Không đồ uống có cồn, tình dục cũng hết hứng?
Lifestyle

Không đồ uống có cồn, tình dục cũng hết hứng?

Đồ uống có cồn đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá “ra ngoài” ở rất nhiều quốc gia và những nền văn hoá khác nhau, và bằng cách này hay cách khác, nó cũng gắn liền với tình dục.

Kính Lube - tình dục và đồ uống có cồn

Từ cổ chí kim

Có hai thứ ít ai biết người Ai Cập cổ đại cực kì mê mẩn: tình dục và tiệc tùng. Chúng có thể tách rời, nhưng chúng cũng có thể gộp lại làm một để trở thành một trải nghiệm tối ưu với những người cổ đại rất biết hưởng thụ cuộc sống. Trong một thập kỷ trở lại đây, những nhà khảo cổ học đã tìm thấy dấu tích mô phỏng những cuộc vui phổ biến ở giai đoạn phồn thịnh trong xã hội Ai Cập cổ đại. Công thức cũng phải rất kì công: những cánh hoa sen sông Nile (được khoa học chứng minh có chất kích thích tự nhiên) được ủ trong bình rượu vang, rồi màn đêm buông xuống ở thành phố Ai Cập bên bờ Địa Trung Hải, che phủ những con người ngây ngất trong men rượu, trong âm nhạc và trong cơn hứng tình.

Hoa sen với người Ai Cập là biểu tượng của sự sung sức trong tình dục, và cũng là hình ảnh ám chỉ những lạc thú trong cảm giác phê pha của những người sử dụng thứ chất kích thích tự nhiên ấy. Hoá ra, cổ nhân đã tìm thấy mối liên quan giữa đồ uống có cồn và tình dục từ rất lâu chứ không phải bây giờ người ta mới biết đến điều đó.

Chúng ta của thời điểm hiện tại cũng chỉ đang lặp lại những gì thuộc về tri thức truyền miệng trong quá khứ. Chúng ta lao động cả tuần, chuẩn bị tinh thần đi chơi vào cuối tuần, phần nhiều sẽ không thể nói không với những ly cocktail hay vài lon bia, bởi vì phải lâng lâng một chút thì tâm trí mới có thể loại bỏ những âu lo phiền toái đời thường, dù chỉ trong chốc lát. Và, cũng chẳng phải ngẫu nhiên khi người ta mặc định đồ uống có cồn như một điều kiện cần và đủ của casual sex, khi khả năng cao bạn sẽ chẳng cần phải quá suy nghĩ đến những vấn đề râu ria như, “À mình không biết gì về người đó!”Tất cả những gì bạn cần thấy trong cơn chuếnh choáng một khi men rượu ngấm vào người là, “anh chàng/ cô nàng đó nóng bỏng quá!” Và, sáng hôm sau, bạn thấy mình trên giường với người lạ, tự hỏi mình trong cảm giác hangover rằng mình là ai và mình đang ở đâu.

Viễn cảnh này có lẽ bạn đã xem nhan nhản cả trong phim lẫn ngoài đời thực rồi, dù có là casual sex hay không, chẳng ai có thể phủ nhận thói quen tiêu thụ đồ uống có cồn vẫn ít nhiều liên đới đến tình dục. Một số người sẽ nói họ cảm thấy hưng phấn hơn, cuốn hút hơn khi có chút men trong người. Một số khác mượn men để quên đi những điểm khiến họ cảm thấy tự ti ở bản thân, bởi có thể khi tỉnh táo, chẳng đời nào họ có đủ dũng khí để bắt chuyện với ai đó họ gặp ở quầy bar. Nhưng sẽ thế nào, nếu ai đó chợt nhận ra họ không thể cứ mãi bấu víu vào đồ uống có cồn để làm tình?

Không đồ uống có cồn, chuyện gì sẽ xảy ra?

Nếu bạn gõ từ khoá “sober sex” trên Google, sẽ có tới 22,5 triệu kết quả. Từ kinh nghiệm của những người vốn đời sống không thể thiếu rượu bỗng phải đối mặt với một cuộc cách mạng nho nhỏ khi họ nhận ra việc bỏ rượu không chỉ dừng lại ở nỗ lực sống lành mạnh hơn, mà nó còn tác động trực tiếp đến đời sống tình dục, cho đến chỉ dẫn từng bước để có một cuộc làm tình thành công mà không phải dùng đến đồ uống có cồn. “Tình dục trở thành một quá trình minh mẫn hơn hẳn,” Seamus Kirst, tác giả cuốn sách Shitfaced: Musings of a Former Drunk viết. “Trước đây, tôi sẽ uống để có đủ tự tin khi muốn tán tỉnh ai đó, thậm chí ngay cả khi làm tình với họ. Trừ một mối quan hệ nghiêm túc, tôi thường làm tình khi đã say ngất ngưởng, nên tôi không thực sự biết được mình có thích việc làm tình hay không, và những cuộc ân ái đó cũng không hẳn là trải nghiệm nhớ đời cho lắm.”

Kính Lube - tình dục và đồ uống có cồn

Niềm tin mù quáng vào tình dục như một phương thức tối ưu hoá tình dục hóa ra chỉ là một tri thức truyền miệng, vì chưa từng có một kết luận khoa học nào chứng minh lợi ích thực sự của đồ uống có cồn với tình dục. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát gần đây, khi hỏi 10 cặp đôi, thì cả 10 thú nhận họ chưa từng làm tình khi tỉnh táo trong ít nhất 10 tháng. Đúng là nhìn chúng có vẻ rất nóng bỏng trên phim ảnh, nhưng khi tờ Huffpost phỏng vấn những người không còn làm tình khi uống rượu, câu chuyện của họ lại chứng minh chân lý ngược lại: rằng việc bỏ rựou không chỉ giúp họ về mặt thể chất, mà cả cảm xúc và tinh thần khi làm tình.

Kính Lube - tình dục và đồ uống có cồn

Rất may, khoa học có thể chứng minh những lợi ích này là có thực. Sau vài ly rượu, bạn có thể cảm thấy đối phương hấp dẫn hơn, nhưng cảm giác này thường không kéo dài quá lâu, bởi đồ uống có cồn tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương làm giảm cảm giác hấp dẫn và khả năng làm tình khiến trải nghiệm này có thể khó khăn hơn bình thường, thậm chí khiến người ta không thể lên đỉnh. Một trong những lợi ích to lớn khác của việc tránh xa rượu bia khi muốn làm tình liên quan đến những vấn đề an toàn cơ bản của tình dục. Bạn có đủ tỉnh táo để sử dụng biện pháp an toàn? Bạn có đủ tỉnh táo để biết chắc rằng mình muốn làm tình với người này hay hoàn toàn không có một ý niệm nào về người sẽ quan hệ với mình. Bạn có đủ tỉnh táo để nói không trước khi trở thành nạn nhân của tấn công tình dục? Với những người chọn làm tình khi không dùng chất kích thích, giải đáp cho những câu hỏi này đều đã rõ rành rành.

Luôn có sự khác biệt giữa tình dục và làm tình. Khi bạn uống, bạn sẽ chỉ muốn tình dục, bạn sẽ chẳng cần để ý đến cảm xúc và nhu cầu. Vì thế tình dục sẽ chỉ dừng lại ở một phạm vi thể chất đơn thuần, thay vì một trải nghiệm khoái cảm. Ngược lại, làm tình khi không có đồ uống có cồn hay chất kích thích thường là trải nghiệm kéo dài và trọn vẹn hơn, với những cặp đôi, đây cũng là yếu tố cần thiết để xây dựng sự gắn kết trong mối quan hệ.

Vậy nên, đừng sợ hãi khi nghĩ đến tình dục dù bạn không có tí men nào trong người. Bởi đó có thể sẽ là lần làm tình đáng nhớ nhất của nhiều lần sau đó, ai mà biết được!

Bài: Vân Anh
 

Related Article