Dịp lễ này, cùng hội bạn chơi board game gì?
Lifestyle

Dịp lễ này, cùng hội bạn chơi board game gì?

Kì nghỉ Quốc Khánh năm nay kéo dài 4 ngày, bạn đã có kế hoạch gì để tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ này chưa? Đi du lịch xa, hay về quê với gia đình, hẹn hò bạn bè đi cà phê? Bên cạnh những hoạt động này, chơi board game cũng là một hình thức giải trí được các bạn trẻ yêu thích và nghĩ đến mỗi khi có dịp tụ họp với nhau. Dưới đây là những board game thú vị, chơi đến “quên lối về” mà bạn có thể rủ bạn bè, người thân cùng chơi trong dịp nghỉ lễ này. 

Mèo nổ (Exploding Kittens)

Đây là một board game mang tính chiến lược và đấu trí. Bằng những lá bài với các chức năng khác nhau, chúng ta sẽ phải suy nghĩ, đưa ra những nước đi thông minh để không bốc trúng bom – lá bài sát thương cao nhất. Đừng hiểu lầm rằng sẽ phải “căng não” hay “hơn thua” nhau để bản thân mình “sống sót”, bởi mục đích của những board game là để giải trí nên chắc chắc sẽ không thiếu những màn tấu hài hay trận cười “banh nóc”. Bộ cơ bản của Mèo nổ phù hợp chơi trong nhóm từ 2-5 người. Tuy nhiên, Mèo nổ cũng có đến 6 phiên bản mở rộng cho những hội chơi đông người. 

UNO 

UNO có lẽ là bộ bài quốc dân đã phổ biến với giới trẻ Việt Nam từ lâu. Với thiết kế đơn giản và luật chơi dễ hiểu, UNO khiến người chơi khó mà thoát ra. Các quy tắc chơi của UNO chủ yếu dựa trên màu sắc lá bài hoặc các chức năng đặc biệt. Mục tiêu của trò chơi này là phải trở thành người hết bài đầu tiên. UNO cũng có phiên bản mở rộng nhằm tăng sự kịch tính và phù hợp cho những nhóm đến 20 người. 

Cờ tỷ phú (Monopoly)

Cờ tỷ phú vốn đã thịnh hành từ lâu nhưng đến bây giờ, nó vẫn là một trò chơi được lòng nhiều hội bạn bên cạnh những board game hình thức lá bài. Trò này yêu cầu người chơi thông qua quá trình lắc xúc xắc để đưa ra các giao dịch nhằm giành lấy tài sản nhiều nhất về mình. Lượt chơi sẽ kết thúc khi các thành viên đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người; hoặc có thành viên mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường; hoặc mua được 5 điểm du lịch; hoặc sở hữu được 3 cặp màu. Nếu qua 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi kéo dài trên 25 phút mà chưa có tình huống nào xảy ra, thì người chiến thắng là người có nhiều tiền nhất. 

Ma Sói (Werewolf)

Ma sói là một game được chơi dưới hình thức như một vở kịch. Đối với trò chơi này, kết quả thắng thua thường không quá quan trọng, thay vào đó, người chơi sẽ thích quá trình lập luận, suy đoán, biện minh, bảo vệ,… để tìm ra vai trò thật sự của mỗi người. Trò chơi sẽ kết thúc khi người dân tiêu diệt được hết sói, hoặc số sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bang!

Đây cũng là trò chơi đấu trí và mang tính chiến lược cao. Mỗi người sẽ được phát một lá bài để xác định thân phận bí mật, gồm có: cảnh sát trưởng, tội phạm, kẻ cướp,… Mỗi người chơi sẽ có số bài khởi đầu bằng với số giới hạn máu. Khi một người chơi hết máu mà không còn cách nào khác để hồi lại, người đó sẽ chết. Lúc này mới được lật lá thân phận lên. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi một phe hoàn thành điều kiện chiến thắng của mình, tiêu diệt hết ăn cướp và hai mặt hoặc cảnh sát trưởng đã chết. 

 

 

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article