Hãy tham khảo những mẹo sau đây để việc vệ sinh đồng hồ dễ dàng hơn
TimeToys

Hãy tham khảo những mẹo sau đây để việc vệ sinh đồng hồ dễ dàng hơn

Năm mới đã đến, hãy trả lại cho chiếc đồng hồ vẻ đẹp ban đầu bằng những phương pháp đơn giản, có thể thực hiện tại nhà thông qua những mẹo vặt giúp vệ sinh đồng hồ thép được tiết lộ ngay sau đây.

Bạn yêu quý những chiếc đồng hồ của mình. Đúng vậy, vì nó là một biểu tượng sáng giá cho những cột mốc đáng nhớ của bạn. Có lẽ thể, đó là chiếc đồng hồ được mua bằng số tiền lương đầu tiên, hoặc đó là một món quà vào một ngày sinh nhật đáng nhớ. Cũng có thể bạn vừa tự thưởng cho bản thân sau khi nhận một khoản tiền thưởng lớn.

Dù lý do là gì, sẽ thật đáng buồn nếu bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ của mình “xuống cấp” mỗi ngày.

Dù rằng việc gửi đồng hồ đến các trung tâm bảo dưỡng để giữ cho đồng hồ luôn bền đẹp là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên, việc vệ sinh đồng hồ thép không gỉ tại nhà không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đây là hướng dẫn của chúng tôi để giữ cho đồng hồ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Bạn không cần những sản phẩm đắt tiền

Đây là tin tốt. Hầu hết đồng hồ hiện đại được thiết kế đủ cứng để sử dụng hàng ngày và điều này đặc biệt đúng với đồng hồ thép không gỉ, vì vậy, khi vệ sinh đồng hồ thép, đặc biệt là làm sạch dây đeo, bạn không cần bất cứ thứ gì cầu kỳ hơn xà phòng thông thường.

Các chuyên gia tại Chopard cho biết: “Các dây đeo kim loại (vàng và thép) được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong môi trường nước. Hãy rửa đồng hồ của bạn thường xuyên bằng nước xà phòng, đặc biệt nếu bạn thường sử dụng nó trong nước muối.”

Công việc này chỉ tốn vài giây để biến cho chiếc vòng tay bằng thép đó sáng bóng như mới

Chỉ cần đổ đầy nước xà phòng ấm vào một cái bát và nhúng dây đồng hồ bằng thép của bạn trong 20 giây. Lấy ra, dùng bàn chải đánh răng sạch chà nhẹ nhàng giữa các mắt xích và rửa lại bằng nước sạch. Bạn đã hoàn thành!

Lau đồng hồ thường xuyên là việc làm hữu ích 

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, làm từng chút một nhưng thường xuyên là một thói quen tốt khi vệ sinh đồng hồ thép của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đeo đồng hồ cả ngày, và đặc biệt nếu bạn thường xuyên đến phòng gym, sử dụng kem dưỡng da tay.

Theo thời gian, mồ hôi và chất lỏng có thể làm gỉ sét ngay cả dây và vỏ thép không gỉ đã qua xử lý. Vì vậy, khi bạn tháo đồng hồ ra vào mỗi buổi tối, chỉ cần lau nhanh bằng vải mềm để loại bỏ cặn bẩn. Điều này sẽ giúp bạn vệ sinh đồng hồ thép một cách dễ dàng và có ích về lâu dài.

Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy hơi nước ngưng tụ

Như bất kỳ ai đã từng đánh rơi điện thoại trong bồn rửa đều biết, độ ẩm là kẻ thù của hầu hết mọi món đồ cơ học hoặc công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ thấy một vài giọt nước ngưng tụ bên trong đồng hồ của mình, thì điều này không phải là điều quá đáng sợ.

Các chuyên gia của Chopard giải thích: “Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, hơi nước ngưng tụ có thể xuất hiện dưới kính. “Điều này thường biến mất theo thời gian, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng hồ.” Một chút sương mù vào một ngày ấm áp hoặc ngay sau khi làm sạch không phải là vấn đề, nhưng nếu chúng vẫn tồn tại trong thời gian dài, bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra đồng hồ của mình.

Hãy để ý đến khả năng chống nước

Lý do đồng hồ bằng thép không gỉ rất dễ lau chùi là vì hầu hết mọi mẫu đồng hồ hiện đại đều có chống nước ở mức độ nhất định, nhưng khi làm sạch nó cũng là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra khả năng chống nước này.

Nhóm nghiên cứu tại Chopard cho biết: “Một chiếc đồng hồ được gọi là“ chống nước ”được chế tạo để chịu được các tình huống hàng ngày (vòi hoa sen, bồn tắm, bể bơi, v.v.). Tuy nhiên, các miếng đệm làm cho khả năng chống nước của đồng hồ bị suy giảm khi chúng tiếp xúc với các sản phẩm mỹ phẩm (nước hoa, sơn móng tay, v.v.), clo, mồ hôi, ánh sáng mặt trời, thay đổi nhiệt độ và thời tiết.”

Để bảo vệ bộ chuyển động trong đồng hồ của bạn, các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước của nó hàng năm hoặc trước mỗi thời gian sử dụng nhiều trong nước. Thật không may vì thử nghiệm này liên quan đến việc mở vỏ đồng hồ của bạn, đây không phải là điều bạn có thể tự làm. Nhưng hãy cân nhắc việc bảo trì đồng hồ hàng năm tại các trung tâm bảo hành theo lời khuyên của chuyên gia để đồng hồ của bạn luôn bên đẹp.

Bài: Lương Tôn Bình

 

 

Related Article