Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: tôn vinh giá trị cốt lõi của may đo hậu cổ điển
NewsStyle

Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022: tôn vinh giá trị cốt lõi của may đo hậu cổ điển

Buổi trình diễn 16 phút của Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022 là cuộc hành trình trong tư tưởng của mỗi con người. Lúc cởi mở, lúc bế tắc, lúc thong dong tận hưởng, mà cũng có lúc hối hả khẩn trương. Và trong lúc chúng ta phải đấu tranh với những diễn biến bên trong tâm trí, Alessandro Sartori không muốn thời trang của ông trở thành một rào cản khác. Với tên gọi New Set, bộ sưu tập lần này ông mang đến là sự giải phóng trong phom dáng may đo, thứ phong cách mà Vogue gọi là post-sartorial tailoring (tạm dich: may đo hậu cổ điển).

Không gian buổi trình diễn là hỗn hợp của nhiều địa điểm, tương phản giữa thiên nhiên và nhân tạo, thoáng đãng và nhỏ hẹp. Không gian tượng trưng cho những diễn biến trái chiều luân phiên trong cuộc sống con người, dù là bên ngoài hay sâu trong suy tưởng mỗi cá thể. Những người mẫu trong buổi trình diễn không ngừng di chuyển, có lúc phải hối hả vượt lên, để có thể tận hưởng được những giây phút thảnh thơi sau cùng. Giám đốc sáng tạo Alessandro Sartori đã lấy những đấu tranh này làm nền tảng để xây dựng nên bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022 với phong cách hoàn toàn mới.

Các trang phục của bộ sưu tập lần này mang cảm hứng từ trang phục bảo hộ lao động với phom dáng suông, thư thả, chi tiết túi khoét sâu, ống quần rộng thoáng chính là những đặc điểm chính mang lại tính chất tiện dụng của bộ sưu tập. Dù mỗi trang phục gắn liền với một thiết kế, phom dáng và màu sắc riêng, tất cả những vật phẩm đều rất dễ mặc và có thể phối hợp tùy thích dễ dàng.

Song hành với đặc tính đảm bảo ấy lại là sự đầu tư mạnh mẽ về chất liệu và kỹ thuật gia công. Các phom dáng tuy đơn giản lại có sức hút đặc biệt nhờ vào đường may tỉ mỉ, cộng thêm nét thẩm mỹ tinh tế trên bề mặt vải, một yếu tố chỉ có được nhờ vào quá trình chọn lọc chất liệu kỹ lưỡng. Chiếc áo khoác kết hợp phom dáng kimono cùng dây thắt, áo khoác blouson vừa vặn, hay những thiết kế áo khoác dài từ đa dạng chất liệu như lụa tơ tằm, da bê cao cấp, len Trivero tái tạo, vải lanh hay sợi gai dầu đều được xây dựng dựa trên nền tảng may đo cổ điển phức tạp.

Ở phần thân dưới của Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022 là thiết kế quần ống rộng được xử lý cao su, nhằm chống sờn rách ở phần gấu. Dưới đôi chân là những đôi giày thể thao có quai làm từ chất liệu da đàn hồi và giày bốt chukka. Các phụ kiện của bộ sưu tập có thể kể đến chiếc túi kangaroo satchel phù hợp khi đi làm được phối nhiều màu sắc, và dòng kính mát với lớp chắn bên dưới gọng kính, theo phong cách thập niên 1970.

Kết thúc buổi trình diễn, Alessandro Sartori để lại lời gửi gắm về nguồn cảm hứng và câu chuyện ông muốn truyền tải qua bộ sưu tập: “Mục tiêu của tôi tại Zegna, là tạo nên mối liên kết giữa những giá trị cốt lõi của may đo, cũng là lý do chúng tôi có mặt ở đây, và nhịp sống của thế giới hiện đại. Bộ sưu tập là nỗ lực của tôi trong việc tái hiện tay nghề gia công cao cấp, đưa chúng đi theo những dáng hình tự do hơn, nhưng vẫn cất giữ nét riêng, đem đến những trang phục dễ mặc nhừng đầy sáng tạo. Mấu chốt ở đây, chính là sự buông lỏng.”

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022:

Xem video buổi trình diễn Ermenegildo Zegna Xuân Hè 2022:

 

Related Article