Gương mặt trang bìa MONO – Sải đôi cánh bay, hướng về những thử thách mới
TrendsInterviewFeatureMusic & Film

Gương mặt trang bìa MONO – Sải đôi cánh bay, hướng về những thử thách mới

Hội ngộ với MONO vào nửa đầu năm 2024, tôi cảm thấy khá hào hứng vì trong một khoảng thời gian ngắn kể từ lần đầu chúng tôi trò chuyện hồi tháng 9 năm ngoái, MONO đã có những biến chuyển rõ rệt trong màu sắc âm nhạc, cũng như việc bạn đã tự khai phóng chính mình.

Đây là lần thứ hai MONO trở thành gương mặt trang bìa của Men’s Folio Vietnam, cảm xúc của bạn như thế nào? Có điều gì thú vị mà MONO tâm đắc nhất trong suốt quá trình shooting mà bạn muốn chia sẻ không? 

Xin chào Men’s Folio Vietnam, cảm xúc của MONO ở thời điểm hiện tại chắc chắn là rất hạnh phúc rồi. Đây là lần thứ hai mình có được cơ hội hợp tác cùng tạp chí thời trang danh tiếng. Mỗi lần xuất hiện trên trang bìa của Men’s Folio Vietnam đánh dấu một hành trình đáng nhớ của MONO với nghệ thuật. Đặc biệt hơn, đồng hành cùng MONO trong lần này là những tạo phẩm đồng hồ mới nhất của Hublot, càng làm mình thêm hào hứng hơn bao giờ hết.

Những “tác phẩm nghệ thuật đeo tay” của Hublot mang đậm màu sắc mùa hè, sở hữu những công nghệ và bộ máy ưu việt nhất của thương hiệu tính đến hiện tại. Trải nghiệm của bạn với những mẫu đồng hồ ấy ra sao? Những chi tiết hay đặc điểm thiết kế nào khiến MONO thích thú nhất?

Sáng tạo, phức tạp và độc nhất là những thứ MONO cảm nhận được khi trải nghiệm những mẫu đồng hồ mới nhất của Hublot. MONO thực sự tò mò và sau đó là cảm giác phấn khích khi chiêm ngưỡng những đường nét của các tác phẩm nghệ thuật này. MONO vẫn luôn quan niệm, rằng một sản phẩm đẹp không phải vì nó đến từ thương hiệu nổi tiếng, mà còn là câu chuyện được cài cắm bên trong; và với đồng hồ thì đó còn bao gồm cả sự tinh xảo trong quá trình chế tác kỳ công của những người thợ lành nghề. 

Suit DIOR MEN; đồng hồ Big Bang MP-11 Power Reserve 14 Days Sapphire Rainbow HUBLOT, siêu phẩm độc bản dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Hublot luôn biết cách gây dấu ấn và thể hiện cá tính mạnh mẽ khi yêu thích việc chơi đùa với những chất liệu và màu sắc làm ra đồng hồ. Liên tưởng đến bản thân, MONO nghĩ sao về việc sẽ chơi đùa, khám phá những chất liệu mới trong âm nhạc và cả trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình?

MONO thường tự hỏi bản thân đã làm được gì, học được thêm những gì, đã tốt hơn mình của hôm qua ra sao. Nên đối với việc thể nghiệm nhiều hơn, MONO rất sẵn lòng và không ngại mạo hiểm. MONO luôn chuẩn bị tâm lý cho những tình huống không lường trước, những trải nghiệm mới mẻ và cả việc khán giả sẽ nhìn thấy và nhận xét về những điều mới lạ ở mình. Cũng chính vì thế, MONO khao khát mang đến những bất ngờ, những sáng tạo thú vị cho khán giả thông qua âm nhạc. Trong tương lai, MONO và ê-kíp sẽ cố gắng mang đến những chất liệu đặc biệt theo một cách riêng, mang đậm màu sắc của mình trong các sản phẩm âm nhạc, lẫn hình ảnh cá nhân.  

Áo sơ mi, quần shorts DIOR MEN; đồng hồ Spirit Of Big Bang Titanium Blue Ceramic HUBLOT, sở hữu vỏ dáng tonneau, được thiết kế theo cấu trúc “sandwich” nhiều lớp, tạo nên những sự kết hợp không giới hạn giữa các vật liệu và màu sắc khác nhau.

Ca khúc “Open Your Eyes” với những ca từ được lặp đi lặp lại, rằng: “nhắm đôi mắt để khai mở”. Điều gì đã khai mở trong tâm trí MONO khi viết và hát ca khúc này?

Như những gì đã thể hiện trong bài hát, MONO nỗ lực tái hiện một không gian nguyên thủy nhất, có núi rừng xanh mướt, hoang sơ với cỏ cây, suối reo, chồi xanh,… MONO muốn khán giả tìm thấy bình yên và sự kết nối với thiên nhiên thông qua ca khúc này. “Open Your Eyes” chính xác là một trong những thử thách khó nhằn nhất khi MONO phải nghiên cứu, chắt lọc và lắp ghép từng cụm từ lại để tạo thành một bài hát hoàn chỉnh. Cũng nhờ đó, tâm trí của MONO được “khai mở” thông qua những kiến thức và trải nghiệm hoàn toàn mới.

Áo sơ mi, quần shorts và áo khoác may chần hoa văn Microcannage DIOR MEN.

Năm nay, bạn thay đổi từ việc chỉ viết nhạc về tình yêu chuyển sang một EP “Đẹp” đa dạng hơn. Việc mở ra “một chiều không gian” mới trong âm nhạc có ý nghĩa gì với bạn? Trong vài năm tới đây, hướng đi và những sự lựa chọn của bạn sẽ như thế nào? 

Sau album debut, MONO và ê-kíp mong muốn đưa đến cho khán giả một khía cạnh khác của bản thân. Mỗi khi khám phá một địa hạt mới, MONO luôn tìm ra được những nguồn cảm hứng dồi dào. Khởi nguồn từ đó, EP “Đẹp” được ra đời. Chính những niềm vui, sự yêu thích với cái đẹp, cả việc tìm tòi những khái niệm xoay quanh cái đẹp đã giúp MONO phát triển bản thân rất nhiều. “Sải đôi cánh tự do và bay, chạm tới thiên đường những ước mơ”, MONO đã viết như vậy ở “Young” – một ca khúc MONO rất thích trong EP “Đẹp”. MONO và ê-kíp cũng đã có những định hướng cho tương lai và cố gắng thực hiện những gạch đầu dòng trong từng khoảng thời gian nhất định.

So với những ngày đầu bạn mới debut đến hiện tại, có một điều nào mà trước đây bạn thấy như thế nhưng hiện tại, bạn lại có những suy nghĩ khác?

MONO cởi mở, tự tin, không còn e dè như ngày mới bước vào làng giải trí. Đó có thể là sự thay đổi lớn nhất ở MONO theo thời gian. Trước đây, MONO nghĩ nhiều, lo lắng nhiều. Nhưng giờ, MONO cảm thấy hạnh phúc vì được đứng trên sân khấu, được cống hiến cho khán giả và được mọi người yêu thương. Đã có rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống, nhưng MONO luôn cố gắng giữ bản thân trong tâm thế sẵn sàng đón nhận tất cả mọi thứ một cách nhẹ nhàng, thả lỏng.

Áo tank-top ĐỘC BẢN; khăn lụa HERMÈS; đồng hồ Big Bang Integrated Green Ceramic 42 mm HUBLOT, một sáng tạo thời thượng, nổi bật với cấu trúc vỏ monobloc và dày chỉ 9.25mm.

Hai năm nay, hành trình đào sâu, tìm tòi nghiên cứu và thể nghiệm âm nhạc của MONO đã có những điểm gì mới trong suy tư của bạn về nhạc?

Âm nhạc, sân khấu, sự ủng hộ của khán giả là những thứ thu hút MONO, là điều ý nghĩa trong cuộc đời MONO. Mình thường tự hỏi: “Bản thân đã làm được gì chưa?”, và rồi mang câu hỏi này đi hỏi người khác. MONO biết bản thân còn cần trau dồi, học hỏi thêm nhiều thứ về âm nhạc, cập nhật thêm những kiến thức mới. MONO vẫn đang nhìn thấy rất nhiều đỉnh núi dành cho mình ở phía trước.

Áo dệt kim thêu hoa DIOR MEN; đồng hồ Big Bang Unico Red Magic HUBLOT, sở hữu bộ vỏ “sandwich” đa lớp phức tạp cấu tạo từ high-tech ceramic.

Về lâu dài, mỗi người không chỉ nên phát triển kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp, mà còn cần trau dồi những kỹ năng mềm, kiến thức khác. Hiện tại, bạn có đang bồi dưỡng mình ở những phương diện nào không? 

MONO cố gắng duy trì sức khỏe của bản thân ở mức tốt nhất. Hằng ngày, MONO thường dành 1,5 đến 2 tiếng để luyện tập. MONO nghĩ rằng khi có thể trạng tốt, tinh thần cũng sẽ tốt hơn, từ đó hỗ trợ cho cả cuộc sống lẫn việc làm nghệ thuật.

Ngoài âm nhạc, diễn xuất cũng là lĩnh vực mà MONO rất yêu thích. MONO từng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau trong các MV như “Waiting For You”, “Em Là”,… MONO nghĩ mình sẽ tìm hiểu và có thêm trải nghiệm ở nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, nhưng tập trung nhất vẫn phải phải là âm nhạc – thứ mình “si mê”.

Pyjamas lụa KANTAN; đồng hồ Big Bang Unico Blue Sapphire 45mm HUBLOT, thiết kế cơ học kết hợp với công nghệ tiên tiến về vật liệu, mặt số skeleton và các chi tiết trang trí có ánh sáng xanh.

Một vấn đề mà MONO đang quan tâm? 

Những ngày này, MONO đang rất thích thú với việc làm nhạc, đặc biệt là về cuộc sống, câu chuyện tình yêu và lan toả sự tích cực. MONO muốn khai thác nhiều hơn thông qua những sản phẩm của bản thân trong tương lai. MONO đã có những ý tưởng cho dự định đó rồi. MONO và cả ê-kíp đều biết sẽ phải làm gì tiếp theo và tin rằng khán giả sẽ cảm thấy thích thú.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn.

Creative Director: Khuất Năng Vĩnh 
  Photographer: Trí Nghĩa
Project Coordinators: Văn Minh Thư, Huy Võ 
Stylist: Phạm Bảo Luận 
Makeup Artist: Xi Quan Le 
Hair Stylist: Hoàng Thạch 
Videographer: Thịnh Lương 
Stylist’s Assistant: Long 
Photographer’s Assistants: Niên Lâm, Nguyễn An, Ngọc Nguyên 
Makeup’s Assistant: Quan Le 
Location: Pandanus Resort
Watches: Hublot
Fashion: Dior Men
 Words: Huyền My Trương
 

Related Article