Giám đốc Sáng tạo Virginie Viard nói lời chia tay CHANEL sau 30 năm
StyleNews

Giám đốc Sáng tạo Virginie Viard nói lời chia tay CHANEL sau 30 năm

Virginie Viard được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo vào năm 2019 sau khi Karl Lagerfeld qua đời và đến nay cô đã dẫn dắt thương hiệu CHANEL trong suốt 5 năm. 

Cố nhà thiết kế Karl Lagerfeld và Virgine Viard

Sau gần ba thập kỷ làm việc và 5 năm làm Giám đốc Sáng tạo, mới đây trong một thông báo mới nhất Virginie Viard sẽ rời khỏi CHANEL. Trước khi kế nhiệm cố nhà thiết kế Karl Lagerfeld, Virginie Viard đã có gần 30 năm làm cánh tay phải ông. Cô được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo vào năm 2019. Vào thời điểm đó, đại diện thương hiệu tuyên bố rằng Virginie Viard đã được Alain Wertheimer giao phó công việc sáng tạo cho các bộ sưu tập, để di sản của Gabrielle Chanel và Karl Lagerfeld có thể tồn tại.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sáng tạo, cô đã hợp tác với Pharrell Williams và IB Kamara và gần đây nhất đã tổ chức buổi trình diễn Cruise năm 2025 tại Marseille. Virginie Viard cũng đưa doanh số bán hàng tăng vọt lịch sử khi nhu cầu về hàng xa xỉ bùng nổ trong đại dịch Covid-19. Công ty báo cáo doanh thu năm 2023 là 19,7 tỷ USD vào năm 2023, tăng hơn 75% so với năm 2018.

Trước đó, có nhiều tin đồn xoay quanh nhiệm kỳ của Virginie tại CHANEL, nhiều người cho rằng Hedi Slimane sẽ làm người kế vị. Ở thời đại Virgine Viard, nhà mốt nước Pháp mang đến tầm nhìn mới hướng về thế hệ Millennials mặc cho nhiều luồng ý kiến trái chiều tranh cãi xung quanh. Bà đã thực sự rất cố gắng cân bằng con thuyền CHANEL giữa các yếu tố như đề cao giá trị của nhà sáng lập Gabrielle Chanel, thể hiện được tinh thần sáng tạo của ngài Karl Lagerfeld, duy trì mối qua hệ với nhóm khách V.I.P hiện hữu mà vẫn phải gây được chú ý đến nhóm khách hàng tương lai là Millenials, Gen Z.

Chân dung Giám đốc Sáng tạo CHANEL – Virgine Viard

Ở show diễn mới nhất, Virginie Viard đã chọn Marseille, trái tim lịch sử và văn hóa tồn tại suốt hơn 2600 năm của Pháp, làm bối cảnh tổ chức buổi trình diễn giới thiệu bộ sưu tập Cruise 2025. Mang theo nhịp đập của sự tự do, show diễn tổ chức tại MAMO, Centre d’art de la Cité radieuse, kết hợp vẻ đẹp kiến trúc cổ kính với tinh túy của thời trang cao cấp, tôn vinh sự năng động của “thủ đô văn hóa châu Âu”.

“Mặt trời, kiến trúc, âm nhạc và khiêu vũ, Marseille mang lại cảm giác tự do mạnh mẽ. Tôi được truyền cảm hứng từ phong cách sống hàng ngày và tất cả những điều thôi thúc chuyển động. Biển xanh và gió mát làm tôi muốn được chơi đùa với những bộ đồ tắm”, Virginie Viard chia sẻ về bộ sưu tập CHANEL Cruise 2025.

Virgine Viard trong show diễn CHANEL Cruise 2025

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article