King Seiko ra mắt dòng đồng hồ thanh lịch mới, hồi sinh thiết kế cổ điển
TimeNews

King Seiko ra mắt dòng đồng hồ thanh lịch mới, hồi sinh thiết kế cổ điển

Sau thành công của dòng sản phẩm thuộc bộ sưu tập thứ hai của King Seiko, được gọi là KSK, một loạt hình dạng và thiết kế vỏ khác đã được đưa vào bộ sưu tập từ cuối những năm 1960 đến những năm 1970, cũng là thời điểm mà Seiko chứng kiến ​​nhiều tiến bộ trong công nghệ và sáng tạo trong thiết kế. Hôm nay, một dòng sản phẩm mới lấy cảm hứng từ thiết kế cổ điển ra đời năm 1969 đã gia nhập bộ sưu tập King Seiko.

Những chiếc đồng hồ trong dòng sản phẩm mới được trang bị bộ máy mỏng Calibre 6L35 tự động của Seiko.

Thiết kế biểu tượng được tái hiện theo phong cách hiện đại

Vỏ đồng hồ dựa theo khuôn mẫu của chiếc King Seiko 45KCM từ năm 1969, có hình dáng cong đặc trưng đã truyền cảm hứng thiết kế cho các sáng tạo King Seiko khác sau đó. Dòng King Seiko mới tiếp nhận các đường nét của mẫu huyền thoại 1969 nhưng tái hiện chúng theo cách hiện đại. Đồng hồ có kiểu dây đeo mới gồm nhiều hàng được đánh bóng như gương và hoàn thiện chải xước giúp ánh sáng phản chiếu lấp lánh trên cổ tay. Dây đeo tay có các mắt xích ngắn hơn và kết hợp với trọng tâm thấp của vỏ mỏng đảm bảo sự thoải mái trên cổ tay. Nhờ kỹ thuật sản xuất đồng hồ hiện đại của Seiko và bộ máy Calibre 6L35 mỏng, những chiếc đồng hồ mới này đạt được độ mỏng và thoải mái là 9.9mm.

Mặt kính sapphire hình hộp và vỏ được đánh bóng như gương mang lại ánh sáng trang nhã.

Kết hợp truyền thống với các yếu tố đương đại của Tokyo

Dòng sản phẩm mới được trình làng với các mặt số màu bạc, tím và xanh lá cây. Mặt số màu bạc có kết cấu gợi lên cảnh quan hiện đại của thành phố Tokyo, nơi bộ sưu tập King Seiko ra đời vào năm 1961. Mặt số màu tím phác họa hình ảnh màu truyền thống của Nhật Bản được gọi là “tím Edo”, vốn được yêu thích trong thời kỳ đó. Mặt số màu xanh lá cây có sự chuyển màu gợi tả màu xanh thiên nhiên đã bao phủ các khu vực của thành phố trong nhiều thế kỷ. Ba chiếc đồng hồ này thuộc bộ sưu tập King Seiko chính và sẽ có mặt từ tháng 7 năm 2024 tại các đối tác bán lẻ chọn lọc trên toàn thế giới.

Kết cấu của mặt số màu tím và màu xanh lá cây gợi lên giấy washi truyền thống, vốn là một phần thiết yếu của nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản trong nhiều thế kỷ.

Phiên bản giới hạn kỷ niệm 100 năm thương hiệu Seiko

Mặt số màu xanh lam nhạt với hoa văn họa tiết gợi lên hình con rồng đang trỗi dậy, biểu tượng thịnh vượng của Nhật Bản

Kể từ khi thành lập Seiko vào năm 1881, công ty đã tiếp tục đổi mới theo triết lý của người sáng lập là “Luôn đi trước một bước so với phần còn lại”. Năm 1924, công ty giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có chữ “Seiko” trên mặt số, đánh dấu sự khởi đầu của thương hiệu Seiko. Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 100 năm sự kiện mang tính bước ngoặt này và một sản phẩm sáng tạo phiên bản giới hạn sẽ được giới thiệu trong lễ kỷ niệm.

Mặt số màu xanh lam nhạt với hoa văn họa tiết gợi lên hình con rồng đang trỗi dậy, biểu tượng thịnh vượng của Nhật Bản.

Chiếc đồng hồ này có thông số kỹ thuật tương tự như ba sáng tạo chính trong bộ sưu tập King Seiko nhưng có mặt số màu xanh lam nhạt với hoa văn họa tiết lấy cảm hứng từ vảy của một con rồng đang trỗi dậy, ẩn ý cho sự phát triển của thương hiệu Seiko hướng tới tương lai 100 năm tới. Rồng cũng là biểu tượng của năm 2024 trong cung hoàng đạo Nhật Bản, chính là một phần văn hóa của đất nước và phù hợp với phiên bản kỷ niệm. Chiếc đồng hồ kỷ niệm sẽ có mặt vào tháng 7 năm 2024 tại một số cửa hàng Seiko Boutiques và cửa hàng bán lẻ chọn lọc trên toàn thế giới với số lượng giới hạn 700 chiếc.

Ảnh: Seiko
 

Related Article