Dior kết hợp Birkenstock trong bộ sưu tập capsule CD 1947
StyleNews

Dior kết hợp Birkenstock trong bộ sưu tập capsule CD 1947

Dior chính thức ra mắt bộ sưu tập capsule CD 1947, gợi nhắc câu chuyện giao thoa giữa hiện đại và di sản, nơi Kim Jones tái hiện những nét đẹp cổ xưa của Monsieur Dior qua một tầm nhìn và thẩm mỹ mới. Đặc biệt, lần này Dior quyết định kết hợp cùng thương hiệu Birkenstock để cho ra mắt hai dòng xăng-đan của nhà mốt.

Monsieur Dior vốn là người yêu thích hoa và làm vườn; do đó, Kim Jones và Birkenstock đã lựa chọn chất liệu, thiết kế cũng như chi tiết để gợi nhắc về sở thích này của ông thông qua hai kiểu dáng chính là Milano Sandal và Tokio Mule.

Nhà mốt Dior sử dụng chất liệu nỉ – một trong những chất liệu yêu thích của Monsieur Dior – để bao phủ bề mặt của cả hai kiểu dáng chính cùng chất liệu da hạt màu xám của Dior, cũng như trên chiếc túi Saddle thuộc bộ sưu tập lần này.

Những chi tiết hoa cỏ trên kiểu dáng Tokio Mule được Kim Jones lấy cảm hứng từ họa tiết thêu phong cách Vermont của chiếc đầm dạ tiệc huyền thoại May, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1953.

Ngoài ra, với việc Dior hướng các kiểu xăng-đan này như một lựa chọn giày làm vườn, ở mũi giày Mule còn có một lớp chi tiết cao su bao bọc, giúp đôi giày hạn chế bị thấm nước vào nỉ và da do sương sớm.

Các nút khóa Alyx gắn kí hiệu Dior cũng được áp dụng trên hai kiểu dáng Tokio Mule và Milano Sandal để tạo các mắc nối chắ chắn cho xăng-đan.

Ở phần đế trong của xăng-đan, nhà mốt Dior hầu như mô phỏng hoàn toàn đặc điểm đếcủa Birkenstock: một phần bề mặt xà bần được lộ lên trên, bề mặt được sơn láng với hai kí hiệu Dior và Birkenstock, ở phía trên là điểm gờ hình chữ T nhằm giúp chân không bị đẩy quá nhiều về phía trước trong quá trình di chuyển.

Ở mặt đế dưới, nhà mốt Dior đã kết hợp hai lớp họa tiết đặc trưng của hai thương hiệu – Dior Oblique và họa tiết hình xương của Birkenstock – để tạo nên một hình thái chuyển giao hình ảnh thú vị. Dior đều có hai phiên bản xám đậm và xám nhạt cho cả hai kiểu dáng Tokio Mule và Milano Sandal.

Kết hợp giữa tính ứng dụng và thẩm mỹ cao cấp của Kim Jones, bộ sưu tạp capsule CD 1947 còn mang đến những món thời trang đặc sắc và phù hợp cho công việc làm vườn như: áo thun, áo hoodie, áo sơ mi túi hộp, túi Saddle và nón tai bèo. Bộ sưu tập capsule CD 1947 hiện đã được bày bán trên website từ ngày 16/6/2022.

Ảnh: Jackie Nickerson, Sophie Carre, Andrea Cenetiempo
 

Related Article