Kính Lube Talkshow mùa 2: Tôn trọng sự khác biệt, trân trọng tính đa dạng
Lifestyle

Kính Lube Talkshow mùa 2: Tôn trọng sự khác biệt, trân trọng tính đa dạng

Sau 3 tháng kể từ tập phát sóng cuối cùng của mùa đầu tiên, Kính Lube Talkshow đã chính thức thức quay trở lại cùng các độc giả Men’s Folio Vietnam. Vẫn là chiếc ghế lười đặc trưng, nhưng mùa 2 sẽ là một Kính Lube Talkshow hoàn toàn khác – kịch tính hơn, táo bạo hơn, sâu sắc hơn.

Câu chuyện làm nên Kính Lube Talkshow 

Tình dục xuất hiện trong tình yêu ở thời đại này mặc định đã trở thành một phần không thể tách rời đối với số đông. Đương nhiên, những câu chuyện nên thơ về tình yêu, những buổi chiều lá rơi cùng nhau tay trong tay lãng mạn dẫu sao vẫn dễ chia sẻ hơn là những khoảnh khắc “tắt đèn” bom tấn hay bom xịt duy chỉ có người trong cuộc mới tường. Ngại để kể, khó để nói…khiến cho những tình huống xoay quanh vấn đề tình dục của người trẻ chúng ta vẫn là một phạm trù mập mờ, trong khi lẽ ra chuyện “yêu” trong thời đại này phải được mang ra phân tích thẳng thắn. Bạn chỉ mới ở vạch xuất phát hay đã đến cột mốc thứ X của câu chuyện tình dục cũng không thể chứng minh bạn đã là “chuyên gia” bởi lẽ chúng ta đâu đoán trước được những tình huống mà mình sắp phải đối mặt. Hiểu đúng và mổ xẻ sâu về những khái niệm tưởng chừng đã quen tên sẽ giúp chúng ta dễ dàng “bắt bài” đối phương…và cũng để thể hiện mình là một người bạn tình có trách nhiệm dù yêu trong sáng hay trong tối.

Chính từ niềm khao khát truyền tải những chia sẻ hiện đại và cấp thiết ấy, chuyên mục bài viết Kính Lube đã ra đời qua nhiều bài viết cảm nhận, và phát triển thành chuỗi talkshow với 4 tập trò chuyện đầu tiên đầy cuốn hút mà hữu ích về tình yêu-tình dục. Với khẩu hiệu , Kính Lube Talkshow tin rằng, những câu chuyện vui vẻ và cởi mở về tình dục, ngay cả khi còn tỉnh táo và lý trí, chính là tiền đề lớn trong công cuộc lắng nghe và thấu hiểu bản thân. Để từ đó, chúng ta cùng xây dựng một lối sống hiện đại, phong phú nhưng cũng không quên đề cao trách nhiệm với bản thân, sẵn sàng đối mặt với những hệ quả từ chính quyết định của mình.

Ngồi ghế lười “ngâm” chuyện 18+

Lấy bối cảnh là căn phòng ấm cúng với những chiếc ghế lười vây quanh, Kính Lube Talkshow muốn tái hiện một khung cảnh thân mật nơi góc phòng của những người bạn thân. Họ có thể nói chuyện mọi thứ trên đời, kể cả là chuyện tình dục. Chiếc ghế lười không chỉ mang đến sự thư giãn cho người ngồi, mà còn là vật cởi mở tâm trí, đưa những người bạn đi vào những giây phút trò chuyện không e ngại về chuyện tình dục-tình yêu. Và cũng chẳng cần một ly rượu say để kích thích chia sẻ, cuộc trò chuyện vẫn sẽ diễn ra đầy vui vẻ, thân tình và gợi mở nhiều điều mới mẻ cho người xem.

Mùa 2 đổi mới: Tôn trọng sự khác biệt, trân trọng tính đa dạng

Ở mùa 1, Kính Lube Talkshow đã đi 4 tập trò chuyện lần lượt về sexting, casual sex, trai hư và an toàn trong tình dục, nêu lên những quan điểm toàn diện cũng như kiến thức hữu ích cho việc đảm bảo tính trách nhiệm trong tình yêu-tình dục. Đến với mùa 2 lần này, Kính Lube Talkshow sẽ là chuỗi câu chuyện hoàn toàn mới xoay quanh thông điệp thống nhất “Tôn trọng sự khác biệt, trân trọng tính đa dạng” (Respecting Difference, Embracing Diversity).

Sở dĩ như vậy, Kính Lube Talkshow nhận thấy rằng, cũng như những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, mỗi con người đều có một góc nhìn rất khác nhau về chuyện tình yêu và tình dục. Từ đó, cùng là một hoạt động nhằm mang lại cảm xúc thăng hoa, nhưng chính những quan điểm khác nhau của xã hội, vô hình trung, tạo nên một kho tàng trải nghiệm phong phú của nhân loại trong tình yêu và tình dục. Và đôi khi, có một số câu chuyện nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, và bị gán mác “trái quy chuẩn xã hội”. Vấn đề ở đây là, liệu xã hội có phải lúc nào cũng đúng? Chúng ta nhìn nhận thế nào về sự đa dạng trong quan điểm tình dục, cũng như sự khác biệt giữa các cá thể?

Với 3 chủ đề vừa nhạy cảm cũng vừa nhức nhối: ám ảnh tình dục (fetish), tình yêu vượt qua giới hạn của định danh và bình đẳng trong tình yêu, Kính Lube Talkshow chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải đỏ mặt vì ngượng, mà ngượng xong thì nghiện nha!

Đón xem tập 1 vào lúc 20:00, 3/4/2022!

Tập đầu tiên của Kính Lube Talkshow mùa 2 sẽ chính thức phát sóng vào Chủ Nhật, 3/4/2022. Chủ đề cho tập phát sóng đầu tiên sẽ xoay quanh ám ảnh tình dục (fetish), kho tàng bất tận của những câu chuyện tình dục “mặn mà” và phiêu lưu. Không chỉ thế, tập talkshow còn có sự tham gia quá sung sức của TikToker thời trang Lâm Đức, ca sĩ-diễn viên tự do Jackie Njine và nữ người mẫu Trang Bùi! Mỗi người một “gu”, và cả ba đều đem đến những trải nghiệm tình dục cực kỳ hấp dẫn xuyên suốt tập trò chuyên sắp tới, dự kiến phát sóng trên 4 kênh Facebook, Instagram, Youtube và Spotify của Men’s Folio Vietnam.

Lâm Đức
Jackie Njine
Trang Bùi

Mới chủ đề đầu tiên mà đã quá nóng rồi phải không? Cùng “đặt gạch” lúc 20:00, ngày 3/4/2022 thôi, và theo dõi Men’s Folio Vietnam để cập nhật thông tin mới nhất về chương trình nhé!

 

Related Article