Kidcore – Làm sao để mặc đồ theo “đứa trẻ bên trong” của bạn?
StyleNews

Kidcore – Làm sao để mặc đồ theo “đứa trẻ bên trong” của bạn?

Trưởng thành là điều không thể tránh khỏi nhưng vẫn có cách để giúp bạn nâng niu “tâm hồn trẻ” của bản thân bằng ngôn ngữ của thời trang.

Càng lớn, chúng ta sẽ phải đối diện với nhiều trách nhiệm và áp lực. Tuy nhiên, trưởng thành là điều không thể tránh khỏi. Vẫn có những người giữ cho bản thân sự tích cực của tuổi trẻ, tính tò mò và cách thể hiện cá tính riêng, đó có thể xem là cách để nâng niu “tâm hồn trẻ” của bản thân. Cụm từ “tâm hồn trẻ” theo như tiến sĩ trị liệu Audrey Tang cho biết: “Đứa trẻ bên trong hay tâm hồn trẻ là một phép ẩn dụ để hiểu, mô tả hoặc giải quyết các vấn đề đã ảnh hưởng đến chúng ta từ thời thơ ấu. Góp phần khai thác bản thân của chúng ta để khắc phục những tổn thương thời thơ ấu. Hầu hết bắt nguồn từ những kỳ vọng mà bản thân đã nội tâm hóa trong nhiều năm mà không thể bộc tả”.

Khi lớn lên, chúng ta trở nên tự kiềm chế bản thân hơn và sống theo những quy tắc của chính mình, công việc và xã hội. Điều này có thể khiến chúng ta đánh mất bản thân mình. Làm những điều chúng ta yêu thích khi còn nhỏ và thể hiện bản thân theo những cách sáng tạo mới có thể giúp chúng ta lấy lại cảm giác tự do trẻ trung.

Nhìn vào các nghệ sĩ trẻ, đặc biệt là Tyler, the Creator, khi được hỏi về triết lý sống của mình trong một cuộc phỏng vấn với Converse, anh ấy nói: “Rất nhiều người, khi họ già đi, họ mất đi trí tưởng tượng. Nếu bạn cho tôi một tỷ đô la ngay bây giờ, chưa tính thuế, thì 10/10 lần tôi vẫn sẽ làm điều tương tự như mọi ngày đi xe đạp, mặc quần áo giống nhau. Tôi ưu tiên những gì tôi thích và đam mê cùng những gì thực sự mang lại cho tôi niềm vui”. 

Trí tưởng tượng trẻ thơ đó thể hiện rõ ràng không chỉ trong các hoạt động sáng tạo mà còn trong phong cách của Tyler. Từ bộ tóc giả màu vàng thời Album Igor hay phong cách Euro-prep của bản ngã cá tính khác mang tên – Tyler Baudelaire của anh. Tyler tạo một hướng tiếp cận chân thực với thời trang và bản ngã cá nhân, thông qua cảm giác mong muốn của “đứa trẻ bên trong” của mình.

Nhiều người có xu hướng bám vào những gì họ biết và áp dụng phong cách cụ thể phù hợp với mong đợi và định kiến xã hội. “Chúng ta hình thành thói quen và tiếp tục thực hiện chúng vì chúng ta được lập trình để làm điều đó”, tiến sĩ Tang nói về nhu cầu theo đuổi sự củng cố tích cực của con người. Mặt khác, khi bạn cho phép trẻ em tự chọn quần áo, chúng sẽ không quan tâm nếu mọi thứ không phù hợp với nhau. Những đứa trẻ có thể khăng khăng muốn chọn những đôi tất không phù hợp vì điều đó nhìn đẹp, và ngầu với chúng. 

Nếu bạn muốn tếp cận nhẹ nhàng với “đứa trẻ bên trong” thông qua quần áo, có rất nhiều thương hiệu để bản thân bạn khám phá. Các nhà thiết kế như Dries Van Noten, Molly Goddard, JW Anderson và Collina Strada luôn mang đến nguồn năng lượng trẻ thơ trong các thiết kế của họ thông qua việc sử dụng màu sắc tươi sáng, hoa văn và hình dáng trang phục độc đáo. Ngoài ra, phong cách vui tươi và hoài cổ hơn với bảng màu thu hút sự chú ý như Marni và The Elder Statesman hoặc đồ trang sức ngộ nghĩnh ưu tiên tính cách hơn chỉ là đính kết kim cương, pha lê lấp lánh.

“Bạn phải thoải mái cũng như đủ tự tin để bạn có thể kiên cường, bất chấp cái nhìn mà bạn có thể nhận được từ người ngoài”. 

Theo thế hệ TikTok, những người có ý tưởng thử các diện mạo khác nhau mỗi ngày là bản chất của thế hệ Tiktok. Điều này có nghĩa là mang Crocs hay Moon Boots vào một ngày rồi mặc quần áo lấy cảm hứng từ bộ môn múa ba lê hay tất ấm chân đính ruy băng vào ngày hôm sau, hoặc theo blokecore ngày ngày và phong cách tiểu thu yêu kiều vào những ngày khác.

Nghe có vẻ lập dị, nhưng diều này có thể mang đến lợi ích về sức khoẻ tinh thần cho mỗi người. Tiến sĩ Tang nói thêm: “Việc thử nghiệm những phong cách khác nhau cho bản thân, cũng kích thích trí óc và điều chỉnh suy nghĩ của bạn. Thử nghiệm với những kiểu dáng và màu sắc mới có thể làm tăng nồng độ hormone hạnh phúc dopamine của chúng ta”.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article