Joe Biden: 11 sự thật không ngờ về ngài tân Tổng thống Hoa Kỳ
News

Joe Biden: 11 sự thật không ngờ về ngài tân Tổng thống Hoa Kỳ

50 năm cống hiến, Joe Biden chính thức vượt qua Donald Trump để trở thành tân Tổng thống Hoa Kỳ. Ông trở thành vị Tổng thống thứ 46 của của đất nước được mệnh danh là “Vùng Đất Hứa” của thế giới.

Ảnh: Bloomberg

Sinh ra tại Pennsylavania năm 1942, Joe Biden được bầu vào Thượng viện lần đầu tiên vào năm 1972. Ông tái đắc cử 6 lần sau đó, và trải qua tổng cộng 36 năm làm việc tại Thượng viện Hoa Kỳ. Joe Biden đã từng tranh cử tổng thống vào năm 1988, một lần nữa vào năm 2008. Trước khi trở thành Tổng thống, ông từng là Phó Tổng thống nhiệm kỳ Obama.

Ảnh: HISTORY

Dù trải qua 50 năm phục vụ cho chính quyền Hoa Kỳ, Joe Biden vẫn thừa nhận, việc nhìn nhận con người qua vẻ bề ngoài là rất khó. Với lí do đó, ông đã chia sẻ 11 sự thật về con người mình qua Instagram với lời nhắn nhủ:

Bạn có thể thấy tôi trên TV hoặc các bài đăng trên mạng xã hội, nhưng cuộc sống thực của tôi, có lẽ vẫn còn là một bí ẩn. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ 11 sự thật này, mà có lẽ bạn chưa hề biết!

Đến với 11 sự thật ít ai ngờ về tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden:

1. Ông từng tham gia đội tuyển bóng bầu dục thời trung học. Vị trí sở trường của ông là tiền đạo cánh và hậu vệ cánh. Đội bóng của ông được xem là “bất diệt” năm 1960.

Ảnh: CNN

2. Joe Biden có hai chú chó chăn cừu, tên là Champ và Major.

3. Là một dân chơi xe thứ thiệt, Joe Biden vẫn lưu giữa chiếc ’67 Corvette Stingray từ bố của mình.

Chiếc xe “cha truyền con nối” ’67 Corvette Stingray vẫn luôn được Joe Biden trọng dụng cho đến ngày nay. Ảnh: Detroit Free Press

4. Ông là người viết nên Bộ luật Chống bạo lực đối với Phụ nữ, và đấu tranh thành công trong việc thông qua Bộ luật này.

5. Tháng 12 năm 1972, vợ ông Neilia và cô con gái một tuổi Amy thiệt mạng trong một vụ tai nạn trên đường. Các con trai của ông là Beau và Hunter cũng bị thương trong vụ tai nạn. Ông Biden được bầu vào Thượng viện lần đầu tiên, nhưng thay vì chuyển đến Washington DC, ông quyết định đi xe lửa mỗi ngày từ Wilmington. Như vậy, ông có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con trai của mình.

Ngày được bầu vào Thượng viện, Joe Biden tuyên thệ ngay tại giường bệnh của con trai mình. Ảnh: New England Public Radio

6. Sau khi mất đi người vợ và cô con gái trong vụ tai nạn, Joe Biden được tiên hành tuyên thệ vào Thượng viện ngay tại giường bệnh của các con trai.

7. Ông bị chứng nói lập bẩm sinh. Ông thường tập đọc Yeats and Emerson để rèn luyện khả năng nói trước công chúng của mình.

8. Ở tuổi 29, Joe Biden là một trong những thành viên trẻ nhất từng được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ. Ông đáp ứng vừa đủ yêu cầu về tuổi theo hiến pháp, 30 tuổi, vào thời điểm tuyên thệ nhậm chức.

9. Suốt 8 năm ở Nhà Trắng, Joe Biden và Barack Obama đều rất bận rộn. Nhưng mỗi buổi trưa hàng tuần, họ vẫn dành thời gian cùng nhau.

Joe Biden và Barack Obama từng bị “gán ghép” suốt quãng thời gian làm việc chung vơi tư cách Phó Tổng thống & Tổng thống. Ảnh: Medium

10. Ông là tổng thống Công giáo thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ, sau John F Kennedy.

11. Joe Biden thích ăn kem. Hương vị yêu thích của ông là Chocolate Chip.

Ảnh: PBS

 

 

Related Article