Dior Men và sự đa diện về bản chất thời trang trong chiến dịch Thu Đông 2023
StyleNews

Dior Men và sự đa diện về bản chất thời trang trong chiến dịch Thu Đông 2023

Bộ sưu tập mùa Thu Đông 2023 của Dior Men là lời ca ngợi đa chiều về di sản lâu đời của nhà mốt nước Pháp. 

Bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Dior Men là một khúc ca tôn vinh huyền thoại nhà thiết kế quá cố Yves Saint Laurent, người kế nhiệm Christian Dior vào những năm 1957. Để ca ngợi những điều ông để lại cho nhà mốt nước Pháp, Giám đốc sáng tạo Kim Jones đã tạo nên một thế giới song song – nơi sự tinh tế và thanh khiết giao thoa, được tái hiện bởi nhiếp ảnh gia Rafael Pavarotti.

Những con sông vĩ đại của London và Paris từ sông Thames đến dòng sông Seine là nguồn cảm hứng phản ánh sự biến chuyển cho bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Dior Men. Trong một không gian được bao trùm bởi sắc đen huyền bí xen kẽ với các gam màu xám đặc trưng của Dior Men, những thiết kế với đường nét mềm mại được sắp xếp hợp lý một cách thơ mộng và tinh xảo.

Những bộ trang phục là sự dung hòa hoàn hảo của sự sang trọng và thoải mái, những chiếc áo khoác trở thành áo choàng nhờ khóa kéo thông minh được làm một cách tinh xảo. Các biểu tượng của nghề may mặc đã được tái thiết kế và làm mới. Quần tây với những đường xếp nếp tỉ mỉ, cùng những chiếc áo khoác được tô điểm bởi họa tiết đánh lừa thị giác, áo sơ mi cổ điển nâng cấp bằng kiểu tay áo đôi độc đáo.

Về thiết kế trang phục, Kim Jones tiếp tục khẳng định kỹ thuật may đo hiện đại không lỗi mốt, khi khéo léo kết hợp dòng may đo truyền thống với trang phục utility mang tính ứng dụng, tạo cảm giác vừa trang trọng, năng động, nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hàng xa xỉ phẩm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Bên cạnh đó, nhiều chi tiết phi giới tính được lồng ghép một cách khéo léo trên trang phục nam, tạo hiệu ứng chuyển động mềm mại, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ cho các quý ông.

Ảnh: Dior Men
 

Related Article