iPhone 15 cập bến, các “chiến binh” titan cho thấy sức hấp dẫn không thể chối từ
LifestyleTech

iPhone 15 cập bến, các “chiến binh” titan cho thấy sức hấp dẫn không thể chối từ

Dòng iPhone 15 mới nhất của Apple có 4 mẫu (base, plus, pro và pro max) với tính năng và mức giá khác nhau chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Theo chia sẻ từ các đại lý bán lẻ, mẫu iPhone 15 Pro Max phiên bản 256 GB màu titan tự nhiên là model được người Việt chọn mua nhiều nhất.

Dòng iPhone 15 năm nay của Apple một lần nữa bao gồm iPhone 15 cơ bản và iPhone 15 Plus lớn hơn một chút, cung cấp các thông số kỹ thuật tương đương với nhau. Nhưng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, cao hơn một bậc so với các mẫu cơ bản và Plus, có một số điểm khác biệt khiến Pro Max nổi bật hơn một chút trong năm nay.

Một số tính năng như Dynamic Island, phần cắt thay đổi hình dạng được giới thiệu trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, hiện đã có sẵn trên toàn bộ dòng iPhone 15. Toàn bộ dòng hiện cũng đã chuyển sang USB-C để sạc. Nhưng đó gần như là điểm tương đồng, với mỗi mẫu iPhone đều nổi bật về thiết kế, camera và các tính năng khác.

Ngoài ra, Apple đã loại bỏ công tắc bật tắt trên các mẫu Pro để chuyển sang cái mà họ gọi là “Nút hành động”. Về cơ bản, đó là một nút đa chức năng cho phép bạn lập trình cho nhiều tác vụ khác nhau, như chụp ảnh hoặc khởi chạy đồng hồ hẹn giờ.

Về camera, iPhone 15 và 15 Plus có hai camera ở mặt sau, trong khi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có ba camera. Bạn nhận được một ống kính rộng 48 megapixel, có khả năng chụp ảnh xa và một ống kính siêu rộng 12 megapixel với một trong hai kiểu máy thông thường. Các mẫu Pro có ống kính tele 12 megapixel hoàn chỉnh với zoom quang 3x. Bạn cũng có thể chụp ở nhiều tiêu cự với các mẫu Pro: 24mm, 28mm và 35mm. Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max còn có tính năng camera độc quyền thông qua việc nâng cấp lên ống kính tele mới với khả năng zoom quang 5x, ống kính lớn nhất từng có trên iPhone.

Đúng 0h ngày 29/9, một số hệ thống bán lẻ đã tổ chức chương trình mở bán những chiếc iPhone 15 chính hãng tại thị trường Việt Nam. Năm nay, Apple đã có thấy sự quan tâm khá lớn dành cho thị trường Việt Nam khi lần đầu tiên mở cửa hàng trực tuyến và thời gian bán ra iPhone mới chính hãng chỉ sau 1 tuần sao với các nước có Apple Store xếp hạng 1.

Dù vậy, số lượng nguồn hàng trong đợt đầu mở bán iPhone 15 khá hạn chế và không thể đáp ứng đủ hết cho tất cả khách hàng đặt cọc. Do đó, một số người dùng phải chờ đến đợt hàng tiếp theo để nhận máy, dự kiến giữa tháng 10.

Theo một số thông tin được ghi nhận, vào lúc 10 giờ tối ngày 28/9 vừa qua, đã có khoảng hơn 100 khách xếp hàng tại một chi nhánh của TopZone ở quận 4, TP.HCM. Chỉ sau 25 phút mở chương trình đặt hàng, đã có hơn 10.000 khách cọc iPhone mới. Nhìn chung, các màu titan tự nhiên, xanh, đen và trắng trở thành ngôi sao sáng khi chúng lần lượt được người dùng ưu ái muốn sở hữu. Dù năm nay được đánh giá là một năm khó khăn về mặt kinh tế nhưng sự thay đổi của iPhone 15 với chất liệu màu mới titan đã tạo ra sự bùng nổ nhu cầu.

Bên cạnh iPhone 15 series, Apple cũng ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Sự xuất hiện của Apple Watch ultra 2 sẽ tiếp tục thu hút thị trường smartwatch thể thao cao cấp. Khi Apple Watch ultra 2 có thêm tính năng thao tác không chạm, tập trung nâng cấp nhiều vào tính năng theo dõi sức khoẻ, tính thời trang và thời lượng sử dụng pin.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article