào khả năng của bản thân mình. Và kể cả những tiềm năng chưa được khám phá nữa. Nếu Phát cho bản thân một niềm tin rằng mình có thể và xứng đáng, thì Phát sẽ có đủ động lực để thực hiện những điều mơ ước của mình. Và cũng vì vậy mà mình tự thúc đẩy bản thân đến gần hơn với cái mục tiêu, cũng như cái thành công mà mình luôn khao khát.

Điều gì là quan trọng nhất đối với Lưu Cao Phát trong cuộc sống hiện tại?

Điều quan trọng nhất đối với Phát hiện tại là cuộc sống. Và những gì chứa đựng trong cuộc sống của Phát. Nó giống như một quả cầu pha lê tuyệt đẹp mà Phát luôn nâng niu, yêu quý vậy.

Nhiếp ảnh: Sapochee
Stylist: Thành Đạt
MUA: Tú Trần
Hair: Gold Nguyễn
 

Related Article