Giới thiệu CD Diamond – “viên kim cương” mùa hè của Dior
StyleNews

Giới thiệu CD Diamond – “viên kim cương” mùa hè của Dior

Mùa Hè 2022, Kim Jones chính thức đem CD Diamond trở lại trên đa dạng các thiết kế thời trang thuộc bộ sưu tập dành cho nam của Dior Men.

Dior - hoa văn CD Diamond

Thuộc bộ sưu tập thời trang nam mùa Hè 2022, CD Diamond là tên gọi cho họa tiết hình học quả trám đặc sắc thuộc kho lưu trữ của nhà mốt, được Marc Bohan thiết kế vào năm 1974. Theo đó, ký hiệu CD biểu tượng của nhà mốt được ông tái hiện thành những đường góc cạnh, chụm vào nhau như một khối kim cương.

Dior - hoa văn CD Diamond

Đứng trước bối cảnh thống trị của loại họa tiết hình học, đặc biệt là monogram, Dior dưới thời Kim Jones cũng quyết định mang CD Diamond trở lại với thị trường thời trang hiện đại.

Dior - hoa văn CD Diamond

CD Diamond xuất hiện chủ yếu ở các dòng phụ kiện dành nam giới, từ mùa Xuân Hè 2022 trở đi, ở các thiết kế giày và túi.

 

Lớp họa tiết được khắc họa trên nền vải cotton nhẹ, linh hoạt và bền bỉ, lý tưởng cho những chuyến đi ngao du.

Dior - hoa văn CD Diamond

Nhà mốt áp dụng kỹ thuật in lụa, tạo chiều sâu và độ thanh thoát cho bề mặt. CD Diamond hứa hẹn sẽ trở thành một trong những họa tiết thịnh hành mới trong năm 2022, dành cho những tín đồ logomania.

Dior - hoa văn CD Diamond

Việc Kim Jones sử dụng hoa văn CD Diamond vào những thiết kế Xuân Hè của mình không chỉ cho thấy tầm nhìn thời trang xa rộng của Marc Bohans, mà còn là biểu hiện cho sự kết nối xuyên thế hệ của hai nhà thiết kế tài ba. Và nếu tìm hiểu kỹ hơn triết lý sáng tạo của Kim Jones, ta có thể thấy được sự tương đồng rất lớn với những gì Marc Bohans từng theo đuổi – vẻ đẹp tinh giản mà tinh xảo, tái hiện giá trị cốt lõi bằng đường nét hiện đại. Có lẽ, 50 năm ngủ yên trong kho lưu trữ của CD Diamond thực ra cũng không quá uổng phí, khi giờ đây, lớp hoa văn cũ mà mới này bắt đầu có chuyến hành trình đầu tiên của mình cùng nhà thiết kế thực sự xứng đáng.

 

Related Article