Gương mặt trang bìa Isaac: Nguồn năng lượng riêng biệt của người nghệ sĩ
FeatureMF TV

Gương mặt trang bìa Isaac: Nguồn năng lượng riêng biệt của người nghệ sĩ

Cầu toàn và kỹ lưỡng, ngẫu hứng và bùng nổ, tất cả đều tạo nên cá tính Isaac. Trở thành gương mặt trang bìa của Men’s Folio Vietnam tháng này, mời độc giả cùng đối thoại để gặp gỡ một Isaac đầy thú vị và sâu sắc.

Trong mắt công chúng, Isaac không chỉ nổi tiếng là một nghệ sĩ đẹp trai, đa tài mà còn…vô cùng cầu toàn. Mọi hoạt động của nam nghệ sĩ cần phải thoả mãn sự kỹ lưỡng khắt khe nhất trước khi đến với khán giả, dù Isaac chấp nhận con đường mình đi chậm hơn đồng nghiệp. Nhưng có lẽ nhiều người chưa biết rằng, Isaac còn một mặt đối lập nằm ở sự ngẫu hứng đến…chóng mặt và nguồn năng lượng luôn bùng nổ trên sân khấu. Trở thành gương mặt trang bìa của Men’s Folio Vietnam tháng này, mời độc giả cùng đối thoại để gặp gỡ một Isaac đầy thú vị và sâu sắc.

Áo khoác bomber in hoạ tiết hoa, áo chemise cổ cồn một hàng nút hoa văn kẻ sọc, quần suông ống rộng, giày sneakers, vòng cổ và nhẫn, Gucci

Xin chào Isaac. Thời gian vừa qua anh có phần kín tiếng với công chúng, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về đời sống của anh ra sao? Anh có thể chia sẻ với độc giả của Men’s Folio Vietnam được không?

Xin chào Men’s Folio Vietnam và độc giả.

Isaac vẫn hoạt động như bình thường thôi, vẫn bận rộn với các kế hoạch cũng như công việc của mình. Chỉ là do 2 năm Covid vừa qua gây ra rất nhiều khó khăn chung cho cả thế giới nên cũng có rất nhiều kế hoạch mà Isaac phải tạm hoãn lại. Và năm nay Isaac đang trong quá trình chuẩn bị cho rất nhiều dự án sắp phát hành của mình.

Áo khoác bomber in hoạ tiết hoa, áo chemise cổ cồn một hàng nút hoa văn kẻ sọc, quần suông ống rộng, giày sneakers, vòng cổ và nhẫn, Gucci

Và lần này, khi trở lại với khán giả Việt Nam, hoạt động đầu tiên là xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang quốc tế, cảm xúc của anh ra sao? Và anh Isaac đã chuẩn bị cho điều đó thế nào? Vì anh vẫn thường nổi tiếng với sự cầu toàn và kỹ lưỡng.

Isaac cảm thấy rất hào hứng về sự kết hợp lần này của mình và Men’s Folio Vietnam. Có thể nói Men’s Folio Vietnam là tạp chí Thời trang quốc tế dành cho nam giới hàng đầu hiện nay, nên đối với Isaac đây cũng là một niềm vinh hạnh. Isaac hoàn toàn tin tưởng vào ekip của Men’s Folio nên thật sự cũng không có bất cứ sự lo lắng cũng như phải chuẩn bị quá nhiều đâu. Chỉ cần xuất hiện thật tự tin và thoải mái để có những shoot hình ấn tượng và “Isaac” nhất dành tặng cho độc giả của Men’s Folio thôi.

Áo vest hai hàng nút, áo sơ mi cổ cồn, quần suông ống rộng, vòng cổ, giày loafer chi tiết khoá GG, choker chi tiết đầu hổ và thánh giá nạm đá, Gucci

Sự cầu toàn và kỹ lưỡng có vẻ mang lý tính rất nhiều. Anh Isaac có nghĩ rằng lý tính quá mạnh sẽ là một rào cản vô hình trong hoạt động nghệ thuật nói chung và Âm nhạc nói riêng không? Hay nó có lợi thế? Và nếu là một phương thức thì nó cụ thể thế nào?

Isaac nghĩ mỗi nghệ sĩ sẽ có sự lựa chọn của riêng mình và chính sự lựa chọn đó sẽ quyết định con đường và sự khác biệt của mỗi người nghệ sĩ. Đối với Isaac, sự kỹ lưỡng giúp Isaac yên tâm hơn về những gì mình mang đến cho khán giả. Sáng tạo nhưng kỹ lưỡng và chuyên nghiệp sẽ là những yếu tố tạo nên sản phẩm chất lượng đến cho khán giả. Điều quan trọng là sự dung hoà giữa các yếu tố này. Nó là cả quá trình mà Isaac còn phải học rất nhiều. Và như Isaac đã nói mọi thứ đều là sự lựa chọn, nếu đã lựa chọn sự kỹ lưỡng thì phải chấp nhận con đường đi của mình đôi khi sẽ chậm hơn những người khác.

Sáng tạo nhưng kỹ lưỡng và chuyên nghiệp sẽ là những yếu tố tạo nên sản phẩm chất lượng đến cho khán giả.

Áo bowling chất liệu vicose in hình hoạ tiết hoa nhiệt đới, quần kaki dài chi tiết dây khoá kéo, vòng cổ và nhẫn, Gucci

Trong hoạt động nghệ thuật, điều gì thường là nguồn cảm hứng lớn nhất của anh, tạo nên ngôn ngữ âm nhạc riêng biệt của Isaac?

Cảm hứng của Isaac thường đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và rất bất chợt. Bất chợt tới nỗi, ekip của Isaac luôn bị bất ngờ với những quyết định của mình. Đó có thể là từ cuộc sống, âm nhạc, phim ảnh, các tác phẩm nghệ thuật, thời trang rồi sách, hay cả những video clip vu vơ mình tình cờ xem được trên mạng xã hội hoặc những sự gặp gỡ với những con người ngẫu nhiên…Isaac cảm thấy chỉ cần mở lòng, chịu khó tĩnh lại và quan sát thì chúng ta sẽ thấy cảm hứng có mặt ở khắp nơi. Và điều quan trọng để tạo nên nét riêng biệt của Isaac đó là sự trung thực với cảm nhận và cảm xúc của chính mình.

Cảm xúc và sự nhận thức của bản thân sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Isaac cũng đã có những quyết định được đánh giá là sai vì chỉ dựa vào cảm hứng của mình. Nhưng Isaac nghĩ lựa chọn dù sai hay đúng nếu đã dựa trên cảm hứng của bản thân thì nó đều là những điểm nhấn cần có trong sự nghiệp của mỗi nghệ sĩ. Đối với Isaac, điều gì mà mình không cảm nhận được thì thường Isaac sẽ không làm. Isaac nghĩ chính những quyết định đấy mới tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt của Isaac.

Áo vest hai hàng nút, áo sơ mi cổ cồn, quần suông ống rộng, vòng cổ, giày loafer chi tiết khoá GG, choker chi tiết đầu hổ và thánh giá nạm đá, Gucci

Men’s Folio Vietnam đánh giá một cách khách quan về hành trình nghệ thuật của Isaac, rằng Isaac không thường có sự bùng nổ với công chúng trong dự án âm nhạc, mặc dù anh lại làm được điều đó trong điện ảnh. Tuy nhiên, phải công nhận rằng, rất ít nghệ sĩ trường sức với nghề, và rõ ràng mỗi lần Isaac xuất hiện trên sân khấu vẫn mang đến một nguồn năng lượng rất lớn cho khán giả. Anh có bao giờ tự lý giải điều đó không thưa anh? Anh có thể chia sẻ được không?

Haha. Đó là điều mà Isaac cũng không lý giải được. Nhưng đối với Isaac điều mà Isaac tự hào ở bản thân mình đó chính là năng lượng nội tại và sự nhiệt huyết rất lớn mà Isaac được Tổ nghề ban cho. Như kiểu chỉ cần lên sân khấu là công tắc năng lượng tự động bật lên vậy.

Isaac chưa bao giờ dám vỗ ngực tự hào về sự bùng nổ của các sản phẩm âm nhạc mà mình mang đến khán giả, khán giả rất nhiều người không biết đến âm nhạc của Isaac nhưng chính năng lượng lại truyền rất nhiều lửa đến mọi chương trình hay sân khấu nào mà Isaac có mặt. Và điều mà Isaac tâm huyết đó chính là việc mỗi khi xuất hiện đều được khán giả yêu mến và cùng cháy với mình, cho dù mình vẫn chưa có bất cứ 1 bản hit bùng nổ nào. Isaac nghĩ khán giả cảm nhận được sự chân thành mong muốn cống hiến của Isaac cho mọi người. Có lẽ là vậy.

Áo bowling chất liệu vicose in hình hoạ tiết hoa nhiệt đới, quần kaki dài chi tiết dây khoá kéo, vòng cổ và nhẫn, Gucci

Khi nhìn lại cả một hành trình nghệ thuật, điều tuyệt vời nhất là Isaac có được cho tới thời điểm này là gì, thưa anh?

Đó là sự tự hào của gia đình, bạn bè và sự yêu mến của khán giả. Isaac đã từng nghĩ đó là những bài hit lớn hay những giải thưởng mình đạt được, nhưng sau những gì mình đã trải qua Isaac mới cảm thấy rằng, sự yêu thương và cảm xúc thăng hoa cùng khán giả mới chính là những điều thật sự quan trọng. Và điều quan trọng để tạo nên nét riêng biệt của Isaac đó là sự trung thực với cảm nhận và cảm xúc của chính mình.

Áo vest hai khuy ve áo chữ V, quần shorts, vòng cổ mô-típ hình đầu hổ và nhẫn, Gucci
Áo vest hai khuy ve áo chữ V, quần shorts, vòng cổ mô-típ hình đầu hổ và nhẫn, Gucci

Theo như Men’s Folio Vietnam được biết, thời gian tới đây, Isaac sẽ có dự án trở lại?

Đúng là Isaac sắp quay trở lại với những sản phẩm âm nhạc mới sau 2 năm im ắng. Sẽ là những sản phẩm âm nhạc chính thức, cùng với rất nhiều dự án phụ như series Hát Cho Em để dành tặng khán giả của mình. Ngoài ra sẽ là 1 loạt các dự án phim ngắn và phim điện ảnh mà Isaac đang trong giai đoạn lên kế hoạch với các nhà sản xuất khác nhau. Isaac không dám chia sẻ nhiều đâu vì cũng sợ “nói trước bước không qua”. Mọi người cùng chờ nhé!

Điều gì nằm trong dự án âm nhạc trở lại lần này khẳng định một Isaac của thời điểm hiện tại, chứ không lặp lại trước đây?

Tất cả mọi thứ Isaac làm đều dựa trên sự cảm nhận của chính bản thân mình và rồi chia sẻ với khán giả thông qua những sản phẩm của mình. Và lần này cũng vậy. Isaac được truyền rất nhiều cảm hứng bởi 1 nhóm bạn viết nhạc trẻ hơn, mới hơn và năng lượng hơn. Và chính các bạn là những người đã thuyết phục Isaac vừa hát vừa rap trong các sản phẩm lần này. Nên sản phẩm lần này đối với Isaac sẽ rất khác và thú vị.

Áo bowling chất liệu vicose in hình hoạ tiết hoa nhiệt đới, quần kaki dài chi tiết dây khoá kéo, vòng cổ và nhẫn, Gucci

Và một điều cuối cùng, khi dự án âm nhạc này ra mắt, điều mà Isaac kỳ vọng và mong muốn đạt được nhất?

Isaac mong muốn mang đến những sản phẩm âm nhạc đầy cảm hứng và chất lượng đến với các khán giả của mình. Và những giờ phút thăng hoa đến sân khấu khi Isaac biểu diễn những bài hát đó, cùng cháy cùng hoà nhịp với khán giả. Đó sẽ là những điều tuyệt vời nhất đối với Isaac.

Giám đốc sáng tạo: Khuất Năng Vĩnh
Nhiếp ảnh: Mạnh Bi
Stylist: Freddy Nguyễn
Sản xuất: Phát Nguyễn
Trang điểm & làm Tóc: Lâm Nguyễn
Quay film: Danh Phùng
Hiệu chỉnh video: Thịnh Lương
Trợ lý nhiếp ảnh: Việt Trần
Trợ lý stylist: Linh Đan
Bài: Nam Thi
Cảm ơn Hotel Majestic Saigon đã hỗ trợ địa điểm thực hiện bộ ảnh này.

 

 

Related Article