Bạn có biết cách xắn gấu quần jeans chưa đến 1 phút?
StyleGuide

Bạn có biết cách xắn gấu quần jeans chưa đến 1 phút?

Gấu quần chỉ là một chi tiết nhỏ của chiếc quần jeans nhưng nếu biết cách biến tấu, bộ trang phục sẽ trở nên ấn tượng hơn.  

Tại sao đàn ông nên biết cách xắn gấu quần? Mặc quần jeans xắn gấu đã trở thành một xu thế từ rất lâu. Trước hết, đây là cách để viền ống quần không bị dính bẩn hoặc sờn, giúp rút ngắn chiều dài ống quần. Việc xắn quần chỉ đơn giản làm mới cho một bộ trang phục. 

Dưới đây là gợi ý một số cách xắn ống quần mà nam giới có thể áp dụng.

Kiểu Pinroll

Pinroll là phương pháp xắn gấu quần phù hợp với những đôi giày cổ thấp có thiết kế đơn giản, chẳng hạn như giày Oxfords hoặc giày thể thao mỏng nhẹ. Pinroll nên tránh xa những chiếc quần ống loe khi mang với boots hoặc đôi sneakers cồng kềnh có phần đế dày.

Cách làm: Dùng tay bóp phần thừa của ống quần quanh cổ chân theo chiều dọc. Sau đó, giữ lấy phần thừa gập sát vào cổ chân và xắn ống quần lên hai lần để cố định. 

Kiểu Simple Roll

Đây được xem là cách đơn giản nhất để biến tấu cho chiếc quần jeans. Quan trọng chính là kiểu cuộn này có thể áp dụng với mọi loại giày và chất liệu. 

Cách làm: Lấy phần gấu quần gấp cuộn lên cho đến khi đạt độ dài phù hợp.

Kiểu Skinny Roll

Đúng như tên gọi của nó, Skinny Roll sẽ phù hợp để áp dụng với loại quần jeans bó sát. Giống như Pinroll, kiểu này nên tránh xa boots, giày thể thao cổ rộng và các loại vải dày hơn vì nếp xắn của sẽ không chặt. 

Cách làm: Chỉ cần gấp gấu quần lên thành nếp có chiều rộng khoảng 4-5 cm. 

 

Kiểu Iron Worker

Iron Worker là nếp gấp hoàn hảo cho chiếc quần jean thô dài hoặc chất liệu vải dày và thật tuyệt vời nếu kết hợp với những đôi boots. 

Cách làm: Lấy gấu quần xắn lên một nếp khoảng 10 cm, có thể xắn thêm 1 nấc, nhưng tránh xắn nhiều đến mức cao quá bắp chân vì chúng có thể khiến bộ trang phục trông luộm thuộm. 

Những lưu ý khi xắn gấu quần jeans

Xắn gấu quần tùy trường hợp. Chiếc quần jean xắns gấu phù hợp với những đôi giày sneaker năng động. Những buổi tiệc ngoài trời, du lịch, dã ngoại,… sẽ là dịp thích hợp để mặc quần jeans xắn gấu. Điều này đồng nghĩa, những buổi lễ, hội họp cần sự trang trọng và nghiêm túc thì nam giới nên tránh xa phong cách xắn quần này. 

Lựa chọn tất kĩ càng: Nếu muốn xắn phần gấu quần để lộ tất, đàn ông cần phải lựa những loại phụ kiện có họa tiết độc đáo giúp tôn lên tổng thể bộ trang phục với yếu tố mix&match theo kiểu chính phụ. Ngược lại, nếu muốn một phong cách an toàn, các quý ông nên lựa tất cổ ngắn. 

Nguồn: Gearpatrol
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article