“Đời thật rap thật”, 16 Typh đã bớt “gắt gỏng”?
Music & FilmLifestyle

“Đời thật rap thật”, 16 Typh đã bớt “gắt gỏng”?

Vừa qua, 16 Typh kết hợp cùng producer MastaL, trở lại đường đua nhạc Việt bằng MV “Đời thật rap thật”, ca khúc được nam rapper tả bằng tình yêu đặc biệt dành cho quê hương Hải Phòng.

Sau gần 1 năm, 16 Typh ra mắt sản phẩm solo thứ 2. Trước đó, rapper người Hải Phòng chào sân với tư cách là nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label bằng MV “Million Dollar Boy”, từng giữ vị trí thứ 2 trên top âm nhạc thịnh hành YouTube.

Sản phẩm lần này của 16 Typh vẫn là bản trap rap mang đúng thương hiệu nam rapper. 16 Typh muốn mọi thứ trở nên chân thật nhất, do đó dùng câu chuyện, lối sống của chính mình để viết lời. Bên cạnh đó, 16 Typh “shout out” cho quê hương bằng việc ghi hình toàn bộ cảnh quay cho MV ở đó. 

Trong bản rap, 16 Typh liên tục nhấn mạnh tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”, chỉ có sự yên bình mới bảo vệ chính bản thân mình. Ngược lại, nên từ bỏ bạo lực, tệ nạn, bỏ qua miệng lưỡi thế gian, lời ganh ghét, hãy để mọi thứ trôi qua tự nhiên. 

Hỗ trợ cho 16 Typh là con beat nặng đô là producer MastaL. Bản phối “Đời thật rap thật” mang những nét đặc trưng của nhà SpaceSpeakers, với dải âm bassline uy lực, được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng âm thanh, bên cạnh màu sắc riêng của MastaL trong những phân đoạn chuyển biến tiết tấu giai điệu.

Nam rapper vẫn thể hiện flow “triệu đô” như những gì Binz nhận xét, từ flow rõ chữ, ngắt nhịp chắn chắn. Lyrics của 16 Typh ít chữ, song ẩn ý nhiều câu chuyện từ sâu nội tâm của nam rapper. Một 16 Typh tình cảm, đã bớt “gắt gỏng” được thể hiện để lái flow trong “Đời thật rap thật”.

“’Đời thật rap thật’ là góc nhìn chân thực, gần gũi nhất mình muốn đưa mọi người đến với văn hoá, lối sống của mình. Thông điệp chính của bài nhạc là khuyên mọi người sống và làm việc theo pháp luật, hướng về những giá trị cốt lõi như yêu thương, tình cảm gia đình, người thân, bạn bè, quê hương. Mọi câu từ đều được đúc kết từ những trải nghiệm, câu chuyện thực tế hàng ngày của mình. Hy vọng khán giả nghe qua ‘Đời thật rap thật’ sẽ hiểu thêm về cuộc sống của 16 Typh hơn và nhìn thấy bản thân mình trong đó”, 16 Typh chia sẻ. 

Giữ vai trò đạo diễn MV là Khánh nguyễn – người đã bắt tay cùng SpaceSpeakers Label ở nhiều dự án gần đây như “Dear” (GONZO ft Lê Hiếu). Từ nguyện vọng của 16 Typh, trọn vẹn cảnh quay trong MV đều thực hiện ở Hải Phòng.

MV mở đầu bằng cảnh 16 Typh nằm ở đường biên sân Lạch Tray – một trong những biểu tượng, niềm tự hào của CĐV bóng đá nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung. Sau đó, MV đặt bối cảnh ở Cảng Hải Phòng, Đồi Thiên Văn, Khu du lịch Hòn Dáu, đều là những địa điểm nổi tiếng ở thành phố hoa phượng đỏ.

Câu chuyện trong MV thể hiện tinh thần brotherhood của 16 Typh và những anh em xung quanh. Xen giữa vào đó là cảm xúc của 16 Typh khi gần gũi gia đình. Nhiều cảnh quay trong MV như khoảnh khắc 16 Typh quây quần cùng anh em trong hood, hay bữa cơm gia đình của nam rapper được quay một cách tự nhiên, không báo trước. Chính 16 Typh cũng bất ngờ với những cảnh quay giấu kín đó. Đây là lần đầu tiên 16 Typh đưa bố mẹ và chị gái vào MV. Trước đó, nam rapper luôn kín tiếng trong đời tư, đặc biệt là gia đình.

Đời thật rap thật là sản phẩm khép lại chặng đường theo đuổi chất rap flexing, đậm chất đường phố của 16 Typh, sau đó mở ra hành trình mới cho nam rapper. Từ bước đệm Đời thật rap thật, 16 Typh sẽ tiếp tục ra mắt các bản rap khai thác về cuộc sống xung quanh của anh, từ những người anh em cho đến gia đình…

 Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article