Kính Lube: Mơ về làm tình? Bạn cũng chỉ là một phần của số đông mà thôi (Phần 2)
Lifestyle

Kính Lube: Mơ về làm tình? Bạn cũng chỉ là một phần của số đông mà thôi (Phần 2)

Dù những giấc mơ có thể rất đa dạng, cả với những giấc mơ về tình dục, nhưng 6 viễn cảnh dưới đây có vẻ phổ biến nhất và cũng khiến nhiều người… phân vân nhất.

Như đã nói ở phần trước, những giấc mơ có thể là cửa sổ đưa bạn đến tiềm thức, thế giới bí ẩn bạn có khi cũng chẳng cần bận tâm đến, nhưng chúng lại luôn tiềm ẩn những tầng ý nghĩa khác nhau, nhảm nhí cũng có, mà sâu sắc và có thể ảnh hưởng đến đời bạn cũng có. Những giấc mơ về tình dục với người bạn có thể quen biết hoặc không thường không có nghĩa với việc bạn có tình cảm với người đó, thậm chí có khi ngược lại. Và những viễn cảnh phổ biến này gói gọn trong 6 kiểu người/giấc mơ bạn có thể thường gặp phải nhất (về tình dục).

Làm tình với bạn mình

Nghe điều này có thể khiến bạn hơi rùng mình, nhưng hầu hết chúng ta đã từng mơ đến việc làm tình với bạn bè mình ít nhất một lần trong đời. Yên chí là điều này không hoàn toàn có nghĩa bạn cảm thấy họ hấp dẫn về mặt tình dục, (hoặc có nhưng cũng chỉ là thiểu số mà thôi). Những người bạn thường là người gần gũi với chúng ta nhất về cảm xúc, và mơ về làm tình với bạn bè mình thường đồng nghĩa với việc hộ có một phẩm chất hay tính cách gì đó bạn thầm ngưỡng mộ hay muốn có mà có khi chính bạn cũng chẳng bao giờ nghĩ đến việc này. Một viễn cảnh khác cũng buồn cười không kém, rằng nếu bạn mơ về việc làm tình với bạn mình sau một cuộc cãi cọ hay thậm chí nghỉ chơi, có thể bạn đang muốn làm hoà với họ và muốn gần gũi trở lại.

Làm tình với ai đó cùng giới tính với bạn

Nếu bạn thẳng, và mơ về việc làm tình với ai đó cùng giới, điều này có nghĩa bạn đang muốn cân bằng lại khía cạnh nữ tính và nam tính của chính mình. Ví dụ, ó thể vì công việc, bạn phải biến thành một cô nàng đanh đá nghiêm túc thẳng đuột, thì việc mơ đến làm tình với một cô gái khác có nghĩa bạn đang muốn lấy lại phần nữ tính đã chẳng may chạy đi đâu mất. Nếu bạn là một anh chàng nhu nhược, ai nói gì nghe nấy, hoặc bị bao quanh bởi môi trường có quá nhiều giới nữ, bạn cũng có thể có khả năng mơ về việc làm tình với anh chàng nào đó. Kết nối với tính nữ hay tính nam trong giấc mơ có thể là một chỉ dấu rất mạnh mẽ, có thể tiềm thức đang nói với bạn rằng đã đến lúc bạn cần để ý và trân trọng một phần bản thể nhiều hơn.

Làm tình với sếp của bạn

Nghe sợ chưa? Nhưng hoá ra đây lại là một trong những kiểu giấc mơ tình dục phổ biến nhất, tất nhiên nếu người ta chịu thừa nhận. Một vị sếp là đại diện của quyền lực họ có lửng lơ trên đầu bạn, họ có thể quyêt định rất nhiều thứ về bạn, từ chuyện tài chính cho đến chuyện thăng tiến. Vì thế, có những giấc mơ ướt át về việc làm tình với sếp của bạn thì cũng chẳng khác nào bạn đang tự nhìn vào chính những tham vọng của mình, những gì bạn muốn có, thứ quyền năng định đoạt của họ để làm chủ đời mình. Lần sau nếu mơ về sếp, làm ơn hãy cân nhắc liệu có phải đã đến lúc bạn nên chủ động nhiều hơn với chính cuộc đời mình, ở thế kiểm soát nhiều hơn, và rốt cục là nắm giữ cuộc đời theo cái cách bạn muốn hay không.

Làm tình với đồng nghiệp

Cũng tương tự với việc mơ về sex với sếp, những giấc mơ có dính dáng đến đồng nghiệp của bạn chưa chắc đã đồng nghĩa với việc bạn cứ phải thích hay thậm chí yêu thầm nhớ trộm họ. Những giấc mơ về tình dục thường là giấc mơ tốt (về đủ mọi khía cạnh), có nghĩa nó thường là tín hiệu tích cực để bạn có thể kết nối với chính mình, những giá trị và căn tính nội tại. Chúng sẽ nói cho bạn biết bạn thực sự là ai và thậm chí có thể chạm đến những tiềm năng của mình. Trong trường hợp mơ về sex với đồng nghiệp, bỏ qua chuyện anh ta/cô ta có hot đến cỡ nào, thông minh đến đâu, hãy thử nghĩa đến họ. Họ là kiểu người gì, họ có những đặc điểm nổi bật gì, và những chất lượng gì của họ có thể được tìm thấy trong chính bạn? Nếu nghĩ xong rồi, thì có thể giờ là lúc bạn và họ hợp tác cho một dự án nào đó, hoặc làm bạn với nhau thay vì chỉ đơn giản là mối quan hệ đồng nghiệp có cũng được không có cũng chẳng sao. Bên cạnh đó, những giấc mơ này cũng có thể là chỉ dẫn để đưa bạn đến một nhận thức khó: con người thực sự của bạn và con người bạn muốn trở thành.

Làm tình với ex

Không có gì trớ trêu hơn việc bạn đang trong một mối quan hệ mà lại mơ về làm tình với người cũ, cứ thử nói thẳng toẹt điều này ra mà xem, bạn sẽ biết vì sao nó lại là kiểu giấc mơ “kinh hoàng” nhất với nhiều người. Nhưng nếu hiểu rằng điều này không chắc đã nằm ở vấn đề rằng thì là bạn vẫn còn tình cảm với ngưởi cũ, nó cũng có khi chỉ đơn giản là phản chiếu của việc bạn nhớ chính mình khi ở trong mối quan hệ đó, hay được gợi nhắc về phần của chính mình bạn tưởng đã tiêu biến khi mối quan hệ đó kết thúc. Ai cũng có những bản thể đã mất theo thời gian, và cùng với đó là những khoảnh khắc đẹp. Một vài trong số đó đã tự dưng biến mất hay bạn cố tình phớt lờ chúng để cuộc chia tay dễ dàng hơn, vì thế những giấc mơ kiểu này thường hoặc có nghĩa bạn đang nhớ đến khía cạnh nào đó của ex, hoặc một căn tính nào đó bạn từng có khi ở trong mối quan hệ này. Tin vui dừng lại ở đó, giờ đến tin buồn, mơ về sex với ex cũng có thể có nghĩa bạn đang không hoàn toàn hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại. Nếu đây là viễn cảnh của bạn, hãy chuẩn bị tư thế để đương đầu với nó!

Mơ về việc lên đỉnh và không thể lên đỉnh

Tình dục và nhu cầu tình dục, ngoài chuyện thoả mãn về thể chất, còn có thể là phản chiếu về nội lực, hay cảm giác của bạn về chính mình. Lên đỉnh có thể khiến bạn thăng hoa thế nào, thì cảm giác về bản thể khi ở trạng thái tốt nhất cũng tương tự như vậy. Vì thế, khi bạn mơ về việc lên đỉnh, đó cũng có thể là thời điểm trong đời bạn đang muốn tự khen thưởng mình cho những gì bạn đang có. Giấc mơ kiểu này thường đến khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất, khoẻ mạnh nhất, tựu do nhất, nhiều năng lượng nhất, hoặc bạn đạt được mục tiêu nào đó.

Trái lại, mơ về việc không thể lên đỉnh chính là một tín hiệu cho thấy điều ngược lại. Không thể lên đỉnh trong giấc mơ về sex có thể đồng nghĩa với cảm giác khó chịu, bất lực bạn đang trải qua. Cảm giác này đến từ sự bế tắc với cuộc sống, công việc, tình cảm, hoặc một tình huống nào đó không mang đến cho bạn lợi ích gì. Không thể lên đỉnh ngoài đời khó chịu thế nào (chắc bạn cũng biết rồi đấy), thì những giấc mơ về nó cũng phản ánh một cảm giác phức tạp, đa chiều tương tự.

Hi vọng với phần 2 của loạt bài giấc mơ về sex của Kính Lube đã và sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng. Để lần sau nếu có một giấc mơ ướt, bạn có thể yên chí rằng mình chỉ đang cố gắng kết nối với bản thể ở tầm sâu hơn mà thôi.

Bài: Vân Anh
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article