Dior Men ra mắt bộ sưu tập mùa hè với họa tiết CD Kim cương
StyleNews

Dior Men ra mắt bộ sưu tập mùa hè với họa tiết CD Kim cương

Với bộ sưu tập mùa hè 2023, nhà mốt Dior Men và Giám đốc sáng tạo Kim Jones đã diễn giải lại họa tiết CD Kim cương đặc trưng của Marc Bohan từng tạo ra vào năm 1974.

Dior Men vừa ra mắt bộ sưu tập nam mùa hè 2023, được thiết kế bởi Giám đốc sáng tạo Kim Jones. Bộ sưu tập này mang lại sự mới lạ với mẫu motif CD Kim cương được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1974 bởi Marc Bohan. Để giải thích rõ ràng cho khách hàng cũng như những người yêu thời trang, Dior Men đã tái hiện lại biểu tượng đặc trưng trong các thiết kế mới của hãng. Bộ sưu tập còn xuất hiện những thiết kế kinh điển của nhà mốt nước Pháp như biểu tượng yên ngựa, túi Dior Hit the Road Mini, áo sơ mi, quần shorts lụa và giày thể thao B27. Sử dụng tông xám đặc trưng, màu sắc của nhà sáng tạo, couturier, các họa tiết CD Kim cương lồng ghép, sắp đặt đan xen nhau trên nền các chất liệu da, vải lụa cao cấp mang lại vẻ ngoài thanh lịch và cuốn hút cho người mặc.

Ngoài ra, bộ sưu tập còn là một sự tri ân đến lịch sử của nhà mốt Christian Dior, giữa các di sản và sự tái tạo trong thời đại mới. Bộ sưu tập nam mùa hè 2023 của DIOR sẽ là một điểm nhấn đặc biệt trong mùa thời trang năm nay và sẽ thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ thời trang.

CD Kim cương là tên gọi cho họa tiết hình học quả trám thuộc kho lưu trữ của nhà mốt. Ký hiệu CD biểu tượng của nhà mốt được tái hiện thành những đường góc cạnh, chụm vào nhau như một khối kim cương. Việc Kim Jones sử dụng hoa văn CD Kim cương vào những thiết kế của mình không chỉ cho thấy tầm nhìn thời trang xa rộng của Marc Bohans, mà còn là biểu hiện cho sự kết nối xuyên thế hệ của hai nhà thiết kế tài ba. Nếu tìm hiểu kỹ hơn triết lý sáng tạo của Kim Jones, ta có thể thấy được sự tương đồng rất lớn với những gì Marc Bohans từng theo đuổi – vẻ đẹp tinh giản mà tinh xảo, tái hiện giá trị cốt lõi bằng đường nét hiện đại.

Ảnh: Dior
 

Related Article