Kanye West gây tranh cãi khi mặc áo “White Lives Matter”
StyleNews

Kanye West gây tranh cãi khi mặc áo “White Lives Matter”

Trong show diễn ra mắt bộ sưu tập Yeezy SZN 9 ở Tuần lễ Thời trang Paris ngày 4/10 vừa qua, Kanye West một lần nữa gây tranh cãi khi mặc áo in dòng chữ “White Lives Matter”.

Khẩu hiệu “Black Lives Matter” nổi lên là một phong trào phản đối sự tàn bạo của cảnh sát da trắng, kêu gọi chấm dứt bạo lực và phân biệt chủng tộc với người da màu. Là một người thuộc cộng đồng da màu, biên tập viên thời trang của tạp chí Vouge – Gabriella Karefa-Johnson, thể hiện thái độ không hài lòng về hành động của nam rapper. Dưới góc nhìn của cô, chiếc áo West mặc không mang lại giá trị nghệ thuật, thậm chí chứng tỏ sự thiếu trách nhiệm và gây nguy hiểm. Đáp trả lại những bình luận của Gabriella, Kanye liên tục đăng tải những hình ảnh và bình luận chế nhạo cô trên trang cá nhân của mình.

Story trên Instagram cá nhân của Gabriella trình bày quan điểm về chiếc áo “White Lives Matter” nhạy cảm.

Bài post của Kanye công khai chế giễu Gabriella.

Kanye West đang nhận về hàng loạt chỉ trích từ không chỉ cư dân mạng mà cả những người nổi tiếng, bao gồm Marc Lamont Hill, Jaden Smith, Boosie Badazz, Wendy Osefo,… Người mẫu Gigi Hadid, đồng thời là bạn thân của Gabriella, cũng có thái độ không hài lòng với Kanye và lên tiếng bảo vệ nữ biên tập viên: “Anh ước anh có một phần trăm trí tuệ của cô ấy. Nếu thực sự có điều gì xảy ra với anh, cô ấy có thể là người duy nhất cứu lấy anh. Như thể ‘vinh dự’ được mời tham gia show diễn của anh là không ai được nêu lên ý kiến cá nhân của họ. Anh là một kẻ bắt nạt và một trò đùa.”

Gigi Hadid và Gabriella Johnson là bạn thân sau buổi chụp hình cho tạp chí Vouge.

Gigi lên tiếng công kích Kanye, bảo vệ bạn thân của mình.

Bên cạnh đó, tạp chí Vouge cũng đã lên tiếng ủng hộ Gabriella: “Vouge ủng hộ Gabriella Karefa-Johnson, biên tập viên thời trang toàn cầu với vai trò là một cộng tác viên tài năng và lâu năm của chúng tôi. Cá nhân cô ấy đã bị đưa ra làm mục tiêu để bắt nạt. Đó là điều không thể chấp nhận được. Hơn bao giờ hết, những tiếng nói như của cô ấy là cần thiết và trong buổi gặp riêng với Ye hôm đó, Gabriella ấy đã một lần nữa nói ra sự thật theo cách mà cô ấy cảm thấy tốt nhất, theo quan điểm của cô.”

Tạp chí Vouge lên tiếng ủng hộ Gabriella.

Trước đó, Kanye cũng đã từng đưa ra những tuyên bố không hay về chủng tộc và công khai ủng hộ Donald Trump. Kanye đang cố thể hiện quan điểm gì ở Paris Fashion Week? Rằng mọi màu – không riêng gì da trắng hay da màu đều có quyền bình đẳng chăng? Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Ảnh: Tổng hợp

 

Related Article