Louis Vuitton ra mắt bộ sưu tập phong cách Workwear hợp tác cùng Timberland
StyleNews

Louis Vuitton ra mắt bộ sưu tập phong cách Workwear hợp tác cùng Timberland

Khắc họa phong cách đặc trưng của miền Tây nước Mỹ, bộ sưu tập của Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams thể hiện tinh thần viễn du của Louis Vuitton từ Paris đến Virginia. Các thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu khoác lên diện mạo mới, được tô điểm bằng những dấu ấn của chàng cao bồi thực thụ, đặc biệt chính là những thiết kế giày boots kết hợp cùng thương hiệu Timberland. 

Louis Vuitton ra mắt bộ sưu tập dành riêng cho những thiết kế quần áo Workwear, thể hiện tinh thần viễn du của nhà mốt từ Paris đến Virginia từng xuất hiện trong show diễn Thu Đông 2024 của Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams. Buổi ra mắt bộ sưu tập mới sẽ bao gồm các thiết kế quần áo may sẵn, túi Keepall 50 Toolbox phiên bản giới hạn và sự hợp tác được mong đợi của Louis Vuitton với thương hiệu Timberland.

Là một yếu tố quan trọng trong show diễn Thu Đông 2024, bộ sưu tập cũng khám phá nguồn gốc quần áo Workwear của nước Mỹ thông qua tư duy sáng tạo tinh tế của Louis Vuitton kết hợp sự sang trọng, tiện dụng và thoải mái. Giàu tính thủ công, bộ sưu tập Workwear phản ánh triết lý LVERS (LV Lovers) xuyên suốt những hoạt động của Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams và Louis Vuitton Studio Prêt-à-Porter Homme.

Những thiết kế trang phục may sẵn kết hợp các tiêu chuẩn của quần áo bảo hộ lao động với tay nghề thủ công tinh xảo của Louis Vuitton cùng độ bền và sự tinh tế trong những bộ suit bằng vải jacquard nhuộm tông màu nâu, đen và beige trang nhã. Các họa tiết trang trí bằng da mang nét đặc trưng của một tủ quần áo phương Tây với điểm nhấn đến từ mẫu áo khoác trucker và áo khoác được thiết kế theo những đường cắt phóng khoáng với chức năng thuộc phạm trù quần áo bảo hộ lao động của nước Mỹ. Những thiết kế nút áo màu ngọc lam tô điểm cho trang phục cùng chi tiết ngọc trai, thêu đính đinh tán thể hiện vẻ đẹp tinh tế của nhà mốt nước Pháp.

Là một yếu tố nổi bật trong Bộ sưu tập nam Thu Đông 2024, nhà mốt Louis Vuitton cũng giới thiệu phiên bản giới hạn của túi Keepall 50 Toolbox lấy cảm hứng từ thiết kế túi Keepall biểu tượng, được tạo ra theo hình ảnh hộp công cụ tiêu biểu trong bộ quần áo bảo hộ lao động Mỹ, Keepall được biến thành một chiếc hộp có nhiều chức năng hơn. Sản phẩm được chế tác bằng da tự nhiên mang tông màu đất vẫn được giữ nguyên, cấu tạo với nhiều túi và đinh tán bên ngoài và được lót bằng lớp vải Monogram Canvas. Keepall 50 Toolbox còn chứa đựng bên trong bình và hộp đựng thuốc lá được rèn bằng thép với các hình khắc lấy cảm hứng từ giày bảo hộ lao động của miền Tây nước Mỹ.

Bộ sưu tập lần này ​được xem như lần đầu tiên ra mắt của thiết kế giày Workwear của Louis Vuitton với sự hợp tác cùng thương hiệu Timberland. Dòng sản phẩm này sẽ có mặt tại một số cửa hàng chọn lọc trên toàn thế giới vào ngày 8/8. Được tái hiện qua lăng kính sáng tạo của nhà mốt nước Pháp và chế tác tại Fiesso d’Artico, xưởng giày Ý, đôi boots LV 6 được tạo ra bằng da nubuck mềm mại với hệ thống cách nhiệt và kết cấu chống thấm nước được khâu kín, đồng thời có đế ngoài cao su đặc trưng của giày bảo hộ lao động. Giày boots LV 6 inch thể hiện sự khéo léo của đội ngũ sáng tạo với hình chạm nổi LV Monogram trang nhã có thể nhìn thấy ở cự ly gần cùng phần khoen in ký tự Louis Vuitton và điểm nhấn trang trí bằng thẻ da.

Ảnh: Louis Vuitton
 

Related Article