Gucci Pineapple: ngày hè Thơm mát của Alessandro
StyleNews

Gucci Pineapple: ngày hè Thơm mát của Alessandro

Gucci chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với những hình ảnh hòa hè, cây cỏ. Từ ngày bước chân đến nhà mốt nước Ý, Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã rực rỡ hóa hình ảnh thương hiệu với hàng loạt các họa tiết về các loài động-thực vật, cả thực tế và hư cấu, trên quần áo may sẵn, túi xách, giày dép và phụ kiện. Và trong bộ sưu tập mùa hè Pineapple của mình, Gucci tiếp tục chào đón thêm một “thành viên” mới của “gia đình” họa tiết: quả thơm!

Đúng với cái tên, bộ sưu tập Gucci Pineapple lấy hình ảnh quả thơm làm trung tâm cho những họa tiết. Gọi nhắc về hình ảnh cổ điển của một chiếc quốc huy gia tộc, thiết kế chính là hình tượng quả thơm màu đen viền cam, hai bên mọc ra những nhành hồng cùng màu. Quả thơm thường tượng trưng cho sự giàu có và may mắn trong văn hóa phương Đông.

Vào đầu thế kỷ 15 ở châu Âu, người ta nói rằng thơm là biểu tượng của sự giàu có vì để có được loại trái cây này, các quốc gia phương Tây phải nhập khẩu. Chính vì thế, chỉ những người giàu có mới đủ khả năng sở hữu được mặt hàng trái cây này.

Ngoài ra, hình tượng hoa hồng – đặc biệt là hoa hồng đỏ – gắn liền từ lâu với những câu chuyện tình yêu, sự khiêu gợi và có niềm đam mê mãnh liệt. Giờ đây, kết hợp hai họa tiết nhiều hàm ý này thành một, Gucci hướng đến một biểu tượng cho sự sang trọng đầy hứng khởi khi mùa hè đang cận kề trong năm 2022.

Các kiểu dáng thuộc Gucci Pineapple lần này hướng nhiều đến hình ảnh lịch lãm cốt lõi làm nên hình ảnh của Gucci giai đoạn sơ khai. Những dáng áo nam kinh điển lần lượt xuất hiện trong bộ sưu tập bao gồm áo gingham, áo khoác cổ thuyền, quần dài vải nhung, hay áo khoác gabardine đính nút vàng. Tuy nhiên, đây cũng không hoàn toàn là phong cách preppy.

Bộ sưu tập vẫn hoàn toàn đương thời với các kiểu dáng thời trang đường phố như áo khoác bomber da, các thiết kế vải denim, bộ quần áo tập thể thao, cũng như một số phom giày thể thao đặc trưng của Gucci.

Kiểu giày Rhyton sở hữu chất liệu GG supreme kết hợp họa tiết quả dứa gắn hoa hồng đặc trưng. Các dòng túi và phụ kiện của bộ sưu tập cũng sở hữu lớp chất liệu và họa tiết tương tự, đặc biệt có thêm những dòng ký tự in đậm hình khối What’s inside, một lời kêu gọi khám phá vẻ đẹp đầy bí hiểm ẩn sau vỏ bọc sắc màu, năng động mùa hè của Gucci Pineapple.

Ảnh: Gucci
 

Related Article