Hublot bắt tay cùng Daniel Arsham chinh phục tầm cao mới về đồng hồ bỏ túi
TimeNews

Hublot bắt tay cùng Daniel Arsham chinh phục tầm cao mới về đồng hồ bỏ túi

Nổi tiếng với tinh thần luôn đi đầu trong cuộc cách mạng đổi mới và sáng tạo, nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Hublot đã công bố một sự hợp tác đột phá với nghệ sĩ đương đại nổi tiếng Daniel Arsham. Kết quả của sự hợp tác lần này là Arsham Droplet, một kiệt tác đồng hồ cách mạng tái hiện lại chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển, kết hợp hình dáng cổ điển với các vật liệu và phương pháp sản xuất hiện đại và mang tính tưởng lai. 

Arsham Droplet đại diện cho một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với nhiều hình thái sử dụng khác nhau: một chiếc đồng hồ bỏ túi, một mặt dây chuyền hoặc một chiếc đồng hồ để bàn nổi bật.

Hublot và nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham, nổi tiếng với phong cách độc đáo, biến hóa các vật dụng hàng ngày thành “di tích tương lai”, đã cùng nhau tạo ra sự kết hợp đầy cuốn hút kết hợp cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Arsham Droplet kết hợp một cách liền mạch sự tinh thông kỹ thuật của Hublot và tầm nhìn nghệ thuật độc đáo của Arsham, mang đến một tác phẩm đồng hồ vượt xa khỏi ranh giới của nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống.

Lấy cảm hứng từ những hình dạng hữu cơ, mềm mại trong tự nhiên, Arsham Droplet đại diện cho một cột mốc thực sự trong thế giới chế tác đồng hồ. Sự hợp tác này là minh chứng cho cam kết chung của cả Hublot và Arsham trong việc tạo ra những trải nghiệm đặc biệt, biến đổi những hình thức và hiện trạng hiện tại của một sự vật. Được chế tác từ sự kết hợp hài hòa của titanium, cao su và sapphire, Arsham Droplet thực sự là một cỗ máy độc đáo được chú trọng đến từng chi tiết và mang trên mình những ngôn ngữ thiết kế mới nhất, không thể sánh bằng của Hublot.

Với kích thước 73.2mm (dài) x 52.6 mm (rộng) x 22.5 mm (dày), thiết kế công thái học và và mang đến một cảm xúc đặc biệt khi cầm trên tay, chắc chắn đây là một chiếc đồng hồ bỏ túi hiện đại nhất từ trước đến bây giờ. Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy Meca-10 biểu tượng của Hublot, với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng lên đến 10 ngày, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài mà không cần phải lên dây cót thường xuyên.

Không những thế, Arsham Droplet còn sở hữu bộ vỏ titanium và các tấm bảo vệ bằng cao su, mang một sự phá cách táo bạo khỏi các chuẩn mực chế tác đồng hồ truyền thống. Đồng hồ được kèm theo hai dây xích bằng titanium, mỗi sợi dây đều sở hữu cơ chế One-Click kép độc quyền của Hublot. Sở hữu cấu trúc kiểu “sandwich”, với hai tinh thể pha lê hình giọt nước dạng vòm được chế tác tinh xảo, cùng bộ vỏ titanium thiết kế dạng mở, đan xen lẫn nhau hình thành những hạt nước nhỏ càng làm nổi bật lên vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Các tấm bảo vệ bên ngoài được làm bằng chất liệu cao su màu xanh, vật liệu mà Hublot độc quyền chế tác, với tùy chỉnh với chữ ký monogram của Arsham in trên bề mặt.

Vỏ đồng hồ có hệ thống bảo vệ kép với hơn 17 vòng đệm O-ring, được đặt một cách thông minh để đảm bảo độ kín hoàn hảo của chiếc đồng hồ. Không những thế, sáng tạo này còn mang các yếu tố thiết kế mang tính biểu tượng của Hublot, bao gồm sáu con ốc hình chữ H đặc trưng của thương hiệu. Tích hợp những tiến bộ mới nhất trong công nghệ chế tác đồng hồ, Arsham Droplet có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét, duy trì độ bền và độ chính xác trong mọi tình huống. Với tay nghề thủ công xuất sắc và thiết kế sáng tạo, phiên bản giới hạn này được dự đoán sẽ trở thành một món đồ sưu tập quý giá trong giới sưu tầm đồng hồ.

“Arsham Droplet là một minh chứng thực sự cho sự hợp tác sáng tạo. Bằng cách kết hợp chuyên môn kỹ thuật của Hublot với tầm nhìn nghệ thuật của tôi, chúng tôi đã tạo ra một chiếc đồng hồ vượt qua khái niệm truyền thống về đồng hồ bỏ túi, kết hợp quá khứ và hiện tại theo một cách đầy cuốn hút và bất ngờ” –  Daniel Arsham chia sẻ

Chỉ có 99 chiếc Arsham Droplet được sản xuất, khiến nó trở thành một món đồ sưu tập thực sự và là một kiệt tác của nghệ thuật chế tác đồng hồ hiện đại. Với hình dạng giọt nước tròn độc đáo và sự phức tạp không thể sánh bằng, chiếc đồng hồ thách thức các quan niệm truyền thống về đồng hồ bỏ túi. Chiếc đồng hồ này có thể đeo theo nhiều cách từ dây chuyền đến đồng hồ bỏ túi, hoặc trưng bày như một tác phẩm điêu khắc trên đế bàn.

Ảnh: Hublot
 

Related Article