“KENZO DOME” – Thiết kế giày lấy cảm hứng từ kỷ nguyên trượt ván năm 1990
StyleNews

“KENZO DOME” – Thiết kế giày lấy cảm hứng từ kỷ nguyên trượt ván năm 1990

KENZO sẽ phát hành phiên bản đầu tiên của loạt giày thể thao được thiết kế bởi Giám đốc nghệ thuật Nigo, đưa thương hiệu khám phá tinh thần thể thao chưa thực sự được hãng khai phá.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2023, “KENZO DOME” là mẫu giày thể thao đế xuồng tối giản lấy cảm hứng từ kỷ nguyên hoàng kim của bộ môn trượt ván giữa những năm 1990. Tên của thiết kế bày tỏ lòng kính trọng đối với địa điểm trượt ván nổi tiếng quốc tế nằm trong khuôn viên của Palais de Tokyo – DOME, một địa danh trượt ván nổi tiếng ở Paris, Pháp.

Dựa trên tính thẩm mỹ của giày thể thao thập niên 1990, với đế ngoài phẳng và lưỡi gà phồng to, mẫu giày “KENZO DOME” ra mắt với phiên bản bằng da lộn trên nền thiết kế giày trượt ván cổ điển, đảm bảo tính đàn hồi và linh hoạt, cũng như phiên bản bằng da sần. Logo cao su “KENZO Paris” được đặt trên lưỡi gà đệm da Napa, cũng như ở mặt sau của giày, trong khi logo “KENZO” được khắc ở mặt bên của đế ngoài, thiết kế để người trượt ván có được sự cân bằng hoàn hảo. Lớp lót cổ điển mềm mại và cổ giày có phần đệm dày, tạo sự thoải mái khi mang.

“KENZO DOME” ra mắt với nhiều màu sắc cổ điển cũng như các tùy chọn theo mùa. Thiết kế có sẵn cho cả nam và nữ bằng da lộn màu beige hoặc hồng với đế ngoài bao phủ chất liệu cao su màu nâu, cũng như da lộn màu đen với đế ngoài cùng màu với chi tiết cao su sắc nâu. Một phiên bản da sần màu trắng với đế ngoài cùng màu cũng được trình làng.

Khéo léo dung hòa văn hóa trượt ván với cách tiếp cận thời trang cao cấp của KENZO, chiến dịch “KENZO DOME” được quay tại địa điểm trượt băng mang tính biểu tượng đã trở thành tên gọi của thiết kế. Những hình ảnh do Frank Lebon chụp qua ống kính cho thấy một nhóm bạn thân đang trượt ván với niềm vui thuần khiết, gợi nhớ về những năm 1990.

Ảnh: KENZO
 

Related Article