Giải mã chủ nghĩa tinh hoa từ bộ sưu tập Dolce & Gabbana Thu Đông 2020-21
StyleNewsTrends

Giải mã chủ nghĩa tinh hoa từ bộ sưu tập Dolce & Gabbana Thu Đông 2020-21

Bộ sưu tập I Mestiari D’arte Thu Đông 2020-21 của Dolce & Gabbana là một cuộc hành trình đầy quyến rũ của những giá trị thủ công cổ xưa. Nơi đó tiềm ẩn một thế giới thăng hoa, xúc cảm của di sản Ý bao đời. Chủ nghĩa tinh hoa – nơi mà giá trị truyền thống tưởng chừng bị quên lãng, nay lại được tìm về.


Với I Mestiari D’arte, nét đẹp trường tồn của nghề thủ công như một sợi tơ hồng. Chúng kết nối quá khứ và hiện tại, đưa thế giới đến một tương lai của sự duy mỹ. Trong bộ sưu tập này, hình tượng người thợ may, người chăn cừu, người bán hoa, thợ dệt kim, thợ làm mì ống, thợ chạm khắc, thợ cắt tóc, thợ đóng bánh và thợ đóng giày được tái hiện sinh động. Những bộ trang phục sở hữu đường cắt hoàn hảo. Chúng mang theo dấu ấn kĩ nghệ may đo thủ công, vốn là biểu trưng của ngành may mặc nước Ý.

Người chăn cừu
Thợ may
Thợ đan
Người bán hoa
Họa sĩ

Thời trang Dolce & Gabbana là đại diện cho một mùa ấm áp, tìm về cội nguồn nguyên thủy của xứ Sicily ngày nào. Gam sắc đen lava, xám đá, trắng sữa, mật ong, nâu đất cháy, be sa thạch,… Nhịp độ màu là sự hòa hợp của những gam trung tính, đến những sắc độ nổi bật. Tất cả tạo nên bảng màu tinh anh, đầy mơ mộng cho I Mestieri d’Arte.

Màu nâu đất cháy
Màu cát
Màu be đá cuội
Màu trắng sữa
Màu xám đá

Bộ sưu tập có cho mình nhiều thiết kế nổi bật khác nhau. Áo khoác shearling ngoại cỡ, quần ống suông chất liệu corduroy, quần DG xếp ly cổ điển. Nhà mốt nước Ý còn áp dụng kỹ thuật wash đá bọt (stone washing) lên một số trang phục. Kỹ thuật giúp tạo vết xước nhẹ trên trang phục, cho một vẻ ngoài cũ nhưng không cũ. Yếu tố này góp phần tạo nên dấu ấn và hiệu ứng thị giác vô cùng đặc biệt.

Thời trang đan len cùng quần ống suông
Vải nhuộm hai lần màu
Kỹ thuật wash đá bọt
Kỹ thuật wax

 

Bên cạnh đó, chất liệu nhung được Dolce & Gabbana thể hiện thành nhiều sắc thái độc đáo. Từ nền màu trung tính đến sắc đen tuyền đặc trưng. Thiết kế suit đen cổ điển là điểm nhấn cho kỹ nghệ thượng thừa của bộ sưu tập. Hay nói cách khác, đại diện cho chuyến hành trình tìm về nguồn cội thăng hoa.

Suit đen DNA
Quần xếp ly DG

Phụ kiện, như túi đeo vai và dây chuyền da… hứa hẹn trở thành món đồ được săn đón. Dolce & Gabbana làm sống lại kỹ thuật thủ công và đưa chúng lên một tầm cao mới. Giá trị truyền thống tìm thấy bản ngã ở chốn thời trang hiện đại. Ở đó, lịch sử như tìm thấy một thực tại mới cho mình.

 

 

Related Article