Dior Men mùa Hè 2023: Trang trại Charleston & anh làm vườn “may mắn”
StyleNews

Dior Men mùa Hè 2023: Trang trại Charleston & anh làm vườn “may mắn”

Sau chuyến đi biển náo nhiệt tại Venice Beach ở bộ sưu tập mùa Xuân 2023, Dior Men trở lại với bản chất lãng mạn và nghệ thuật vốn có của mình qua những gam màu nhu nhã ở bộ sưu tập mùa Hè 2023, cùng sự liên kết đến di sản nghệ thuật Anh nơi trang trại Charleston, Sussex.

Như bao tâm hồn nghệ sĩ khác, Kim Jones yêu thích những vùng đất mới và cảm hứng nghệ thuật khác lạ. Sau chuyến đi sôi động rực sắc hồng ở Venice Beach, ông quyết định đưa Dior Men dừng chân tại trang trại Charleston phía đông Sussex, quê hương của hai nghệ sĩ nổi tiếng nước Anh Vanessa Bell và Duncan Grant.

Vào đầu thế kỷ 20 tại Anh, có một nhóm nghệ sĩ, tri thức với tư tưởng cách tân phóng khoáng, được gọi là Nhóm Bloomsbury. Vanessa Bell và Duncan Grant chính là 2 trong số các thành viên của nhóm; trang trại Charleston cũng là nơi chứa đựng hàng loạt những tác phẩm có sức ảnh hưởng to lớn đến quan điểm hiện đại của xã hội Anh về nữ quyền, hoà bình và tình yêu không biên giới.

Là một người Anh hết mực trân trọng những giá trị nghệ thuật di sản của nước nhà, Kim Jones đã chọn các tác phẩm tranh vẽ đặc sắc của nhóm Bloomsbury để điểm tô cho các thiết kế áo len, áo khoác và đặc biệt, chiếc áo tank top chất liệu voan trong suốt.

Ngoài tình yêu dành cho nghệ thuật di sản, Kim Jones còn thể hiện sự kết nối với trang trại Charleston qua niềm đam mê hoà mình với thiên nhiên. Vanessa Bell và Duncan Grant đều là những người yêu thích nghề làm vườn, giống hệt như Monsieur Dior, giờ đây tới Kim Jones.

Những chiếc quần ngắn có lót trong với hoạ tiết sọc kiểu Anh, áo khoác camo khoá kéo, mũ làm vườn cao vút, mũ trùm bao bọc hết phần cổ, những chiếc túi bao tử, ba lô cỡ lớn, túi cầm tay có bệ đỡ bình nước và những đôi bốt cao đến mắt cá chân đều là những vật phẩm quen thuộc cho hoạt động làm vườn, trekking hay du lịch ngoài thiên nhiên.

Giữa những tính chất ứng dụng cần có, Kim Jones vẫn giữ được sự lãng mạn của Dior qua tông màu xám-hồng phấn đặc trưng, cùng những tác phẩm nghệ thuật về tình yêu.

Đón xem buổi trình diễn Dior Men mùa Hè 2023:

Cùng chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập:

Chi tiết bộ sưu tập:

 

Related Article