Louis Vuitton Thu Đông 2021: Lời khẳng định đanh thép của “kẻ ngoại đạo”
NewsTrendsStyle

Louis Vuitton Thu Đông 2021: Lời khẳng định đanh thép của “kẻ ngoại đạo”

Năm 1953, James Baldwin có cho mình tác phẩm “Stranger in the Village” nói về chuyến bay kì thú của một hành khách người da đen. Anh đặt chân đến vùng đất Thuỵ Sĩ, nơi vốn chưa từng gặp gỡ bất cứ một người da màu nào. Giờ đây, năm 2021, Virgil Abloh – Giám đốc Sáng tạo người da đen đầu tiên của Louis Vuitton – đem niềm cảm hứng to lớn từ câu chuyện vào trong bộ sưu tập mùa thu lần này.⁣

“Đặc sản” monogram

Những thiết kế nổi bật lần này là bộ suit monogram trong suốt ấn tượng, áo len hoạ tiết monogram trông như hoa tuyết và chiếc áo khoác tựa bức điêu khắc. Những vật phẩm biểu tượng được nhà mốt cách tân như chiếc túi Christopher mang hiệu ứng vệt sơn bụi bặm, hay chiếc túi máy bay bọc da monogram kinh điển của thương hiệu.⁣

Sắc màu New York đa chất liệu

Các thiết kế trong bộ sưu tập mang đậm chất old-school với hiện thân là những nghệ sỹ đường phố, chất và thật, đam mê và ngập tràn năng lượng. Một số trang phục và phom dáng được Virgil Abloh cách tân, đơn cử như trang phục suit làm từ chất vinyl, áo dựng khối 3D với các hình thể là những toà nhà chọc trời ở New York hay các chất liệu mang màu sắc loang màu theo mô-típ marble.

“Tourist vs. Purist” và lời khẳng định đanh thép

Thông điệp “Tourist vs. Purist” xuất hiện trên những thiết kế túi xách và phụ kiện là một điểm nhấn, một hàm ý mang tính chất thể nghiệm mà giám đốc sáng tạo Virgil Abloh muốn bày tỏ. Đối với Virgil, “Tourist” tượng trưng cho những kẻ ngoại đạo, đứng ngoài thời cuộc với một đam mê cháy bỏng, khát khao được lĩnh tụ những kiến thức, xa hoa. “Purist” tượng trưng cho người trong cuộc, đang sống và thở với nhịp đập, guồng quay của thời trang và đang cố gắng từng ngày để tạo ra những điều tuyệt vời.

Với thông điệp ẩn dụ này, không gì khác, chính là mô tả về sự nghiệp của Virgil Abloh, khi ông đã từng có thời gian bị giới mộ điệu đánh giá là kẻ ngoại đạo bước vào thời trang. Nhưng sau những nỗ lực không ngừng, Virgil đã trở thành một trong những cái tên quyền lực nhất, dẫn dắt một thương hiệu hàng đầu trong thế giới xa xỉ – Louis Vuitton.

Cùng chiêm ngưỡng toàn bộ BST Louis Vuitton Thu Đông 2021 tại đây:

Xem video trình diễn bộ sưu tập tại đây:

 

Related Article