Fendi ký kết hợp tác 2 năm cùng câu lạc bộ A.S. Roma
NewsStyle

Fendi ký kết hợp tác 2 năm cùng câu lạc bộ A.S. Roma

Những màn hợp tác giữa thời trang và bóng đá đang xuất hiện ngày càng dồn dập hơn trong khoảng thời gian gần đây. Sau khi câu lạc bộ Inter Milan hợp tác cùng Moncler vào năm ngoái, Fendi cũng “nối gót” cùng màn công bố hợp tác thời trang với đội bóng vừa giành chức vô địch Cúp C3 A.S. Roma.

Sau đợt phát hành rầm rộ của bộ sưu tập Fendace, Fendi chính thức thông báo hợp đồng hai năm cùng câu lạc bộ bóng đá A.S. Roma thuộc giải đấu Serie A của Ý. Theo hợp đồng, nhà mốt nước Ý sẽ thực hiện thiết kế bộ sưu tập đồng phục ngoài sân cỏ chính thức cho đội bóng. Serge Brunschwig, giám đốc điều hành Fendi, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác chưa từng có giữa Fendi và A.S. Roma bắt nguồn từ những giá trị và nguồn gốc chung mà chúng tôi chia sẻ, vinh danh thành phố Rome – nơi sản sinh của cả hai tổ chức đậm truyền thống của Ý.”

Silvia Venturini Fendi sẽ là người chịu trách nhiệm thiết kế chính cho trang phục hợp tác lần này. Theo thông tin được đăng tải từ câu lạc bộ bóng đá trên mạng xã hội, chúng ta được chiêm ngưỡng 4 bản vẽ trang phục thuộc bộ sưu tập đồng phục này. Đến cuối mùa hè này – đầu mùa giải Serie A 2022-2023, hình ảnh thực tế của những thiết kế này sẽ chính thức lên sóng.

Được biết, cả hai đã bắt đầu có những động thái tiến tới màn hợp tác thái này sau thông báo hợp tác giữa Inter Milan và Moncler vào năm ngoái. Đồng thời, màn hợp tác nói trên cũng là một trong những nỗ lực của Fendi trong việc khai thác sâu nguồn gốc gắn liền với di sản La Mã. Từ năm 2013, Fendi đã thay đổi logo của mình bằng việc đính kèm ký tự ROMA; thương hiệu, sau đó, cũng giúp đỡ nhiều hoạt động tu sửa tại thủ đô của nước Ý.

Đi sâu hơn về thông điệp nền tảng của màn hợp tác, Silvia Venturini Fendi bày tỏ: “Với màn hợp tác lần này, chúng tôi muốn được tái diễn giải các quy tắc và giá trị làm nên Fendi và AS Roma, tạo ra một điểm chung giữa thế giới thể thao và thời trang thông qua một mẫu số chung (những bộ trang phục), nguồn gốc La Mã và một liên kết chặt chẽ với thành phố vĩnh cửu này.”

Nguồn tham khảo: Hypebeast
Ảnh: Hypebeast
 

Related Article