Giải thưởng LVMH 2022 gọi tên Steven Stokey-Daley
StyleNews

Giải thưởng LVMH 2022 gọi tên Steven Stokey-Daley

Giải thưởng LVMH 2022 chính thức có chủ và người chiến thắng năm nay là nhà thiết kế Steven Stokey-Daley từ thương hiệu S.S. Daley, một trong những nhãn hàng được Harry Styles khá yêu thích.

Steven Stokey-Daley vừa nhận giải thưởng danh giá này tại Fondation Louis Vuitton ở Paris, Pháp. Cụ thể, nhà thiết kế trẻ sẽ sở hữu một năm cố vấn từ các chuyên gia của LVMH cùng khoản tiền mặt trị giá €300.000 Euro. Nhận giải thưởng từ tay Cate Blanchett, Daley đã không giấu được sự vui mừng: “Ôi không, tôi sẽ khóc mất… Đây thực sự cứ như giải thưởng Oscar vậy.” Trong bài phát biểu nhận giải, Stokey Daley không quên gửi lời cảm ơn đến ban giám khảo LVMH, các đồng nghiệp, gia đình và những người ủng hộ bao gồm nhà báo Sarah Mower và stylist Harry Lambert.

Stokey-Daley là sinh viên tốt nghiệp trường Nghệ thuật Westminster ở Vương quốc Anh. Anh được biết đến với những sản phẩm thời trang nam được thiết kế riêng, thách thức quan niệm khuôn mẫu trong việc thể hiện giới tính. Anh thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng thời trang thế giới sau khi được Harry Styles diện một chiếc áo sơ mi trong bộ sưu tập quần áo nam tốt nghiệp cho MV Golden năm 2020.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ stylist của Harry Styles, Harry Lambert, Stokey Daley tiếp tục nhận được sự tính nhiệm từ nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Emma Corrin và Josh O’Connor. Năm 2021, Stokey Daley hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia của Vương quốc Anh cho phần trang phục của buổi trình diễn và tổ chức show diễn đầu tiên tại Tuần lễ thời trang London vào mùa thu năm 2022.

Ngoài nhân vật chính là Steven Stokey-Daley với giải thưởng danh giá LVMH 2022, Giải thưởng Karl Lagerfeld cũng có nhiều diễn biến thú vị. Với chất lượng vượt trội của các thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay, có đến hai người chiến thắng giải thưởng lần này, là nhà thiết kế Idris Balogun và Eli Russell Linnetz. Cả hai được vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic Eileen Gu trao tặng cho hai thương hiệu tương ứng là Winnie New York và ERL – thương hiệu đã hợp tác cùng Kim Jones trong bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2023. Cả hai người chiến thắng đều nhận khoản tiền trị giá €150,000 Euro và một năm cố vấn từ các chuyên gia của tập đoàn LVMH.

Những người chiến thắng đều nhận giải thưởng trước sự hiện của các nhà thiết kế thuộc Tập đoàn LVMH: Stella McCartney, Maria Grazia Chiuri, Jonathan Anderson, Nicolas Ghesquière, Kim Jones, Nigo và Silvia Venturini Fendi. Ngoài ra còn có cố vấn của Tập đoàn LVMH Jean-Paul Claverie, Giám đốc điều hành Tập đoàn thời trang LVMH Sidney Toledano, và Giám đốc kiêm Phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton Delphine Arnault.

Delphine Arnault phát biểu: “Tôi rất vui vì Steven Stokey-Daley đã giành được Giải thưởng LVMH 2022 cho thương hiệu S.S. Daley của anh ấy. Anh ấy bóp méo hết mọi quy tắc may đo bằng cách chơi với những khuôn mẫu của văn hóa Anh, của tầng lớp thượng lưu. Năm nay, ban giám khảo đã quyết định trao Giải thưởng Karl Lagerfeld cho nhà thiết kế Eli Russell Linnetz từ thương hiệu ERL , với những món thời trang mát mẻ, phóng khoáng lấy cảm hứng Bãi biển Venice và quê hương California, và Idris Balogun từ Winnie New York, nổi tiếng với nét thanh lịch đầy màu sắc của thời trang nam.”

Ngoài ra, các thương hiệu lọt vào vòng chung kết khác của giải thưởng năm nay còn có Ashlyn của Ashlyn Park, Knwls của Charlotte Knowles và Alexandre Arsenault, Roisin Pierce của Roísín Pierce, Ryunosukeokazaki của Ryunosuke Okazaki, và Tokyo James của Iniye Tokyo James.

Nguồn tham khảo: Vogue
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article