Louis Vuitton Escale – Tôn vinh bộ đếm thời gian nguyên thuỷ
TrendsTimeNews

Louis Vuitton Escale – Tôn vinh bộ đếm thời gian nguyên thuỷ

Trên hành trình sáng tạo với các kỹ thuật thủ công hiếm có và độc đáo của mình, Louis Vuitton đã ra mắt bộ 3 tuyệt phẩm Louis Vuitton Escale Cabinet of Wonders và các tạo phẩm Escale ấn tượng khác. Nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng Louis Vuitton Escale, nhà mốt lừng danh nước Pháp bổ sung thêm phiên bản đồng hồ mới với thiết kế tôn vinh bộ đếm thời gian đã có từ xa xưa, ba kim chỉ thời gian lần đầu tiên xuất hiện sau một thập kỷ ra mắt của Escale.

Một lát cắt savoir-faire hoàn hảo

Đồng hồ Louis Vuitton Escale đại diện cho nghệ thuật du lịch, triết lý cốt lõi của Louis Vuitton. Khi du lịch vượt qua mục đích chính của nó và mở ra con đường khám phá bản thân, đích đến chỉ là thứ yếu và những trải nghiệm từ cuộc hành trình trở thành ưu tiên hàng đầu.

Phiên bản Escale mới nhất được nhận diện bởi bề mặt nhám, đây là cách tiếp cận thời thượng với thiết kế bộ vỏ được hoàn thiện kỳ công. Dòng đồng hồ Escale ra mắt với ba mẫu chính đem đến cho các tín đồ của những cỗ máy thời gian có thêm nhiều sự lựa chọn để làm mới phong cách của họ. Trong đó, hai chiếc bằng vàng hồng nổi bật với mặt số có họa tiết tinh xảo, lấy cảm hứng từ vân bề mặt của chất liệu Monogram Canvas, một loại vải bền với họa tiết chữ “LV” và các hình ảnh biểu tượng; và một mẫu có mặt số thiên thạch, được tuyển chọn tỉ mỉ để làm nổi bật hoa văn và tông màu khoáng tự nhiên của chất liệu, mang đến một cái nhìn tổng thể vừa tối giản vừa sang trọng. Cả ba tạo phẩm đều có kích cỡ 39mm, một đường kính hoàn hảo nhằm đảm bảo tính linh hoạt cao nhất và tỷ lệ lý tưởng nhất dành cho cổ tay.

Có thể nói, kỹ thuật chế tác rương thủ công mang tính lịch sử và vô song của Louis Vuitton là linh hồn của bộ sưu tập Escale mới. Đối với các mẫu Escale khác trong thập kỷ qua, các vấu liên tục gợi nhớ đến những chiếc rương mang tính biểu tượng của Maison, thông qua các chi tiết góc cạnh được gia cố bằng đồng. Những chi tiết này không chỉ được diễn giải đầy sống động trên mặt số, mà còn được cách điệu một cách tinh tế nhằm thắt chặt mối quan hệ bền vững giữa dòng đồng hồ Escale với các biểu tượng nổi tiếng nhất của Maison.

Các thanh chỉ giờ bằng vàng sáng bóng được gắn thủ công lên các vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ. Trong khi đó, vòng số hiển thị phút được trang trí với chi tiết đinh tán mạ vàng gợi liên tưởng đến những chiếc đinh lozine cổ điển chạy dọc bên ngoài chiếc rương Louis Vuitton. Lớp hoàn thiện được chải xước làm tăng khả năng đọc cho người đeo.

Kỹ nghệ chế tác thủ công thượng thừa

Ngay bên dưới vị trí 12 giờ và logo Louis Vuitton là quê hương của Escale: “PARIS”, nơi lưu giữ DNA đầy kiêu hãnh của Maison 170 tuổi, cùng với phía chân mặt số là cụm “FAB. EN SUISSE”. Những chi tiết này như một lời tuyên ngôn khéo léo cho triết lý sáng tạo của Louis Vuitton, khi vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và tinh tế trong từng thiết kế vừa được tạo nên từ những kỹ thuật và công nghệ của Thụy Sĩ.

Trong thế giới muôn màu của những cỗ máy thời gian tinh xảo và kỳ công bậc nhất, để tạo ra mặt số với các chi tiết có độ phức tạp cao, đòi hỏi tài năng và kỹ nghệ của những bậc thầy thủ công lành nghề. Đầu kim giây trên tất cả các mẫu Escale được tạo hình ôm vừa vặn theo đường cong của mặt số, giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi hiển thị sai và cho phép đọc giây một cách chính xác. Đặc biệt, kim giây bằng titan được tạo độ cong tinh tế bằng các công cụ chuyên dụng, nhằm khắc phục tính đàn hồi cao của kim loại này mà không để lại vết trên bề mặt của nó, sau đó xử lý bằng quy trình phủ màu PVD để tệp màu với kim giờ và kim phút bằng vàng.

Mẫu đồng hồ Escale màu vàng hồng với mặt số màu bạc đi kèm dây đeo bằng da bê lấy cảm hứng từ chất liệu da Nomade biểu tượng của Louis Vuitton, dựa trên phương pháp thuộc da tự nhiên giúp đem lại bề mặt da mềm mịn và bền bỉ, được giới thiệu lần đầu vào năm 1999. Với hiện tượng chuyển màu đặc biệt theo thời gian sử dụng, tác phẩm trên cổ tay khẳng định vẻ đẹp vượt thời gian của mình.

Các mẫu thiết kế mới của Escale đều được vận hành bởi bộ máy chuyển động 3 kim độc quyền caliber LFT023 với rô-tô hình bán nguyệt làm từ vàng 22 cara, được thiết kế bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton và các chuyên gia hàng đầu của Le Cercle des Horlogers. Nhờ hiệu suất mạnh mẽ của bộ máy thủ công, Louis Vuitton Escale đã được Đài thiên văn Geneva Observatory chứng nhận là đồng hồ có độ chính xác cao của Thụy Sĩ. Bộ máy cal. LFT023 có khả năng dự trữ năng lượng đến 50 giờ, được đảm bảo bằng các giải pháp tiết kiệm năng lượng như chế tạo kim giây bằng titan thay vì vàng.

Tựu trung, về mặt cơ học và ý tưởng, những mẫu Louis Vuitton Escale mới là một tuỳ chọn lý tưởng để khám phá bản thân. Chúng ta không chỉ bước ra khỏi vũ trụ an toàn của chính mình từ những chuyến viễn du, mà còn nắm bắt được thời gian, hiểu tường tận cách nó vận hành và tạo nên từng khoảng khắc ý nghĩa.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article