Gương mặt trang bìa Sơn Tùng M-TP: 10 năm, một chặng hành trình đầy cảm hứng!
InterviewLifestyleMusic & Film

Gương mặt trang bìa Sơn Tùng M-TP: 10 năm, một chặng hành trình đầy cảm hứng!

Tôi đã quan sát nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP với vai trò vừa là một khán giả vừa là một biên tập viên. Điều đó nghĩa là suy nghĩ của tôi về Tùng luôn là tổ hợp của cảm xúc thuần túy và phân tích lý trí. Và những chia sẻ chân tình của Tùng đã làm hai đường thẳng song song đó trong tôi tìm thấy điểm giao.

Xin chào Sơn Tùng M-TP, tôi cảm thấy rất phấn khích khi trò chuyện với Tùng trong ấn phẩm số tháng 6 của Men’s Folio Vietnam. Xuất hiện trên trang bìa trong trang phục Gucci đã đem đến trải nghiệm và cảm xúc thế nào với Tùng?

Trong buổi photoshoot vừa qua, Tùng đã chụp hình cùng với Men’s Folio Vietnam trong một bộ trang phục rất đẹp đến từ Gucci, thương hiệu mà Tùng yêu quý từ rất lâu. Thật sự Tùng nghĩ rằng không lời nào có thể diễn tả được hết những cung bậc cảm xúc của Tùng ngoài 5 từ “không thể tuyệt vời hơn”.

Dấu ấn thời trang của Tùng được thể hiện như thế nào và trên hành trình tìm ra chính mình bằng thời trang, đâu đó có bóng dáng của Gucci chăng?

Tùng là một người rất yêu thời trang, yêu nhiều đến nỗi có thể dành rất nhiều thời gian trong một ngày chỉ để ngồi xem quần áo và nghiên cứu về những phong cách khác nhau. Tình yêu mà Tùng dành cho thời trang đã được nhen nhóm và vun đắp từ khi Tùng còn bé, và người đã khiến tình yêu ấy càng sâu đậm hơn, không ai khác, là mẹ của Tùng. Khi còn là một đứa bé học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, thậm chí đến thời học trung học phổ thông, Tùng đã có cơ hội tham gia vào những hoạt động văn nghệ, biểu diễn tại trường và Nhà văn hoá Thiếu nhi. Lần nào mẹ cũng muốn Tùng phải nổi bật nhất. Trong mắt mẹ, Tùng như là một búp bê, mẹ luôn muốn thử nghiệm những bộ trang phục độc nhất vô nhị lên Tùng. Nhờ những sự chắp cánh đầu tiên ấy mà tình cảm Tùng dành cho thời trang ngày càng sâu đậm hơn. Cho đến tận bây giờ, Tùng có thể khẳng định rằng thời trang chính là niềm đam mê thứ hai của Tùng, sau âm nhạc.

Khi nhìn lại, Tùng thực sự biết ơn Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay, vì nếu chỉ là một Nguyễn Thanh Tùng bình thường thì cơ hội để khám phá hay thử thách bản thân trong thời trang sẽ rất giới hạn. Nhưng một khi đã là Sơn Tùng M-TP thì Tùng có rất nhiều cơ hội xuất hiện trước khán giả, đứng trên sân khấu và được mặc những trang phục khó có dịp mặc trong cuộc sống hằng ngày. Và đây chính là điều luôn khiến cho Sơn Tùng M-TP cảm thấy vô cùng thăng hoa và hạnh phúc. Sau mỗi một chương trình hay mỗi lần xuất hiện trước công chúng, Tùng luôn muốn làm mới và thử thách bản thân.

Tùng vẫn luôn nghĩ rằng “Không cần phải so sánh bản thân với bất cứ ai, hãy so sánh với chính mình của ngày hôm qua. Miễn sao phiên bản ngày hôm nay phải tốt hơn phiên bản của ngày hôm qua”.

Vì thế nên trong bất cứ lĩnh vực nào, dù là với thứ Tùng đam mê nhất (âm nhạc) hay đam mê nhì (thời trang) thì cũng luôn cần thời gian để hoàn thiện bản thân, để càng hiểu sâu hơn về những thứ thực sự phù hợp với mình.

Và có lẽ trong thời trang thì tâm hồn của Tùng phù hợp với Gucci. Điều đầu tiên ở Gucci mà Tùng cảm thấy ấn tượng nhất, đó chính là sự không ngừng thay đổi, tinh thần luôn mới mẻ, mãnh liệt và đầy màu sắc. Khi nhìn vào những bộ quần áo của Gucci, Tùng luôn cảm thấy một sự cuốn hút rất lạ kỳ, khiến Tùng muốn được khoác chúng lên người. Có thể đó là vì Gucci luôn chọn những gam màu, những kiểu quần áo phá cách, đi ngược lại với suy nghĩ của số đông, đến mức khiến cho người nhìn phải kinh ngạc thốt lên, rằng “Làm thế nào mà trí tưởng tượng của Gucci lại có thể đạt đến ngưỡng này?”. Thực sự mà nói thì Tùng vừa sốc, vừa cảm thấy bị quyến rũ và hấp dẫn bởi những điều Gucci đã và đang làm được. Do đó, Gucci luôn là sự lựa chọn đầu tiên của Tùng cho những dịp đặc biệt như khi trình diễn trên một sân khấu lớn chẳng hạn. Và vì cả hai có chung một tầm nhìn và tinh thần không ngừng đổi mới, nên Tùng và Gucci đã trở thành những người bạn thân thiết.

Gucci là một trong những nhà mốt đi đầu trong xu hướng phi giới tính hiện nay, Tùng ấn tượng với điều gì ở cảm hứng phi giới tính của nhà mốt Ý? 

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng phi giới tính trong thời trang đang được rất nhiều nghệ sĩ nam lẫn nghệ sĩ nữ ủng hộ. Tùng luôn nghĩ rằng những ranh giới không tồn tại trong thời trang, chỉ đơn giản là thích hay không thích, phù hợp hay không phù hợp mà thôi. Những ai yêu thời trang hay yêu nghệ thuật đều luôn muốn bứt phá, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Và chắc chắn rằng khi nói về xu hướng này, không thể nào không nhắc đến Gucci, vì khi Tùng nhìn vào những bộ quần áo của thương hiệu và đặc biệt là những bộ mang hơi hướng phi giới tính, Tùng thật sự bị lôi cuốn.

Điều hay nhất và khó để thực hiện nhất chính là cách Gucci phối màu. Ví dụ có những chiếc quần màu này, đôi giày lại là màu tương phản, mà đôi khi nhìn bằng mắt thường mình sẽ nghĩ rằng chúng không thể nào hoà hợp được vì chẳng liên quan đến nhau. Nhưng dưới góc nhìn của Gucci, không gì là không thể. Với những bộ sưu tập của Gucci mà nói, việc cố gắng tách một món đồ nào đó trong một bộ trang phục đã được phối sẵn để mặc riêng là điều rất khó. Thậm chí đối với vài người, việc khoác lên người những bộ trang phục được phối sẵn từ Gucci cho những hoạt động thường ngày, dường như cũng là một điều không thể. Nhưng Gucci vẫn sẽ luôn khiến chúng ta khao khát muốn mặc những bộ đồ tưởng-chừng-như-không-thể, và biến chúng trở thành có-thể trên cơ thể của chúng ta. Vì thế, đối với Tùng, Gucci là bậc thầy của phong cách phi giới tính.

Bên cạnh thời trang, Gucci còn khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Haute Horlogerie. Đâu là mẫu đồng hồ mà Tùng yêu thích, hoặc cảm thấy đáng nhớ nhất?

Chiếc đồng hồ Gucci mà Tùng cảm thấy đáng nhớ nhất có lẽ là chiếc mà Tùng đã chụp và đăng lên Instagram thời gian gần đây. Khi nhìn vào chiếc đồng hồ ấy, Tùng cảm thấy như thể được gặp lại mối tình đầu. Tùng bị quyến rũ và hấp dẫn bởi mặt đồng hồ thanh mảnh. Nó mang lại cảm giác dịu dàng nhưng nổi bật với những đường nét vô cùng mạnh mẽ và quyền lực. Bên cạnh đó, chi tiết trên dây đeo khiến nó trông vừa cổ điển vừa hiện đại. Sự pha trộn giữa hai phong cách lại càng khiến Tùng cảm thấy rằng đây là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt và ý nghĩa. Tùng cảm thấy có thể sử dụng chiếc đồng hồ này ở mọi sự kiện, không chỉ dừng lại ở đời sống thường ngày, mà còn có thể mang nó lên sân khấu và trình diễn cùng. Điều đặc biệt là khi Tùng gặp lại Gucci sau rất nhiều năm, thứ đầu tiên mà Tùng nhìn thấy là chiếc đồng hồ này. Nó như một biểu tượng, gợi cho Tùng nhớ về những câu chuyện kỷ niệm và mối lương duyên thú vị giữa Tùng và Gucci.

Dường như “Making My Way” là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi siêu dự án sẽ ra mắt trong năm 2023. Tùng có thể tiết lộ một chút về lần trở lại này không? 

Tùng không dám nhận đây là một siêu dự án, mà đây chỉ là một trong các dự án tiếp theo của Sơn Tùng M-TP mà thôi. Sau “Making My Way” sẽ đến Music Video của ca khúc như Tùng đã hứa, và sau đó nữa sẽ là những sản phẩm tiếng Anh. Tùng đã không làm thì thôi, nhưng một khi đã làm thì sẽ luôn làm đến nơi đến chốn, vì đây là giấc mơ và mục tiêu tiếp theo trong chặng đường nghệ thuật của Tùng.

Điều mà Tùng sợ nhất chính là một ngày nào đó khi nhìn lại, chợt cảm thấy rằng mình đã lãng phí quá nhiều thời gian và rồi nhận ra mình đang giậm chân tại chỗ. Chính vì thế nên Tùng luôn muốn mỗi khi ngày mới bắt đầu, những thứ mà Tùng làm phải thực sự ấn tượng, mạnh mẽ và quyết liệt hơn ngày hôm qua. Và đó cũng là lý do tại sao mà nhiều người hay nói với Tùng là: “Ê, có muốn suy nghĩ lại về giấc mơ này không? Có thấy bản thân đang phải đánh đổi nhiều thứ quá không?”

Tùng nghĩ rằng trong cuộc sống này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể có tất cả mọi thứ trong tay, vì nếu làm được như vậy thì ai cũng sẽ thành công, và thế giới này sẽ “loạn” mất. Một khi đã muốn chinh phục những thứ mới, thì chúng ta phải học cách từ bỏ một vài thứ cũ, hoặc thậm chí là từ bỏ tất cả. Không thể nào cái gì chúng ta cũng muốn, cũng tham, cũng ôm được hết. Tùng không bao giờ trách những suy nghĩ lo lắng hay những lời khuyên mọi người dành cho mình, vì Tùng biết rằng bản thân mình đang thực sự rất liều lĩnh khi chọn giấc mơ này.

Và sự thật thì để đi được đến ngày hôm nay, Tùng đã phải dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và thương lượng với bản thân. Tùng đã từng nói “Đã chơi là phải chơi hết mình” và sự quyết tâm này ngày càng rõ nét hơn nhiều so với trước đây. Mục tiêu của Tùng luôn là chiến thắng chính Sơn Tùng M-TP của ngày hôm qua. Ở thời điểm hiện tại, đây chắc chắn là con đường không thể nào đúng đắn hơn để Sơn Tùng M-TP được lột xác và trở thành phiên bản mới hơn của chính bản thân mình.

10 năm là khoảng thời gian âm nhạc của Việt Nam có những bước chuyển vô cùng mạnh mẽ. Là một phần của dòng chảy này, Tùng luôn biết cách để thích nghi và vươn lên. Tôi tự hỏi đâu là 3 từ khóa đã tôi luyện nên Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay?

Đối với Tùng, từ khoá “kim chỉ nam” đầu tiên mà Tùng nghĩ đến khi Tùng cảm thấy bế tắc nhất và khiến Tùng cảm thấy mạnh mẽ hơn, chính là “niềm tin”. Khi thành công, khi làm được những điều mà mình từng nghĩ không thể làm được, đó là lúc chúng ta rất tự tin vào bản thân. Nhưng niềm tin ở bản thân vào những lúc ta gục ngã, những lúc ta thất bại, những lúc ta đau đớn nhất thì không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy được. Một khi ta đã tìm ra nó vào những lúc cùng cực và tăm tối nhất, thì đó sẽ là niềm tin sáng nhất, mạnh nhất và sẽ giúp ta vượt qua tất cả. Nếu mình không tin vào bản thân, thì ai sẽ tin mình? Vì vậy nên từ khoá đầu tiên và mạnh nhất đối với Tùng chính là “niềm tin” dành đến cho bản thân vào những lúc cùng cực nhất của cuộc đời.

Từ khóa thứ hai sau “niềm tin” chính là “chấp nhận”. Mọi cuộc chơi hay mọi sự lựa chọn đều có giá của nó: một khi đã chọn điều gì đó, thì chúng ta phải luôn chấp nhận hy sinh và mất đi một điều khác. Khi chọn con đường này, dù cho xác suất có là 70% thua, thì dẫu sao đi nữa, chúng ta vẫn có tận 30% thắng, đúng không ạ? Vậy thì ta vẫn nên chọn làm. Thậm chí khi chỉ còn 0.1% để chiến thắng, thì vẫn phải dốc hết sức để làm, quan trọng là chúng ta phải hiểu và “chấp nhận”. Khi thua cuộc, chúng ta đã phải học cách “chấp nhận”. Và ngay cả khi thắng cuộc, chúng ta cũng phải học cách “chấp nhận”. Thường thì chúng ta luôn chuẩn bị cho sự thất bại, nhưng lại ít khi chuẩn bị cho sự thành công. Vì thế nên, việc biết “chấp nhận” để chuẩn bị cho sự thắng thua sau mỗi quyết định là điều vô cùng thiết yếu để vững vàng bước đi trên con đường của chính mình.

Từ khoá thứ ba có lẽ là “không từ bỏ”. Khi rơi vào hoàn cảnh thất bại, niềm tin của ta sẽ lung lay, tinh thần của ta sẽ hoảng loạn, và ta thường sẽ nghĩ đến việc dừng lại và từ bỏ. Tùng đã trải qua và đối diện với tất cả những cảm xúc tiêu cực đó trong cuộc hành trình từ lúc bắt đầu cho đến tận bây giờ, và những khoảnh khắc ấy thực sự rất tồi tệ. Đã có lúc, những tiếng nói từ bên trong mình vang lên: “Dừng lại đi, đi tiếp nữa là thất bại đấy”. Nhưng đâu đó, bên trong tâm hồn của Tùng luôn đáp lại rằng: “Đã đi đến đây rồi, chả lẽ chấp nhận từ bỏ sao? Ngã ở đâu đứng lên ở đấy, cuộc đời này ngắn lắm, đừng để sau này phải hối hận”. Càng thất bại, ta càng phải cố gắng chứng minh rằng khoảnh khắc này, chỉ mới là sự khởi đầu của thành công. Tiếng nói ấy luôn vang vọng trong con người của Tùng, và Tùng nghĩ rằng ai cũng sẽ như thế khi đối diện với sự thất bại của bản thân. Sau rất nhiều lần thương lượng với chính mình, Tùng đã tìm ra cách giải quyết với bóng tối trong mình và biến nó thành ánh sáng chỉ đường. Vậy nên, từ khóa “không từ bỏ” là từ khoá cốt lõi, mang đến ý chí kiên cường, dũng cảm, và bản lĩnh để làm những điều mà Tùng nghĩ rằng không thể từ những ngày đầu tiên của Tùng cho đến tận bây giờ.

Tùng hy vọng rằng, ba từ khóa “niềm tin”, “chấp nhận”, và “không từ bỏ” của Tùng sẽ có thể truyền cảm hứng đến với những ai đang trong hoàn cảnh phải đưa ra quyết định khó khăn giữa việc dừng lại hay bước tiếp. Tùng hiểu rằng chẳng có sự lựa chọn nào là dễ dàng cả, nhưng có một điều tuyệt vời mà trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, ai cũng sẽ có, đó chính là: một mục đích để hy sinh tất cả vì.

Cái tên Sơn Tùng M-TP bản thân nó có khả năng tạo nên một sự phân cực mạnh mẽ. Tôi nghĩ rằng một người có khả năng đi giữa hai (hoặc nhiều) luồng ý kiến cũng được xem là một thành tựu, vì đâu ai có thể vững vàng như thế trong một thời gian dài. Tùng có thấy thế không?

Cảm ơn bạn vì câu hỏi này, Tùng cảm thấy đâu đó trong câu hỏi có một lời khen, một lời động viên khích lệ bản thân Tùng, và Tùng rất trân trọng. Trước khi trả lời, Tùng xin trích dẫn lại một câu mà Tùng đã từng nói: “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu được những cảm giác không ai chịu được”. Và Tùng cũng vừa chia sẻ ba từ khoá cho bản thân – “niềm tin, “chấp nhận” và “không từ bỏ”. Qua đó, Tùng hiểu tại sao Tùng phải làm những việc mà Tùng đã làm, và thực sự nhìn thấy mục đích cuối cùng của cuộc sống mình là gì. Chính vì thế, Tùng rất tự tin rằng sẽ không có bất kỳ điều gì có thể ngăn cản được bước chân của mình.

Có rất nhiều câu chuyện truyền động lực cho chúng ta ở ngoài kia, Tùng không ở đây để cố gắng trở thành một người được xướng tên là “người truyền cảm hứng”. Nhưng Tùng biết rằng, ở đâu đó, trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc sống này, một ai đó có thể đang mất đi niềm tin vào chính bản thân, một ai đó có thể đang không chấp nhận những gì mình phải đối diện, một ai đó có thể đang bị lung lay và nghĩ đến việc từ bỏ những giấc mơ của mình. Tùng muốn cho các bạn ấy biết rằng Tùng cũng giống như các bạn, Tùng làm được thì mọi người cũng sẽ làm được.

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm mà không cần sự thuyết phục từ bất kỳ ai, đó chính là đặt niềm tin vào chính bản thân mình vì chính mình, chứ không vì một ai khác. Các bạn phải luôn duy trì một niềm tin mãnh liệt và quyết liệt nhất dành cho những gì các bạn đã chọn. Tùng hay tất cả mọi người luôn muốn cống hiến cho xã hội, giấc mơ, đam mê của bản thân. Vậy thì tại sao phải chần chừ? Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hãy làm khi chúng ta còn có thể. Hãy bỏ ngoài tai những điều mà ta không cần nghe hay suy nghĩ về nó. Tùng đã làm được điều đó, vậy các bạn thì sao? Có những lúc Tùng như có một chiếc công tắc, khi bật lên sẽ không nghe ai nói gì về mình, để không phải mệt mỏi suy nghĩ; và có những lúc, chính công tắc ấy cũng giúp Tùng không phải nhìn thấy những thứ rắc rối và phức tạp phía trước, để không phải căng thẳng lo âu.

Đôi khi, có những khoảnh khắc chúng ta phải nhắm mắt mà chạy về phía trước và phải học cách lắng nghe đúng người, mở mắt quan sát vào đúng thời điểm.

Nếu ta dành thời gian cho những người không xứng đáng, và nghe những lời nói mà ta không cần phải nghe, điều đó sẽ khiến bản thân rất dễ xao động. Khi đó, chúng ta đang tự làm cho đôi chân mình nặng nề hơn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải luôn tin vào chính mình.

Trong suốt chừng đó năm hoạt động nghệ thuật, có bao giờ Tùng sợ hãi sự mất mát hoặc bị ám ảnh với suy nghĩ không biết nên làm gì tiếp theo?

Trong 10 năm vừa qua, Tùng thực sự đã trải qua rất nhiều nỗi ám ảnh và nỗi sợ. Tùng cũng giống như tất cả mọi người, cũng có những nỗi sợ và nỗi ám ảnh của riêng mình. Mỗi người chúng ta, ai cũng sẽ có những nỗi sợ, từ nhỏ nhất như sợ gián, sợ rết, sợ nắng, sợ mưa… và cũng sẽ có những nỗi sợ lớn hơn, nan giải hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Nhưng chúng ta càng lảng tránh, thì những nỗi sợ ấy sẽ càng dễ dàng tìm đến và ám ảnh chúng ta. Vì thế nên, chúng ta chỉ có thể lựa chọn đối đầu, hoặc chạy trốn cả cuộc đời này. Và Tùng đã chọn đối mặt với tất cả nỗi sợ của mình.

Nhưng đối lập hoàn toàn với sự tự tin mà Tùng có ngày hôm nay, Tùng muốn chia sẻ với mọi người một sự thật rằng đã có rất nhiều lần trong quá khứ, Tùng cũng đã chọn trốn chạy. Và để rồi ngay sau đó, Tùng nhận ra rằng đó là quyết định thất bại nhất của bản thân. Vì dù mình có trốn chạy như thế nào chăng nữa, thì trên con đường đời này, mình vẫn sẽ luôn gặp lại những nỗi sợ ấy, và cuối cùng thì chỉ có một cách duy nhất để vượt qua nó, đó chính là đối diện và giải quyết.

Ít có ai trong số chúng ta nhận ra rằng niềm tin mà chúng ta dành cho bản thân là vô cùng lớn nhưng luôn tiềm ẩn. Ngọn lửa niềm tin ấy luôn cháy trong chúng ta để nuôi sống đam mê và điều mà chúng ta yêu thương. Vậy nên, hãy nghĩ về mục đích cuối cùng của chúng ta, nghĩ về giấc mơ và những người mà mình yêu thương để có thêm nhiều động lực đối diện với những nỗi sợ, dù lớn hay nhỏ. Dĩ nhiên, chúng ta không thể bắt một người 18 tuổi phải suy nghĩ như một người 28 tuổi, hay một người 28 tuổi phải suy nghĩ như đã 38 tuổi được. Ngày hôm nay, khi Tùng ngồi chia sẻ những điều này, Tùng đã phải thất bại, đã phải trả giá, đã phải khóc trong đêm, đã phải từng muốn từ bỏ… nhưng rồi Tùng vẫn chọn đi tiếp, và cứ đi đến tận cùng với giấc mơ của mình.

Khi đã đi được đến ngày hôm nay và nhìn lại, Tùng cảm thấy hành trình ấy chẳng khó khăn như mình đã từng nghĩ vào 5 năm, 6 năm hay 7 năm về trước. Khi đã vượt qua rồi thì chúng ta sẽ thấy rằng những nỗi sợ ấy thật nhỏ làm sao, vì chính bản thân chúng ta luôn tự làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Sau cùng thì Tùng mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn luôn tìm thấy được động lực trong cuộc sống, giấc mơ, đam mê của chính mình và bản lĩnh từ những người mình yêu thương, để không bao giờ ngừng tiến về phía trước, cũng như từ bỏ vì những nỗi sợ mà chúng ta tự tạo nên. Cảm ơn Men’s Folio Vietnam rất nhiều!

Cảm ơn những chia sẻ tâm huyết của Sơn Tùng M-TP.

Nghệ sĩ: Sơn Tùng M-TP 
Giám đốc sáng tạo: Alex Fox  
Giám đốc thời trang: Khuất Năng Vĩnh  
Giám sát mỹ thuật: Tio, Thanh Bình Đặng  
Nhiếp ảnh: Milor Trần  
Phỏng vấn và biên tập: Huyền My Trương  
Sản xuất: max, Văn Minh Thư  
Video team Gonu Production  
Trợ lý Trần Anh Kiệt , Thu Hà, Phan Nguyen Duy, Bella, Trang Vũ  
Stylist: Nhật Thiện  
Trang điểm: Phát Phát  
Làm tóc: Dương Đăng Minh 
Nghệ sĩ cắm hoa: Lê Viễn Phương  
Trợ lý nghệ sĩ: Trang Nguyễn, Alan Ha, M-TP Talent team  
Thiết kế bối cảnh: Nina Nguyen Studio  
Trang phục: Gucci Spring Summer 2023 & Gucci Tailoring
 

Related Article