Ferrari SP48 Unica: Độc bản bespoke từ thương hiệu nước Ý
CarToys

Ferrari SP48 Unica: Độc bản bespoke từ thương hiệu nước Ý

Rất ít người có thể sở hữu một chiếc Ferrari trong đời, chứ đừng nói đến việc hợp tác với Giám đốc thiết kế Flavio Manzoni để tạo nên siêu xe tùy chỉnh của riêng. Tuy nhiên, Ferrari SP48 Unica tuyệt đẹp là một ngoại lệ.

Xe Ferrari SP48 Unica

Dựa trên phiên bản gốc Ferrari F8 Tributo, bản tùy chỉnh SP48 Unica có một không hai này lấy phần thân của F8 để áp lên một làn da mới, thổi sức sống tươi mới vào chiếc siêu xe quen thuộc. Chung cấu trúc và bày trí – hai chỗ ngồi, động cơ V8 tăng áp kép cùng những đường nét sắc sảo – nhưng SP48 Unica còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn nhiều so với bản gốc.

Xe Ferrari SP48 Unica

Xe Ferrari SP48 Unica

Mặt trước hình mũi tên của xe được tái thiết kế để mang đến một dáng vẻ mạnh mẽ, góc cạnh hơn. Phiên bản mới mẻ được tô điểm thêm bằng kỹ thuật tạo mẫu 3D, cho phép Ferrari SP48 Unica có thể di chuyển lưới tản nhiệt phía trước và cửa hút gió của động cơ.

Xe Ferrari SP48 Unica

Ngoài ra, cửa sổ phía trước được thiết kế hòa trộn liền mạch vào mái xe. Ở phiên bản tùy chỉnh lần này cũng không còn cửa sổ phía sau, thay vào đó, là nắp động cơ cùng màu với thân xe với các đường cắt khí động học được đặt một cách có tính toán, giúp bổ sung luồng không khí tối ưu vào khoang động cơ bên dưới.

Chất liệu Alcantara đen được đục lỗ bằng laser được sử dụng nhiều bên trong xe, với thiết kế hình lục giác gợi nhắc đến thiết kế lưới tản nhiệt và các chi tiết của nắp khoang động cơ. Không biết phải chi bao nhiêu thì mới đủ cho siêu phẩm bespoke có một không hai này!

Nguồn: Hypebeast
Ảnh: Hypebeast
 

Related Article