Bộ sưu tập One Life One Planet của DSquared2: Khi thời trang lên tiếng vì môi trường
StyleNews

Bộ sưu tập One Life One Planet của DSquared2: Khi thời trang lên tiếng vì môi trường

ONE LIFE ONE PLANET là minh chứng đầu tiên về sự tận tâm tìm cách giảm thiểu tác động môi trường và tối đa hóa tác động xã hội của Dsquared2 trong mùa Xuân – Hè 2022 này.

“Trước khi các nhà thiết kế có thể trang hoàng cho cả thế giới bằng những bộ trang phục đẹp nhất thì chính họ phải bảo vệ nó trước tiên” –  Đây chính là sứ mệnh mà Dsquared2 đã dành nhiều năm để theo đuổi. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu, hai nhà sáng lập Dean và Dan Caten đã cho ra mắt giới mộ điệu thời trang bộ sưu tập ONE LIFE ONE PLANET.

Nói về bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế thương hiệu đình đám từ nước Ý giải thích: “Chúng tôi bắt đầu với quá trình sáng tạo, xem xét các loại vải có tác dụng giảm thiểu tác động môi trường và tìm ra những cách thức sáng tạo để xử lý và hoàn thiện sản phẩm”. ONE LIFE ONE PLANET đã tạo bước đệm đầu tiên mang tính nhân văn trong việc mở ra một tương lai tốt đẹp hơn cho Dsquared2 – cũng như cho cả thế giới.

Chất liệu thân thiện môi trường, thiết kế unisex phù hợp cho nhiều đối tượng…

…Đây chính là thông điệp xanh Dsquared2 muốn nhắn gửi

Những năm gần đây, lối sống xanh đang được nhiều người trên thế giới quan tâm nên xu hướng tủ đồ quy tụ những bộ trang phục giới hạn (capsule wardrobe) đã một lần nữa quay trở lại, tập trung vào những món đồ có thiết kế cơ bản, đơn sắc, ít họa tiết nhưng vẫn có thể mang tính ứng dụng cao, tạo ra nhiều phong cách khác nhau thay vì đi theo trào lưu nhất thời.

Với những món đồ quen thuộc như áo nỉ, áo thun, joggers và quần short dành cho cả nam và nữ, chúng ta có thể tối giản tủ đồ của mình, hạn chế tối đa số lượng quần áo bị bỏ đi, đồng nghĩa hạn chế rác thải ô nhiễm đến từ ngành công nghiệp thời trang. Vậy nên, các thiết kế trong bộ sưu tập lần này của Dsquared2 chính là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho trang phục hàng ngày.

Ý tưởng của bộ sưu tập ONE LIFE ONE PLANET thể hiện trên nền thiết kế tích cực và chất liệu thân thiện môi trường

Trong bộ sưu tập này, Dsquared2 sử dụng họa tiết lá phong xanh như đại diện cho chính thiên nhiên và hình mặt cười thể hiện tinh thần tích cực, lạc quan sau thời gian cả thế giới đối diện với khó khăn. Thêm vào đó, các gam màu nổi bật như hồng, xanh lá cây, xanh da trời và đỏ cũng đóng vai trò chủ đạo mang đến sự trẻ trung, năng động cho người mặc.

Để đảm bảo các sản phẩm đều có nguồn gốc thân thiện với môi trường, những chiếc áo thun và áo nỉ trong ONE LIFE ONE PLANET có nguồn gốc bông hữu cơ. Những chiếc áo bomber thể thao cũng được tạo nên từ hỗn hợp bông hữu cơ và tái chế theo tỷ lệ 50:50.

Ý tưởng của bộ sưu tập ONE LIFE ONE PLANET thể hiện trên nền thiết kế tích cực và chất liệu thân thiện môi trường

 

Chất liệu vải denim được chọn cho bộ sưu tập này sở hữu những đặc tính thú vị. Vẫn giữ nguyên sự thoải mái và mang thông điệp “vì Trái Đất” nên dòng sản phẩm này được chế tác từ sợi co giãn cải tiến với hơn 50% thành phần tái chế, trong đó elastane cải tiến là một chất liệu vải có thể phân hủy. Các loại phụ kiện cũng không làm giới thời trang thất vọng khi được chăm chút từ những chi tiết nhỏ, sau đó được hoàn thiện bằng các quy trình giúp giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường.

Bộ sưu tập sử dụng denim như một “tín hiệu xanh” từ thời trang hướng đến Trái Đất

Những set đồ cơ bản, phụ kiện dễ phối chính là điểm ưu tiên đặc biệt, hạn chế thấp nhất rác thải thời trang nhờ sự bền bỉ của thiết kế và chất liệu

ONE LIFE ONE PLANET đã ra mắt vào tháng 5 năm 2022 và có mặt tại cửa hàng Dsquared2 trên toàn thế giới, hãy tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất của Dsquared2 tại ĐÂY

 

Related Article