Drink-In: 4 món cocktail kết hợp nhuần nhuyễn nguyên liệu địa phương
LifestyleWine & Dine

Drink-In: 4 món cocktail kết hợp nhuần nhuyễn nguyên liệu địa phương

Để tạo nên sự khác biệt với những ly cocktail truyền thống, các bartender đã sáng tạo ra nhiều loại cocktail độc lạ. Họ kết hợp tinh tế những nguyên liệu địa phương và công thức pha chế sáng tạo. Mỗi ly cocktail không chỉ đến trải nghiệm vị giác thú vị mà còn truyền tải những câu chuyện về văn hóa, bản sắc vùng miền.

Bánh mì bơ sữa

Nằm trong thực đơn mùa thu “Ăn hàng Uống chợ” – cocktail Bánh Mì Bơ Sữa của FIREWORKS Raw – Grill & Craft Bar là sự kết hài hòa giữa vị béo ngậy của bánh mì sữa bơ và nghệ thuật pha chế. Loại cocktail này lấy rượu Zacapa Rum làm nền. Mỗi ngụm cocktail Bánh Mì Bơ Sữa đều đưa bạn trở về những buổi sáng êm đềm bên ổ bánh mì nóng hổi.

Cana Berries

Cana Berries – loại cocktail đến từ BARSON – được lấy cảm hứng từ Huế. Để tăng thêm phần đặc sắc, món uống này được phục vụ trong tách gốm sứ truyền thống. Thức uống là sự kết hợp tinh tế giữa rượu rum Flor de Cana 12 năm, lá dứa và sốt chanh dây bọt mang đến hương vị ngọt dịu và chua nhẹ, đặc trưng của dòng cocktail Tiki.

Xôi Xoài

Cocktail Xôi Xoài đến từ 419.Cocktails Bar được lấy cảm hứng từ món Xôi đến từ Thái Lan, với thành phần chính là rượu nếp và malibu rum kết hợp thêm dứa và xoài. Khi uống Xôi Xoài, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận từng tầng vị giác đậm đà trong khoang miệng: bắt đầu bằng chút ngọt gắt của Rum, thơm của dứa, mềm của nếp và kết bằng chút Dry.

Nước Sâm

Đây là món cocktail độc đáo đến từ Stir Bar, một sự kết hợp tinh tế giữa trà thảo mộc, gin và soda, tạo nên một hương vị phức hợp đầy cuốn hút. Lấy cảm hứng từ các món uống đường phố, sáng tạo này mang đến sự tươi mát, hòa quyện giữa vị thảo mộc dịu nhẹ. Hương vị vừa lạ vừa quen của Nước Sâm tạo cảm giác thoải mái và gần gũi cho những người yêu thích “dư vị” của những hoài niệm thân thương.

 

Bài: Thùy Linh
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article