Global Wellness Day 2021 chính thức khởi động, hướng tới lối sống khoẻ
Lifestyle

Global Wellness Day 2021 chính thức khởi động, hướng tới lối sống khoẻ

Với biến cố đại dịch 2020 vừa qua, mọi người trân trọng hơn ý nghĩa cuộc sống, giá trị sinh mệnh, và những giây phút được ở cùng người thương yêu. Nhằm khuyến khích và cổ vũ những thói quen tốt để nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của cộng đồng, Global Wellness Day năm 2021 chính thức được khởi động.

Global Wellness Day (GWD – Ngày hội Sức khỏe toàn cầu) tại Việt Nam đã tổ chức Wellness Dinner vào ngày 05/02, bữa tối thân mật mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm 2021, do ông Henri Hubert, giám đốc sáng tạo của Le Nom và cũng là đại sứ chương trình GWD tại Việt Nam chủ trì. Điểm nhấn thú vị trong Wellness Dinner năm nay chính là Henri cùng Chef Cường – Bếp trưởng khách sạn Sofitel tự tay lên thực đơn, chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng phục vụ khách mời.

Henri Hubert chia sẻ rằng “Sống khỏe là quá trình nhận thức, nỗ lực hành động mỗi ngày trong cuộc sống. Sống khỏe đến từ cách bạn suy nghĩ tích cực, hiểu rõ bản thân, giữ cho tinh thần và thể chất ở trạng thái cân bằng trong mọi hoàn cảnh”. Sống và làm việc tại Việt Nam gần 20 năm, Henri xem những người bạn, những đối tác của mình như người thân và đây là một bữa tối ấm cúng để cùng trò chuyện, sẻ chia, đồng lòng hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và tạo dựng giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Ông Henri Hubert phát biểu về GWD và ý nghĩa của lối sống khoẻ trước thềm bữa tiệc

Bữa tiệc diễn ra tại tại khách sạn Sofitel Plaza cùng sự tham dự của các vị khách mời thân thiết: Mr. Rad Kivette, MC Vân Hugo, Diễn viên Trần Bảo Sơn, Diễn viên trẻ Lãnh Thanh và các nhà báo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nam diễn viên Trần Bảo Sơn, nam diễn viên Lãnh Thanh, MC Vân Hugo cũng có mặt tại chương trình Wellness Dinner 2021

Henri Hubert luôn quan niệm “Vẻ đẹp không chỉ nằm ở trang phục, mà còn đến từ một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn đẹp”. Có lẽ đây cũng chính là cơ duyên mà Founder của Global Wellness Day đã lựa chọn Henri Hubert làm đại sứ chương trình tại Việt Nam bởi những giá trị tương đồng mà Henri Hubert hướng tới cho cộng đồng. Henri tin rằng với sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức và những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, cũng như các đơn vị truyền thông, thông điệp của GWD sẽ nhanh chóng được lan tỏa đến toàn xã hội, truyền động lực để mọi người cùng hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và môi trường sống lành mạnh hơn.

Khẩu hiệu "I Say Yes" thể hiện hướng tới lối sống khoẻ và chờ đón ngày thành lập của tổ chức GWD

Về Global Wellness Day:

Global Wellness Day (GWD) là Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 2 tháng 6 hàng năm, chương trình phi lợi nhuận GWD đã lan truyền đến hơn 110 vùng quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới, và trở thành một trong những phong trào SỐNG TỐT lớn nhất của nhân loại.

GWD được hình thành với mục đích giúp mọi người nhận thức được giá trị của cuộc sống. Với khẩu hiệu “Một ngày có thể thay đổi cả cuộc sống”, GWD tin rằng khi bạn dành trọn một ngày để tạm dừng vòng quay công việc, thoát khỏi những căng thẳng, bỏ đi những thói quen xấu, nghĩ về sức khỏe bản thân và tận hưởng cuộc sống, bạn sẽ tìm được bình an nội tại, không chỉ cho hôm nay mà cho 364 ngày còn lại trong năm.

Wellness Dinner muốn mang lại lời nhắn: Hãy lựa chọn sản phẩm sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình, và hãy dành thời gian ở bên cạnh những người thương yêu, tận hưởng giây phút hạnh phúc. Wellness Dinner là một trong những hoạt động mang thông điệp ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình GWD 2021.

7 bước sống khỏe cùng Global Wellness Day:
  • Đi bộ một tiếng mỗi ngày
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Không dùng đồ nhựa
  • Sử dụng thực phẩm hữu cơ
  • Làm một việc tốt mỗi ngày
  • Ăn tối cùng gia đình
  • Đi ngủ lúc 10 giờ đêm

Tham khảo thêm thông tin về ngày hội hướng tới lối sống khoẻ tại trang web chính thứuc của Global Wellness Day: https://www.globalwellnessday.org/

 

Related Article