Dolce & Gabbana mang phong cách tối giản vào BST Thu/Đông 2020
TrendsStyle

Dolce & Gabbana mang phong cách tối giản vào BST Thu/Đông 2020

Bộ sưu tập Thu/Đông 2020 của Dolce & Gabbana là lời ngợi ca sâu sắc đến các ngành nghề thủ công truyền thống nước Ý. 

Domenico Dolce và Stefano Gabbana là những gã trai người Ý đầy kiêu hãnh. Bộ đôi mang trong mình niềm tự hào mãnh liệt với đất nước hình ủng. Mỗi chiến dịch quảng bá của Dolce & Gabbana đều gắn liền với hình ảnh quốc gia Italy.

Phụ kiện được kết hợp một cách tinh tế theo từng bộ trang phục

Không những vậy, hai nhà thiết kế tài danh còn mang một tình yêu sâu sắc đến ngành nghề thủ công. Thực tế, nước Ý là nơi sản sinh của không ít những nghệ sĩ trứ danh, cùng các tác phẩm thủ công để đời. Với niềm tự hào mãnh liệt, Dolce & Gabbana mang những tinh hoa nghề thủ công để làm chất liệu cho bộ sưu tập (BST) thời trang nam Thu/Đông 2020.  

Áo khoác là những món đồ tâm điểm trong bộ sưu tập

Những chàng trai phong cách

Xuyên suốt buổi diễn, các chàng thơ hóa thân thành những người thợ thủ công truyền thống thời trang. Có người trở thành thợ may, có người trở thành người chăn cừu. Người bán hoa, thợ làm mì ống, hay thợ đóng giày cũng được tái hiện. Đây là cách vinh danh quá dỗi tinh tế của Dolce & Gabbana. Vì vốn dĩ, những người thợ thủ công thường mang hình ảnh chất phác, giản đơn.

Hình ảnh người đàn ông tháo vát, yêu cái đẹp khi mặc tạp dề và trên tay cầm một lẵng hoa 

Trong bộ sưu tập lần này, Dolce & Gabbana “gỡ bỏ” họa tiết baroque sặc sỡ quen thuộc. Thay vào đó, những gam màu trung tính trải đều xuyên suốt bộ sưu tập. Chiếc tạp dề của những người thợ đóng giày trở thành nguồn cảm hứng mới. Khi chúng là món đồ tâm điểm, được dùng để kết hợp với hầu hết các bộ trang phục. Những thiết kế nổi bật khác gồm jumpsuit được tái thiết kế theo phom dáng cardigan, áo nỉ cổ gập ngoại cỡ hay áo khoác giả lông…

Chiếc tạp dề bằng da gợi lại hình ảnh những người thợ đóng giày nước Ý

Phong cách tân cổ điển

Nhìn chung, BST Thu/Đông 2020 được bộ đôi nhà thiết kế tài danh nước Ý tối giản hóa so với các bộ sưu tập tiền nhiệm. Họ chú trọng hơn ở chi tiết, phom dáng và đường cắt. Neo-classic (tân cổ điển) trở thành phong cách cốt lõi khi mỗi thiết kế đều mang nét hiện đại hòa lẫn chất cổ điển. 

Chiếc áo khoác giả lông cừu là điểm nhấn sáng giá. Người mẫu ôm cừu là một phép ẩn dụ hài hước về chất liệu của chiếc áo khoác này

Chiếc áo khoác trench-coat hai hàng nút được dự đoán là một trong những món đồ bán chạy nhất trong bộ sưu tập lần này của Dolce & Gabbana

Chất liệu hiện đại, phương pháp truyền thống

Nét truyền thống được thể hiện qua phom dáng ngoại cỡ và phương pháp xử lý vải truyền thống. Ví dụ, Dolce & Gabbana áp dụng kỹ thuật stone-washing để tạo bề mặt mịn màng, bụi bặm hơn cho trang phục.

Chiếc áo khoác trench-coat hai hàng nút làm từ chất liệu da bê full-aniline

Bespoke suits (đồ suits may đo cao cấp) cũng là hiện thân cho tinh hoa ngành nghề thủ công truyền thống nước Ý. Bespoke suits làm nổi bật phong thái nam tính cổ điển. Phom dáng, chất liệu, đường may được trau chuốt sắc sảo bậc nhất. 

Chi tiết tinh xảo của những thiết kế bespoke suits trong bộ sưu tập Thu/Đông 2020 của Dolce & Gabbana

Lời kết

Suốt 35 năm qua, Dolce & Gabbana vẫn giữ vững vai trò đầu tàu của thời trang quý ông. Các thiết kế dành cho nam của Dolce & Gabbana thường sặc sỡ, nhiều họa tiết, đậm chất lãng mạn. Vì thế,bộ sưu tập Thu/Đông 2020 lần này của nhà mốt mang hơi thở khá mới mẻ vì đề cao thẩm mỹ tối giản.

 

Related Article