Kế Huy Quan rực rỡ tại Oscar 2023 và đêm tiệc after-party
Lifestyle

Kế Huy Quan rực rỡ tại Oscar 2023 và đêm tiệc after-party

Chiến thắng tượng vàng ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” với vai diễn Waymond trong “Everything Everywhere All at Once” không chỉ đánh dấu cột mốc mang tính lịch sử trong sự nghiệp của Kế Huy Quan, mà còn nói nhiều điều về tiềm năng vô hạn của con người và sức mạnh của những giấc mơ.

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” là câu nói nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho trong tựa sách “Nhà giả kim”. Và khoảng cách từ khao khát đến sự giúp sức của vũ trụ không gì ngoài nỗ lực và sự bền bỉ để đón cơ hội đến với mình. Hành trình của Kế Huy tại nền điện ảnh khắc nghiệt bậc nhất của thế giới đã minh chứng tất cả, về khả năng vô hạn của con người và về sự kỳ diệu của những giấc mơ.

Chiến thắng giải Oscar của Kế Huy cho thấy sự ghi nhận và chào đón nhiệt thành của Hollywood. Thậm chí, trước đó anh đã chiến thắng giải này ở các lễ trao giải lớn như Quả cầu vàng, Critics’ Choice và Screen Actors Guild. Dù góp mặt trong các bộ phim ăn khách của thập niên 80 “Indiana Jones and the Temple of Doom” (vai Short Round) và The Goonies (vai Data), anh buộc phải từ bỏ diễn xuất vì thiếu cơ hội trong những năm 90. Kế Huy đành chọn lùi lại một bước, trở thành biên đạo múa đóng thế và trợ lý đạo diễn, trước khi trở lại diễn xuất vào năm những năm 2020.

Nhìn lại hành trình thành danh sau 4 thập kỷ, Kế Huy bộc bạch trong nước mắt về cú lội ngược dòng của mình rằng: “Mọi người nói chuyện thế này chỉ có trong mơ mà thôi. Tôi không thể tin được nó đang diễn ra với mình. Đây là giấc mơ Mỹ. Tôi nợ những người yêu thương của tôi rất nhiều. Vợ tôi, Echo, người đã dành tháng này qua tháng nọ, năm này qua năm kia để nói với tôi rằng: ‘Một ngày nào đó, thời của tôi sẽ tới!’. Bạn phải tin vào giấc mơ của mình. Tôi suýt chút nữa đã từ bỏ nó. Gửi tới tất cả mọi người, xin hãy giữ trọn niềm tin cho giấc mơ của bạn!”  

Từ một người từ bỏ ánh hào quang lùi về hậu trường, bằng thực lực của mình, Kế Huy đã nhận được sự tán thưởng của tất cả mọi người. Chiến thắng của diễn viên 51 tuổi phải nói là quá nhiều cảm xúc và tràn đầy cảm hứng.

Anh ấy không thể không ăn mừng chiến thắng Oscar đầu tiên của mình theo cách trọng đại nhất tại Governors Ball, nơi những ly champagne Fleur De Miraval đắt tiền và rượu Tequila Don Julio 1942 là người bạn đắc lực giúp anh chia vui cùng các đồng nghiệp, người thân và bạn bè thân thiết của mình. Oscar 2023 cũng là năm thứ sáu Tequila Don Julio có mặt tại bữa tiệc chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh.

Trong đêm tiệc, Kế Huy Quan và Dương Tử Quỳnh nghiễm nhiên trở thành nhân vật chính, chiếm trọn mọi spotlight. Ở mỗi góc phòng là những ngôi sao đình đám đang chuyện trò rôm rả. Sự đầu tư của chuyên gia pha chế Charles Joly và nhóm của anh đã không phí hoài khi giúp cho ngày 13.03 đặc biệt của Kế Huy hoàn hảo bội phần.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article