Lamborghini Countach phiên bản đặc biệt chuẩn bị lên sàn đấu giá
Car

Lamborghini Countach phiên bản đặc biệt chuẩn bị lên sàn đấu giá

Cuối năm nay, trong sự kiện Tuần lễ xa xỉ ở New York, RM Sotheby’s sẽ bán đấu giá chiếc Lamborghini Countach từng xuất hiện cùng Leonardo DiCaprio trong bộ phim “The Wolf of Wall Street” (Sói Già Phố Wall). 

Lamborghini Countach 25th Anniversary là một trong 12 chiếc xe được sơn trắng Bianco Polo và nội thất Bianco theo kỹ thuật Hoa Kỳ. Đây cũng là phiên bản đặc biệt được chế tạo để kỷ niệm một phần tư thế kỷ của Lamborghini và là phiên bản tiên tiến nhất của Countach kể từ khi nó xuất hiện vào năm 1988, ước tính chiếc xe có giá từ 1.5 triệu đến 2 triệu USD. 

Chiếc siêu xe có thiết kế hình nêm, động cơ V12, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất 449 mã lực giúp xe tăng tốc lên gần 100 km/h chỉ trong 4.7 giây và có tốc độ tối đa được tuyên bố là 295 km/h.

Nói về chiếc xe được bán đấu giá, RM Sotheby’s cho biết: “Chiếc xe vẫn còn nguyên và không hề hấn gì. Kết hợp giữa ô tô và điện ảnh, Countach 25th Anniversary là một ví dụ mang tính biểu tượng cho việc đan xen các di sản của Lamborghini và Hollywood, cũng như biểu tượng cho nhiều thế hệ.”

“Cuộc đấu giá sẽ có những chiếc xe tương tự khác – độc nhất, có giá trị sưu tập cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ít sử dụng hoặc chỉ mua một lần”, Gord Duff – người đứng đầu bộ phận đấu giá toàn cầu của RM Sotheby’s chia sẻ.

Ngoài ra, Lamborghini Countach 25th Anniversary cũng từng gây chú ý khi là một trong hai chiếc xe được sử dụng để quay bộ phim “The Wolf of Wall Street” của đạo diễn Martin Scorsese năm 2013. “The Wolf of Wall Street” nhanh chóng nổi lên ở thời điểm ra mắt khi miêu tả bức tranh sống sộng, nhiều màu sắc của nhân vật Jordan Belfort (Leonardo DiCaprio thủ vai) trên con đường làm giàu rồi chìm sâu trong những cuộc chơi xa đọa. Bộ phim được đề cử giải Oscar năm đó nhưng rất tiếc không thu về thành tích nào. 

Trong bộ phim, cảnh nam chính Jordan Belfort cầm lái chiếc siêu xe Lamborghini Countach 25th Anniversary đã trở thành một phân cảnh “khét tiếng”. Anh ta trong tình trạng say xỉn lái chiếc xế hộp tiền tỷ đâm vào ô tô khác, khiến cho chiếc xe méo mó và hư hỏng nặng. Trong số hai chiếc xe được đem ra quay phim, một chiếc được mô tả là có những vết hư hỏng giống y như thật, cũng chính là chiếc xe mà nam chính đã lái. Nhà đấu giá RM Sotheby’s cho biết chiếc xe hỏng ấy “vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, vị trí của nó được củng cố như một biểu tượng của Hollywood với những vết va quẹt khét lẹt”.

Chiếc còn lại vẫn được giữ ở tình trạng hoàn hảo trong suốt quá trình quay bộ phim và cũng là chiếc đem ra đấu giá tại Tuần lễ xa xỉ của RM Sotheby’s vào ngày 8/12. Lamborghini Countach 25th Anniversary vẫn mang biển số VKY 722 New York đúng như trong phim.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article