KENZO ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2023 “KENZO Pixel”
StyleNews

KENZO ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2023 “KENZO Pixel”

Bộ sưu tập Xuân Hè 2023 của KENZO dựa trên ý tưởng “Real-to-wear” về một tủ quần áo có tính ứng dụng cao dành cho mọi người, thể hiện tư duy thời trang mang tính thời đại của Giám đốc sáng tạo Nigo. 

KENZO phát hành Bộ sưu tập (BST) Xuân Hè 2023 dành cho nam và nữ với tên gọi “KENZO Pixels”, thể hiện rõ nét trực quan mạnh mẽ trong những năm tháng thiếu niên của Giám đốc sáng tạo Nigo ở thập niên 1970-1980. Các thiết kế mùa Xuân Hè 2023 được trưng bày tại ngôi trường Lycée Carnot, Paris là chương kế tiếp trong câu chuyện được Nigo phát triển từ bộ sưu tập Thu Đông 2022.

Bộ sưu tập mang đến cho giới mộ điệu họa tiết hoa hồng biến tấu theo dạng ảnh kỹ thuật số pixel, sử dụng để trang trí trên áo khoác denim có khóa kéo và quần dài dành cho nam giới, riêng phiên bản tông màu đỏ và nâu được phát triển trên bộ đôi quần và áo hoodie denim dành cho nữ giới. Thương hiệu cũng mang đến những gợi ý kết hợp áo cardigan dệt kim dáng ngắn cùng váy thêu hoa văn phối họa tiết hoa hồng và đầu hổ quen thuộc. Các chàng trai cũng được ưu ái với thiết kế đồng phục thi đấu thể thao sắc xám đan xen sọc đỏ tương phản và hoa hồng pixel trang trí trên quần dài gợi nhớ đến phong cách đường phố trong thập niên 1980.

Ngoài ra, phiên bản mini của họa tiết pixel được sử dụng để trang trí trên áo sơ mi polo dành cho nam và áo len dệt kim dài màu đen dành cho nữ cũng khơi lên những ký ức cho người xem về những tựa game huyền thoại như Pacman và Space Invaders. BST cũng bao gồm áo len có hình đầu voi khổng lồ với dòng chữ “KENZO PARIS” và nhiều thiết kế áo phông, áo len, hoodie có màu trắng, xám và đen thêu logo KENZO cùng họa tiết pixel hình hổ, hoa hồng và trái tim lãng mạn.

Bộ sưu tập dựa trên ý tưởng “Real-to-wear” về một tủ quần áo có tính ứng dụng cao dành cho mọi người, thể hiện tư duy thời trang mang tính thời đại của Giám đốc sáng tạo Nigo. Tất cả sàn diễn thời trang mà Nigo thực hiện cho KENZO chính là điểm giao hòa giữa di sản của thương hiệu và các quy tắc đương đại, mang đến thông điệp về việc hướng tới tương lai bằng cách học hỏi từ quá khứ. Thông qua các kỹ thuật may đo và phong cách thời trang workwear phi giới tính, Nigo tạo ra luận điểm trực quan thống nhất vượt qua các quy tắc văn hóa ăn mặc thông thường. 

Ảnh: Kenzo 
 

Related Article