Tâm thư của Felipe Oliveira từ BST Kenzo Xuân/Hè 2021
TrendsStyleNews

Tâm thư của Felipe Oliveira từ BST Kenzo Xuân/Hè 2021

BST Kenzo Xuân/Hè 2021 vừa qua là bước đột phá đầy sáng tạo của giới thời trang với hình tượng “người nuôi ong”. Cùng với đó, NTK Felipe Oliveira đã gửi một bức tâm thư tới đông đảo giới truyền thông. Trong bức thư là lời giải bày tâm tình, quan điểm sáng tạo của ông cho BST, trong bối cảnh đại dịch hoành hành.

Kenzo Xuân – Hè 2021

Bee A Tiger

Paris, tháng Chín 2020

Tôi chưa bao giờ bắt đầu một bộ sưu tập (BST) với nhiều trăn trở và xúc cảm lẫn lộn đến vậy. Không ai có một câu trả lời minh bạch cho tình hình hiện tại. Thế giới chao đảo, và mỗi người đều phải tìm một đáp án riêng. Thế giới đầy bệnh tật, đổ máu, nhưng vẫn sống. Và miễn là còn tồn tại, thì sẽ còn hy vọng. Tuy nhiên, lạc quan phải đi liền với thực tế. Chúng ta sẽ đi đâu và tiếp tục như thế nào? Làm sao để giúp mọi người? Thắp lại ước mơ trong họ? Đem đến hy vọng, và đặt nền móng cho khát khao ấy?

Miễn là còn tồn tại, thì sẽ còn hy vọng. Tuy nhiên, lạc quan phải đi liền với thực tế.

BST lần này là sự tổng hợp đa dạng các ý tưởng, hình ảnh và khái niệm tương phản. Giống như những suy nghĩ của tôi trong thời kì đại dịch vậy. Thế giới đang kêu khóc, và họa tiết hoa trong BST cũng vậy. Hoa tú cầu và anh túc gắn liền với giọt nước mắt. Từ những bông hoa toát ra khao khát được bảo vệ và che chở, vút lên thành khúc nhạc ca ngợi những chú ong – người duy trì sự sống của hành tinh.

Thế giới đang kêu khóc, và họa tiết hoa trong BST cũng vậy

Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta bị vùi lấp trong cảm giác phải chăm sóc và bảo vệ thế giới. Những người nuôi ong xuất hiện trong bộ quần áo và mũ đặc biệt. Họ là hình tượng mạnh mẽ cho sự mong manh và khoảng cách mà ngày nay chúng ta đang tự đặt ra và duy trì. Trang phục sẽ biến đổi để thích ứng với hoàn cảnh. Sự bao bọc kín kẽ nhất, bỗng trở nên mỏng manh và trần trụi, thách thức hiểm nguy và quy tắc.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta bị vùi lấp trong cảm giác phải chăm sóc và bảo vệ thế giới

Kenzo luôn là biểu tượng của niềm vui và sự lạc quan. Đó là động lực thuần tuý nhất cho quá trình sáng tạo. Chúng tôi muốn đặt thứ năng lượng nguyên bản, táo bạo và đầy khơi gợi này vào BST. Một phiên bản punk, nhưng lạc quan hơn. Đã đến lúc phải nhìn mọi thứ theo một cách khác. Tách biệt mọi thứ, rồi hợp nhất một cách đầy bất ngờ, tự do. Sáng tạo, tràn đầy ý nghĩa.

 

Đã đến lúc phải nhìn cuộc sống khác đi. Tách biệt mọi thứ, rồi hợp nhất một cách đầy bất ngờ, tự do. Sáng tạo, tràn đầy ý nghĩa.

Đối mặt với sự chia rẽ, cốt yếu là để ngợi ca cuộc sống đa dạng của những tính chất đối nghịch tồn tại song song: 

vui tươi/u sầu, cao/thấp, kín kẽ/trần trụi, tinh tế/táo bạo,

sợ hãi/lạc quan, chở che/phơi bày, ngẫu nhiên/tính toán,

bất ngờ/thực tế và tĩnh lặng/biến chuyển.

Hãy sống ân cần, sống can trường

Bee a Tiger

Felipe”

Hình ảnh: Kenzo
 

Related Article