Film

House of Gucci lộ diện trang phục trong phim, hứa hẹn là một bộ phim bom tấn về thời trang

 
House of Gucci lộ diện trang phục trong phim, hứa hẹn là một bộ phim bom tấn về thời trang

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, đạo diễn Ridley Scott cũng đã tiết lộ trailer của bộ phim về gia tộc Gucci. Không ngoài dự đoán, chỉ một vài trang phục được tiết lộ cũng đã khiến giới mộ điệu trầm trồ không thôi. Mặc dù không phải tất cả các thiết kế đều đến từ nhà mốt Gucci.

House of Gucci

Lấy bối cảnh nước Ý xa hoa từ cuối năm 1970 đến giữa năm 90, House of Gucci xoay quanh câu chuyện về Maurizio Gucci (đứa cháu trai vắn số của Guccio Gucci – người sáng lập ra thương hiệu lâu đời của Ý), thủ vai bởi Adam Driver và vợ anh Patrizia Reggiani (thủ vai bởi Lady Gaga). Cô là một người có vai vế trong xã hội với ngoại hình gợi nhớ đến Elizabeth Taylor và đồng thời phải chịu 16 năm tù giam vì tội ám sát Maurizio. Chỉ với chừng ấy nội dung, có thể đoán được rằng bộ phim sẽ ngập tràn những bộ suit rực rỡ,  trang sức lộng lẫy và đặc biết là các thiết kế phản ánh thời trang Ý thời kì này. Trailer của bộ phim đã xác nhận, đây là buổi trình diễn xa hoa của các phục trang.

Mọi tâm điểm ban đầu đều tập trung vào nhân vật Patrizia lộng lẫy của Lady Gaga. Tuy nhiên, nhân vật Murizio của Driver lại toát lên sự thanh lịch một cách tinh tế qua các thiết kế áo sơ mi (dress shirt), ve áo sắc nét, kính mắt aviator đồi mồi và mái tóc dài. Phong cách của anh phảng phất sự phong trần của người Ý, như câu thoại của anh  trong phần lồng tiếng của đoạn giới thiệu, “Tôi đã là Gucci cả đời”.

Bên cạnh các dấu ấn thời trang của Maurizio, người xem còn nhìn thấy Jared Leto trong vai Paolo Gucci với điểm nhấn là các bộ suit hoa văn. Ông xuất hiện trong một phân cảnh của trailer, đeo một chiếc đồng hồ Gucci vàng và diện áo vest vải nhung màu hoa cà.

House of Gucci dự kiến được ra rạp vào ngày 24/11/2021. Cho đến khi đó, đoạn trailer sẽ được giới mộ điệu xem đi xem lại nhiều lần để tìm kiếm các cảm hứng thời trang mới.