Dustin Phúc Nguyễn góp mặt trong top 4 nhà sáng tạo nội dung LGBTQ+ tiên phong ở Đông Nam Á
LifestyleArts & Culture

Dustin Phúc Nguyễn góp mặt trong top 4 nhà sáng tạo nội dung LGBTQ+ tiên phong ở Đông Nam Á

Mới đây, YouTube đã xướng tên bốn nhân vật thuộc cộng đồng LGBTQ+ là những người tiên phong trong việc sáng tạo nội dung tại Đông Nam Á. Góp mặt trong đó là một đại diện của Việt Nam – Dustin Nguyễn.

Là nơi sinh sống của hơn 600 triệu người, Đông Nam Á là một khu vực thú vị, sôi động với các nền văn hóa và phong tục đa dạng. Khu vực này đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và mở ra nhiều cơ hội mới cho thế hệ những bộ óc sáng tạo, những con người không bao giờ ngại thể hiện bản thân mình. Trong số đó có những người sáng tạo trên YouTube.

Nhân dịp tháng Tự hào, YouTube giới thiệu bốn gương mặt sáng tạo LGBTQ + tiên phong đang sử dụng YouTube để nâng cao nhận thức, xây dựng cộng đồng an toàn, hỗ trợ và ủng hộ sự chấp nhận và quyền bình đẳng cho cộng đồng của họ trên khắp Đông Nam Á. Những người sáng tạo này đã giúp thay đổi xu hướng của phong trào LGBTQ + ở quốc gia của họ, đấu tranh cho quyền đại diện và truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên LGBTQ + khác tự hào về con người của họ.

Sánh vai bên cạnh Brenda Tan (Singapore); Mikey Bustos (Philippines); Koen Danai (Thái Lan) là Dustin Phúc Nguyễn.

Vì sao lại là Dustin Phúc Nguyễn?

Dustin Phúc Nguyễn đã từ bỏ sự nghiệp người dẫn chương trình truyền hình tiềm năng với tư cách là VJ cho kênh MTV vào năm 2016 để đồng thành lập kênh YouTube của mình, Dustin On The Go. Đây là nơi anh tổ chức các chương trình sáng tạo của riêng mình, với sự tham gia của những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng hàng đầu Việt Nam. Anh đã tạo ra vô vàn các định dạng (format) chương trình trò chuyện khác nhau, nổi bật trong đó là “Bar Stories” và “Caraoke with Dustin.

“Khi có chung một tình yêu, chúng ta sẽ cảm thấy gần nhau hơn.” – Dustin Phúc Nguyễn

Anh chính thức xác nhận bản thân thuộc là LGBTQ + trên truyền hình quốc gia vào năm 2019. Kể từ đó, Dustin trở thành người ủng hộ năng nổ của cộng đồng. Với việc xuất bản loạt phim “Love Is Blind” vào năm 2020, một chương trình trò chuyện hẹn hò dành cho người mù kết nối các cặp đôi thuộc mọi giới tính với nhau, anh cho thấy mọi giới tính có cơ hội như nhau trong tình yêu.

Ảnh: LUXUO
Nguồn: YouTube Official Blog

 

 

Related Article